“Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ TP.HCM” mang trái tim yêu thương về sưởi ấm cho bà con biển đảo tại huyện Phú Quý tỉnh Bình Thuận

Đăng bởi : Mạc Tường Vi . Ngày : 2024-03-18 22:55:34
 

Lại một hành trình tiếp theo của “nhóm khám chữa bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ TP.HCM” đã mang tình yêu thương nhân ái về sưởi ấm cho bà con vùng biển đảo tại xã Long Hải huyện Phú Quý tỉnh Bình Thuận.

 

Tại địa phương trên vừa qua “Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ TP.HCM” đã phối hợp cùng lãnh đạo địa phương xã Long Hải khám bệnh - phát thuốc - trao quà và hiện kim nơi đây.

Ngày nay, trong thời đại công nghệ 4.0, mọi người nói nhiều đến toàn cầu hóa, đến mạng xã hội, đến internet; chỉ cần ngồi nhà với 1 cú click chuột là có thể , kết nối với tất cả mọi người ở khắp nơi trên thế giới.

Không phủ nhận thế giới ảo , đang tạo điều kiện, cho mỗi người được giao lưu, chia sẻ và tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Nhưng cũng phải khẳng định, chỉ có đứng lên và đi …con người ta mới có thể trải nghiệm hết , cuộc sống muôn màu này. Xách ba lô lên và đi, không phải là những chuyến du lịch, không phải là cuộc phiêu lưu mạo hiểm , khám phá những vùng đất mới mà là đi và đến những nơi đang cần sự sẻ chia, giúp đỡ của người dân nghèo , khó khăn vùng sâu vùng xa.

Đi tình nguyện chính là hoạt động đi và mang thông điệp ý nghĩa như trên. Với mục đích chung tay cùng cộng đồng, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào, những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về điều kiện y tế, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

 

Nhóm khám bệnh Khám Bệnh Nhân Đạo “Trái Tim Nhỏ” TP HCM, tổ chức chương trình thiện nguyện khám chữa bệnh - phát thuốc - phát quà miễn phí lần thứ 79, cho hơn 300 người dân biển đảo có hoàn cảnh khó khăn, và trao quà tiếp bước đến trường cho 100 em học sinh tại nơi đây.

Chương trình tổ chức tại trường THCS Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Bên cạnh đó , cũng nhằm tuyên truyền, cho cộng đồng về ý thức , vệ sinh phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, góp phần thực hiện chính sách của Đảng và Nhà Nước về chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Có mặt tại chương trình gồm có:

Ông Nguyễn Thành Công- Phó giám Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Bình Thuận; Ông Trần Công Minh- Phó chủ tịch UBND xã Long Hải.

Về phía “Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ TP.HCM” có ông Đỗ Phương trưởng đoàn đại diện nhóm cùng Ông: Nguyễn Dương Minh Tân- Phó Trưởng Nhóm

Đơn vị tài trợ, cùng mạnh thường quân:

1. Đại Diện Câu Lạc Bộ Ánh Từ Quang TPHCM.

2. Đại Diện Phòng Khám VLTL& PHCN Đức Hoà

3. Ông. Lưu Tấn Phước.

4. Ông. Dương Hoàng Nghiệp.

5. Bà. Phạm Ngọc Hồng Cẩm.

6. Bà. Nguyễn Thị Kim Yến

7. Bà. Lương Hoàng Hương

9. Bà. Nguyễn Thị Liên Kiều và đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, ky thuật viên, mạnh thường quân, tình nguyện viên của nhóm và tất cả bệnh nhân các hộ nghèo tại địa phương.

Chương trình được khám bệnh phát thuốc, tặng quà - nhu yếu phẩm và học bổng cho học sinh và bà con nghèo tại địa phương thuộc xã Long Hải huyện Phú Quý tỉnh Bình Thuận “nhóm khám chữa bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ TP.HCM” và nhóm thiện nguyện Câu Lạc Bộ Ánh Từ Quang TPHCM, Đại Diện Phòng Khám VLTL& PHCN Đức Hòa gồm:

- 500 suất khám bệnh tư vấn cấp phát thuốc miễn phí

- 300 suất quà cho bà con nghèo

- 100 suất quà cho học sinh hiếu học. Với mức kinh phí ước tính 250 triệu đồng. Đây là chương trình thứ 79 và là chương trình thứ hai của năm 2024 mà “Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo trái tim nhỏ TP.HCM” thực hiện.

Vừa qua nhóm có nhận được thư mời từ UBND xã Long Hải. Rất mong nhóm sẽ tổ chức 1 chương trình: khám bệnh, cấp phát thuốc - phát quà miễn phí cho bà con tại xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Nhằm giúp đỡ bà con cải thiện sức khỏe và làm vơi bớt phần nào gánh nặng mưu sinh, đang đè nặng lên vai của những người dân nghèo.

Nhóm KBNĐ Trái Tim Nhỏ TPHCM với truyền thống đạo lý “Lá lành đùm lá rách”; “Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta, Đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo; Không để ai - bị bỏ lại - phía sau” của thủ tướng Chính phủ. Cũng như rất mong muốn giúp đỡ những cảnh đời khó khăn, sẽ được sởi ấm bằng những viên thuốc thiết yếu, cùng những món quà nhỏ, nhưng tràn đầy yêu thương, tràn “đầy “ hơi ấm tình người.

Ngày 16/03/2024 Nhóm Khám Bệnh Nhân Đạo Trái Tim Nhỏ TPHCM được thống nhất của UBND xã Long Hải, cũng như được thông qua Sở Y Tế tỉnh Bình Thuận đồng ý- chấp thuận (cấp phép khám chữa bệnh qua văn bản số 787/ SYT-NVY quyết định tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc - phát quà miễn phí lần 79 tại Trường THCS Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. với nội dung như sau:

+ Khám bệnh - tư vấn - cấp phát miễn phí: 500 bệnh nhân

+ Phát quà nhu yếu phẩm cho bà con nghèo: 300 suất

+ Phát quà học tập cho học sinh: 100 suất

Tổng cộng kinh phí cho CT 79 ngày hôm nay, với ước tính khoảng 250 triệu đồng, xin được cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho nhóm được thực hiện CT này.

Một số hình ảnh:

Mạc Tường Vi

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO