Tinh dầu Ngọc Phương – Mang cả chữ Tâm đến với Sài Gòn

Đăng bởi : Dương Ngọc Linh . Ngày : 2023-06-21 10:43:28
 

(ceotoancau.vn) Tinh dầu Ngọc Phương được sáng lập bởi hai vợ chồng nhà giáo về hưu là chị Hồ Thị Khánh Ngọc và anh Phạm Hiền. Anh chị và gia đình đã cho ra đời thương hiệu dầu tràm Ngọc Phương.

Hai vợ chồng xuất thân từ nhà giáo, khi về hưu mới bắt đầu khởi nghiệp với nghề gia truyền là chưng cất tinh dầu tràm. Việc chuyển từ một nghề không dính đến kinh doanh sang việc quản lý một xưởng sản xuất là một cuộc chuyển dịch khá lớn. “Hai người luôn trăn trở làm sao để đưa sản phẩm gốc Huế và nghề gia truyền của gia đình là tinh dầu tràm đi xa hơn, ra khỏi vùng đất cố đô”, chị Ngọc kể.

Tinh dầu Ngọc Phương tại Lễ ra mắt Chapter Happy.

Đến khi những sản phẩm ra đời thì việc làm thương hiệu thế nào, bán sản phẩm ra sao cũng làm cho hai vợ chồng ông bà chủ nhiều đêm mất ngủ.

Đã là tinh dầu làm sao phải cho nó tinh

Theo chị Ngọc, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán tinh dầu tràm với những giá khác nhau. Ông bà ta có câu: người mua lầm chứ người bán không lầm. Là một người con sinh ra tại Huế, có nghề gia truyền là chưng cất tinh dầu nên chị hiểu rõ chất lượng của sản phẩm khi đưa ra thị trường. Với các chi phí nguyên vật liệu và nhân công hiện nay thì giá của loại dầu tràm Nguyên chất không thể rẻ được.

Tuy nhiên, do tâm lý người dùng thường so sánh về giá nên hay bị mua lầm những loại dầu có chất lượng thấp và bị pha trộn nhiều. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến những nơi cung cấp các sản phẩm tinh chất.

Ngọc Phương mong muốn mang những sản phẩm tinh chất đến với người tiêu dùng.

Với câu hỏi đặt ra: làm sao cho ra thị trường sản phẩm chất lượng cao mà giá có thể chấp nhận được của người tiêu dùng? Và có nên hạ thấp chất lượng của mình hay không? Chị Ngọc thẳng thắng trao đổi: Với Ngọc Phương là đứa con tinh thần của gia đình nên chúng tôi không để sản phẩm kém chất lượng được đưa ra thị trường được. Chẳng thà tôi chấp nhận sự cạnh tranh về giá nhưng không chấp nhận hạ thấp chất lượng sản phẩm của mình. Vì thế dầu tràm Ngọc Phương phải là tinh chất như cái tên của nó: Tinh dầu Ngọc Phương.

Mang cả chữ Tâm đến với Sài Gòn

Đang loay hoay chưa biết phải mang sản phẩm của mình đi ra khỏi vùng đất cố đô thế nào thì nghe tin có sự kiện ra mắt của Chapter Happy – thuộc OBC Việt Nam tại TP.HCM, điều này thôi thúc chị Ngọc suy nghĩ. Được sự động viên của những đồng đội ở OBC, Huế chị mạnh dạn liên hệ để có một quầy trưng bày tại lễ ra mắt vào ngày 15/06/2023.

Quầy trưng bày tại sự kiện Ra mắt OBC Happy vào ngày 15/06/2023 tại khách sạn Mường Thanh, TP.HCM.

Để có được những sản phẩm tốt nhất tại sự kiện này, hai mẹ con chị Ngọc phải đi vào TP.HCM trước đó hai ngày với hành trang lỉnh kỉnh những thùng hàng. Vì đây là lần đầu tiên chị dám “mang chuông đi đánh xứ người” nên cả hai mẹ con đều hồi hộp.

Rồi mọi thứ như vỡ oà khi khách hàng đến thử sản phẩm và mua hàng trực tiếp từ một nhà sản xuất. Họ vừa có được những sản phẩm chất lượng lại được những phần quà nhỏ dễ thương từ bà chủ có tâm.

Khách mua hàng tại tinh dầu Ngọc Phương.

Chia sẻ với chúng tôi chị Ngọc cho biết: Lần đầu tiên chị tham gia một buổi trưng bày xa nhà thế này và lại còn mang cả một sứ mệnh “làm thương hiệu” cho sản phẩm gia đình nên nhiều áp lực. Thế nhưng những đơn hàng nhỏ từ khách tham quan đã làm cho tôi không còn sợ nữa mà mong có nhiều dịp hơn thế để mang Ngọc Phương đến gần hơn với người tiêu dùng.

Với mong muốn có thêm những nhà phân phối tại thị trường TP.HCM, tinh dầu Ngọc Phương rất muốn kết nối với các nhà thuốc, nhà phân phối các sản phẩm về sức khỏe tại thị trường này.

Mọi thông tin liên hệ: Tinh dầu Ngọc Phương, tổ dân phố 5, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Điện thoại: 0905678266 - 0853693065

Ngô Yến

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO