CEO Lê Ngọc Lâm – Chủ tịch Rova Group: “Hãy Vượt Lên Chính Mình Để Thành Công”

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2024-03-21 03:36:19
 

(ceotoancau.vn) “Tôi sinh ra tại mảnh đất Trung đầy nắng gió và bão lũ. Từ năm 4 tuổi, tôi đã theo ba tôi vào miền Nam tha phương cầu thực”, Lê Ngọc Lâm – Chủ tịch Rova Group tâm sự về câu chuyện đời mình.

CEO Lê Ngọc Lâm - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Rồng Vàng (Rova Group). 

Lên cấp 1, Lê Ngọc Lâm theo học lớp tình thương ở trường Hồ Thị Kỷ tại Sài Gòn. Lúc nhỏ, cậu bé Lâm rất tự ti về giọng nói khiếm khuyết của mình. Nhờ sự động viên của anh chị em bạn bè và sự yêu thương của gia đình đã tạo động lực cho Lâm bước qua cánh cửa thời học sinh và đại học. Có những lúc muốn bỏ học vì mặc cảm với bạn bè, có những lúc muốn ngã quỵ trước giảng đường đại học, nhưng bằng chính nghị lực và mong muốn trở thành người có ích cho xã hội, Lâm đã từng bước nỗ lực “vượt lên chính mình”.

Lê Ngọc Lâm từng bước nỗ lực "vượt lên chính mình" để đạt được các mục tiêu của cuộc đời mình. 

Sau khi ra trường đại học năm 2000 với tấm bằng Kỹ sư Hóa thực phẩm khóa 1 đại học Nông Lâm, vừa đi làm vừa đi học thêm văn bằng 2 cử nhân Quản Trị Kinh Doanh ở trường đại học Kinh Tế, Lê Ngọc Lâm đã đạt được thành quả đáng nể với hơn 15 năm hoạt động điều hành ba nhà máy lớn do mình sở hữu: nhà máy sản xuất bia Việt - Tiệp, nhà máy Nước giải khát AQuaViNa và nhà máy Yến Sào.

Lê Ngọc Lâm - nguyên Chủ tịch và hiện là Phó Chủ tịch thường trực của Cộng Đồng Kết Nối Giao Thương SNG Group.

“Tôi đã tham gia đồng hành cùng các anh chị em sáng lập Công ty Kết nối Giao thương VECIC, sau đó là Cộng đồng Kết nối Giao thương SNG. Với tiêu chí làm sao đưa hàng hóa Việt phát triển, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ gia tăng doanh số bán hàng và cùng các anh chị em đi làm thiện nguyện cho người nghèo và người khuyết tật. Tôi đã đồng hành cùng Viện Khoa học Phát triển Tài năng Việt Nam thuộc Bộ Khoa học Công nghệ phát hành Màng hấp thụ bức xạ điện từ RoVa Wave để bảo vệ sức khỏe con người, giảm tỷ lệ vô sinh, thoái hóa thần kinh, trầm cảm... do bức xạ điện từ điện thoại, wifi, lò vi sóng... gây ra”, doanh nhân trẻ cho biết.

Màng hấp thụ bức xạ điện từ RoVa Wave giúp bảo vệ sức khỏe con người trước bức xạ điện từ điện thoại, wifi, lò vi sóng... gây ra.

Triết lý kinh doanh “Lợi mình, Lợi người, Lợi chúng sinh”

Hiện Lê Ngọc Lâm là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Rồng Vàng (RoVa Group). Doanh nghiệp của anh đầu tư vào ba lĩnh vực chính: Thứ nhất là hệ thống phân phối siêu thị RoVa Mart chuyên về sản phẩm bảo vệ sức khỏe; thứ hai là công nghệ, trang thương mại điện tử; Thứ ba là nông trại, khu du lịch sinh thái.

Ban điều hành SNG Group chúc mừng Siêu thị Rova Mart chuyên về Sức khỏe và Sắc đẹp khai trương.

“Rova Group định hướng phát triển với sứ mệnh tạo ra sản phẩm và dịch vụ hữu ích nhầm nâng tầm cuộc sống con người. Để thành công thì chúng ta phải luôn khao khát và dám ước mơ. Theo tôi, bất kỳ cái gì cũng đều được tạo ra hai lần: Lần thứ nhất được sáng tạo từ trong đầu. Khi chúng ta suy nghĩ về nó và lần thứ hai nó mới được tạo ra từ thực tiễn. Cái gì muốn có trong tay thì trước tiên phải có trong đầu và biến những điều không thể thành có thể. Tôi cũng vậy, luôn vượt lên trên chính mình. Từ một người ngại tiếp xúc trước đám đông, tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để tự tin hơn và nay là diễn giả trước bao doanh nghiệp. Tôi khao khát có thể xây dựng một quỹ thiện nguyện bằng chính lợi nhuận của mình không kêu gọi bất kỳ mạnh thường quân nào. Tôi viết ra những kế hoạch và các mục tiêu cần đạt, chia nhỏ mục tiêu từng bước thực hiện. Tôi đã cố gắng mỗi ngày, có những lúc thất bại, cái những cái cần đánh đổi nhưng tôi không bỏ cuộc. Đối với tôi, cuộc đời như một mệnh đề PASCAL If và Else, nếu giải pháp này không được thì sẽ thực hiện giải pháp khác miễn sao nó đạt được kết quả đúng”, Lâm bật mí về bí quyết thành công của mình.

Lê Ngọc Lâm cùng Ban điều hành SNG Group cùng các mạnh thường quân tổ chức phát quà từ thiện cho người nghèo.

Đến ngày 09/09/2019, Lê Ngọc Lâm đã chính thức thành lập Quỹ thiện nguyện vì người nghèo và người khuyết tật. Hiện nay, vị chủ tịch Rova Group đang điều hành ba công ty cổ phần chuyên đầu tư vào ba lĩnh vực chính với hàng trăm nhân sự khắp 63 tỉnh thành trong toàn quốc.

CEO Lê Ngọc Lâm: Gương Mặt Truyền Cảm Hứng 2024 do chương trình Hội Ngộ Kỳ Tích Doanh Gia lần thứ ba bình chọn. 

“Tôi đã làm được thì bạn cũng sẽ làm được và có thể sẽ tốt hơn. Hãy cứ ước mơ và từng bước biến ước mơ thành hiện thực. Chúc các bạn thành công”. Lê Ngọc Lâm kết thúc câu chuyện truyền cảm hứng của mình với ánh mắt lấp lánh, tràn đầy năng lượng và sẻ chia.

Ngọc Linh

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO