Lương y Nguyễn Văn Tùy, người được mệnh danh là khắc tinh của bệnh hiểm nghèo

Đăng bởi : Đức Vượng . Ngày : 2024-04-19 21:10:21
 

Như chúng ta biết, ung thư là căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của con người và đến nay chưa có biện pháp chữa. Rất nhiều người tìm đủ mọi phương pháp, tốn kém chi phí nhưng vẫn thất bại.

Thế nhưng, điều kỳ diệu đó đã xảy ra và cứu được không ít bệnh nhân, giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Đông y đã chứng minh được vị thế của mình và đang đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng…Trong số đó phải kể đến lương y Nguyễn Văn Tùy, người được mệnh danh là “khắc tinh” của bệnh hiểm nghèo.

Lương y Nguyễn Văn Tùy, người được mệnh danh là khắc tinh của bệnh hiểm nghèo

Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Tình ở đường Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM cho biết: Bà thấy bản thân bị cổ đau khó chịu và đi bệnh viện khám, sau một hồi siêu âm thì phát hiện bị nhiều khối u rồi chuyển đi bệnh viện Ung Bướu TP. HCM. Đến bệnh viện Ung Bướu các bác sĩ yêu cầu phải nhập viện và chờ mổ, tại đây cậu con dể mới điện ngay ra cho chị gái của bà Bình trình bày sự việc. Qua trò chuyện, người chị gái chia sẻ không nên mổ vì tốn kém mà không hiệu quả, rồi biết được thông tin và giới thiệu qua lương y Nguyễn Văn Tùy.

Bà Tình vui mừng khi được lương y Tùy đến thăm

“Ban đầu tôi cũng không tin, nhưng thấy đứa cháu ở Hà Nội uống thuốc của lương y Tùy khỏi bệnh nên đã uống theo. Năm nay tôi đã ngoài 70 tuổi, nên nghĩ rằng thực tế phải uống thuốc thực nghiệm mới biết được hiệu quả hay không. Uống thuốc của thầy Tùy phải có thời gian, phải rửa sạch rồi mang vào đun. Nhưng muốn khỏi bệnh phải cầu kỳ, cẩn thận và kiên trì sẽ khỏi bệnh, phải có niềm tin sẽ khỏi bệnh. Tôi nghĩ uống thuốc Đông y cũng tùy từng trường hợp, có người hợp thuốc có người không hợp. Riêng tôi thấy bản thân hợp thuốc và đã khỏi bệnh nên rất vui, chúc thầy Tùy thật nhiều sức khỏe.” bà Tình chia sẻ.

Còn trường hợp của bà Nguyễn Thị Nhung 63 tuổi ở ấp Long Mỹ, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết. “Thời điểm đầu tôi cũng chủ quan vì thấy trong người không có biểu hiện gì, sau thấy người có nhiều biểu hiện rất khó chịu, đi bệnh viện khám thì bác sĩ bảo bị ung thư. Nghe đến đây tôi hoàn toàn suy sụp, vì trước giờ ung thư thì làm gì có thuốc chữa. Những tưởng bản thân sẽ phải sống cả phần đời còn lại với bệnh hiểm nghèo, đúng lú đó tôi có người quen tìm hiểu và giới thiệu thông tin đến lương y Tùy. Nói thật, ban đầu tôi cũng không tin lắm vào Đông y vì nhiều người nói thuốc nam không tốt. Nhưng bản thân vẫn cố gắng, uống thuốc được 10 ngày đã thấy đỡ sau 01 tháng kiếm tra thì thấy rất bất ngờ vì bệnh đã thuyên giảm rất nhiều. Thấy sức khỏe ổn định và hợp thuốc, tôi uống đến tháng thứ 3 thì thấy khối u đã tan biến hoàn.”

Một trường hợp đặc biệt khác là anh Nguyễn Công Dương sinh năm 1966 ở xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã thoát khỏi căn bệnh ung thư phổi. Anh Dương cho biết: “Trước đây tôi từng nằm ở bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố Đà Lạt bị ung thư giai đoạn 4 rồi, bác sĩ đã trả về và gia đình cũng chuẩn bị hậu sự sẵn vì không còn cơ hội nữa. Lúc đó bản thân tôi người mềm như sợi bún, về đến nhà thì thấy người nhà mua thuốc của lương y Tùy tự lúc nào không hay, cháu nó đun cho uống 5 ngày thì ói ra liên tục, rồi ra máu cá và cứ ròng giã 3 tháng liên tục uống thuốc của lương y Tùy như thế cuối cùng tôi đã khỏi bệnh thật kỳ diệu.

Ông Trần Văn Chinh (chú anh Dương) ở xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt vui mừng bày tỏ: “Thật sự là tôi cảm ơn thầy Tùy rất nhiều, Dương nhà tôi đã 02 lần đi bệnh viện và đều được bác sĩ kết luận đang ung thư giai đoạn cuối. Thật may mắn, gia đình tôi có cháu ruột lấy chồng ở Hưng Yên mới thấy lương y Tùy chữa bệnh ngoài đó nhiều, rồi giới thiệu vào trong này. Ban đầu gia đình cũng chưa có niềm tin vào Đông y, nhưng khi uống xong thấy phần nào bệnh tiến triển nên bắt đầu uống. Thay mặt gia đình, tôi cảm ơn thầy Tùy, ông như một vị “cứu tinh”, xin chúc ông thật nhiều sức khỏe để giúp nhiều người hơn nữa tìm thấy niềm vui, hạnh phúc.” Ông Chinh cho biết.

Còn bà Nguyễn Thị Ngẫu ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng bị ung thư gan, phổi và tiểu đường đi các bệnh viện nhưng đều bị bác sĩ trả về vì biết rằng sẽ không qua khỏi. Đúng lúc trong cơn “thập tử nhất sinh” thì người con trai của bà tìm hiểu trên mạng xã hội đọc được thông tin của lương y Tùy và bèn liên hệ để gửi thuốc. Điều kỳ diệu đã xảy ra, một người từng bị bệnh viện trả về và gia đình đã tính đến chuyện hậu sự mai tang, vậy mà chỉ sau 15 ngày dùng thuốc bà Ngẫu đã có thể tự ăn uống, đi lại bình thường và sau 6 tháng dùng thuốc thì bà Ngẫu đã khỏi hoàn toàn.”

Ông Trần Văn Chinh hạnh phúc khi thấy cháu mình khỏi bệnh

Anh Đặng Trung, con trai bà Ngẫu cho biết: “Mẹ tôi bị rất nhiều chứng bệnh như gan, phổi, tiểu đường, thận hầu như hư hết và không còn sử dụng được, bác sĩ đã trả về cho gia đình chờ lo hậu sự. Thấy mẹ vậy, tôi lên mạng tìm hiểu và thấy lương y Tùy ở Tây Ninh chữa ung thư nên thử tìm hiểu. Bất ngờ xảy ra, mới uống thuốc được 3 ngày đã thấy dịch tràn ra ngoài và có hiệu quả dần, đến 5 tháng sau tôi đưa mẹ xuống bệnh viện Chợ Rẫy khám thì bác sĩ bất ngờ mẹ tôi đã khỏe thoát bệnh. Thay mặt anh em gia đình, tôi xin cảm ơn thầy nhiều lắm.”

Trường hợp về anh Trương Công Thịnh ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM cho biết đi khám thì phát hiện bị ung thư gan và may mắn được người quen giới thiệu đến với lương y Tùy mới chỉ uống có 6 tháng mà bệnh đã khỏi hoàn toàn. Thấy mình khỏi bệnh, anh Thịnh tự tin và giới thiệu nhiều người đến và đều được thầy Tùy cứu chữa.

Người thầy thuốc luôn sống và làm việc bằng ba chữ Tâm – Tài – Đức ấy không mong muốn gì hơn là chữa khỏi bệnh, nâng cao tuổi thọ, sức khoẻ của bệnh nhân. Với tài năng và đức độ của mình, lương y Nguyễn Văn Tùy xứng danh với bốn chữ vàng “Nhất đại Đông y” của Cố Ngự y Phúc Phương để lại cho hậu duệ đời sau. Chính vì cái đặc biệt trong điều trị này, mà người bệnh đã gọi ông bằng cái tên trìu mến: “Người thầy thuốc có bàn tay vàng”. Chính vì vậy, ông đã xứng đáng được nhà nước vinh danh “Danh Y Việt Nam” do Nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng.

Trong khuôn khổ thực hiện bài viết này, chúng tôi không nhắc được hết những bệnh nhân mà vị lương y tài đức đã cứu chữa. Thế nhưng với những kinh nghiệm quý báu của mình, các bài thuốc của ông đã có những bước đột phá khi điều trị và cứu chữa thành công rất nhiều bệnh hiểm nghèo. Những đóng góp của vị lương y sẽ giúp cho nền Đông y nước nhà có những bước tiến vượt bậc hơn trong tương lai.

Lương y Nguyễn Văn Tùy tham dự Hội nghị Đông - Tây y để “giải mã” căn bệnh ung thư

Vừa qua, vào ngày 20/12/2023, tại Hà Nội lương y Nguyễn Văn Tùy đã có buổi tham dự Hội nghị khoa học toàn quốc kết hợp Đông - Tây y trong chuẩn đoán, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư cho các cán bộ, hội viên của Hội Đông y Việt Nam nhằm giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu và khám chữa bệnh. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến giữa các điểm cầu trên các tỉnh thành.

Để thuận lợi hơn, chúng tôi xin cung cấp thông tin của lương y để quý vị liên hệ được thuận lợi hơn. Lương y Nguyễn Văn Tùy Địa chỉ: 282 Trần Phú, khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.   Điện thoại lương y Tuỳ: 0984 660 335 https://dongynguyentuytayninh.com/

Đức Vượng

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO