Con trai tỷ phú Louis Vuitton: CEO tài năng, tốt nghiệp ĐH danh tiếng Pháp

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2020-12-04 16:16:45
 

Dân trí - Alexandre Arnault là con trai 9X của tỷ phú đế chế Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH) - Bernard Arnault, tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính ĐH danh tiếng Pháp, sớm nổi tiếng bởi tài năng.

Tỷ phú Bernard Arnault, người cai quản đế chế LVMH hùng mạnh, có 5 người con. Bốn trong năm người đều nắm một vị trí tại tập đoàn LVMH. Trong số đó, Alexandre Arnault được nhiều người cho rằng sẽ thừa kế vị trí chủ tịch của cha mình. Tuy nhiên, anh chàng trẻ tuổi này khá kín tiếng về bản thân trong suốt thời gian dài, cho đến khi trở thành CEO của thương hiệu vali xa xỉ Rimowa.

Công tử ham học, chăm làm

Alexandre Arnault sinh năm 1992 tại Pháp. Anh là con của Bernard Arnault và nghệ sĩ dương cầm người Canada - Hélène Mercier. Người con trai thứ ba của ông Bernard Arnault cao dỏng, sở hữu ngoại thư sinh, được mọi người yêu mến bởi tính cách ấm áp lịch thiệp. Anh thường xuyên xuất hiện trong bộ suit lịch lãm của Dior cùng giày Berluti cổ điển.

Alexandre Arnault dường như thừa hưởng sự tò mò, ham học hỏi và tham vọng từ người cha doanh nhân nổi tiếng, huyền thoại ngành công nghiệp xa xỉ - tỷ phú Bernard Arnault.

Alexandre Arnault từng học tại trường trung học danh tiếng ở Pháp - Lycée Louis le Grand. Tại đây, 9X được học chung với học sinh có thành tích tốt đến từ khắp nước Pháp.

Vì là trường công lập, học phí được miễn nên ai cũng có thể tham gia. Ngôi trường này không dành đặc quyền cho bất kỳ ai. Có những học sinh thuộc gia đình danh giá giống Alexandre. Một số khác với hoàn cảnh khiêm tốn, đến từ các vùng ngoại ô ở miền Đông Nam nước Pháp.

"Tất cả có trình độ ngang nhau. Chúng tôi đều xuất sắc ở lĩnh vực nào đó và ham học hỏi", Alexandre Arnault nói.

Vốn có nền tảng về lĩnh vực kỹ thuật số, Alexandre Arnault đăng ký theo học ngành Khoa học máy tính tại trường đại học danh tiếng ở Pháp - Đại học Télécom ParisTech.

Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, chàng trai sinh năm 1992 đã háo hức muốn tham gia vào công việc kinh doanh ở tập đoàn của gia đình.

"Tôi theo cha đi khắp nơi để làm quen với công việc kinh doanh. Nó thật hấp dẫn", Alexandre nói.

Alexandre thậm chí đã hỏi về việc có thể tập hợp các lớp học vào một ngày nào đó để làm việc trong 4 ngày khác.

Suốt 3 năm, từ 2013 đến 2016, Alexandre giữ thời gian biểu kín mít. Trong bốn ngày làm việc, anh tham gia bộ phận công nghệ mới tại Groupe Arnault, công ty đầu tư tài chính của gia đình Arnault. Thời gian còn lại, anh theo cha rong ruổi học hỏi trải nghiệm kinh doanh.

Với tư tưởng cởi mở lại xuất thân từ dân chuyên công nghệ, Alexandre Arnault được coi là nhà cải cách kỹ thuật số, góp phần thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của LVMH. Anh ủng hộ việc hiện đại hóa văn hóa kỹ thuật số của tập đoàn, xây dựng kết nối với ngành công nghệ và thu hút nhân sự tài năng.

Tháng 10/2016, LVMH thông báo sẽ mua lại 80% cổ phần của nhà sản xuất vali cao cấp Rimowa với giá 673,6 triệu euro. Tập đoàn xác nhận Alexandre Arnault sẽ được bổ nhiệm làm đồng giám đốc điều hành cùng Dieter Morszeck sau khi hoàn tất giao dịch. Việc bổ nhiệm vị trí giám đốc điều hành của Alexandre diễn ra chỉ sau 3 năm anh làm việc tại công ty tài chính của gia đình Groupe Arnault.

 

Alexandre và bố.

Chàng trai sinh năm 1992 xem Rimowa là mục tiêu mua lại tiềm năng. Anh cho rằng nó rất phù hợp danh mục đầu tư của LVMH với khoảng 70 thương hiệu, bao gồm Louis Vuitton và Dior. Alexandre đã dành 2 năm và nhiều thời gian để thuyết phục người chủ cũ.

Đầu năm 2017, Alexandre Arnault cùng cha đến gặp gỡ Tổng thống Donald Trump vài tuần trước khi ông nhậm chức. Họ thảo luận về kế hoạch của tập đoàn LVMH tại Mỹ.

Alexandre là người con duy nhất đi cùng ông Bernard Arnault. Lúc này, anh là một trong 3 người con giữ vị trí cấp cao tại tập đoàn.

Ông Bernard đã chọn Alexandre lúc ấy chỉ mới 25 tuổi, thay vì 2 người anh chị là Delphine hay Antoine đã có nhiều năm làm việc tại tập đoàn.

Alexandre Arnault trong cuộc gặp gỡ Tổng thống Donald Trump để thảo luận về kế hoạch phát triển LVMH tại Mỹ.

Trở thành CEO thương hiệu vali xa xỉ Rimowa khi tuổi đời còn rất trẻ

Cuối tháng 1/2017, Alexandre Arnault chính thức trở thành giám đốc điều hành của Rimowa. Ngay sau đó, anh xác nhận kế hoạch mở thêm 7 cửa hàng ở Paris (Pháp) trong cùng năm.

Vào thời điểm được tập đoàn LVMH mua lại, Rimowa trở thành một trong những thương hiệu vali cao cấp lớn nhất thế giới.

Lúc bấy giờ, trong vai trò là đồng giám đốc điều hành, Alexandre thực thi chiến lược đi theo lĩnh vực du lịch bằng quy mô lớn.

Alexandre Arnault đã nhờ đến nghệ sỹ Alex Israel để làm nên BST phiên bản giới hạn cho Rimowa.

Alexandre Arnault nói: "Tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc phát triển mạnh mẽ, vì vậy mọi người đi du lịch ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, chiến lược cũng rất liên kết với thế hệ millennials. Thế hệ này không muốn mua sản phẩm, thay vào đó họ muốn sống và trải nghiệm nhiều hơn.

Đó là sự thật, tôi cũng thấy điều đó trong chính tôi. Tôi không có ô tô. Tôi thích chi tiền cho trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, đối với những trải nghiệm, bạn cần một chiếc vali vì bạn sẽ đi du lịch".

Tháng 4/2019, nam doanh nhân 28 tuổi đảm nhận ghế của cha mình trong hội đồng quản trị chuỗi siêu thị Carrefour tại Pháp.

Dù giữ vị trí cấp cao tại LVMH, Alexandre vẫn phải chứng minh bản thân. Với 5 người con, ông Bernard Arnaul đều rất kiên định về tài năng và đạo đức.

Chàng trai sinh năm 1992 cho biết: "Tôi đã nói chuyện với cha mình: "Xin giao cho con một vị trí liên quan đến điều hành doanh nghiệp. Con muốn làm ở công ty nhỏ nhưng được quyết định mọi việc; hơn là làm việc trong công ty lớn và chịu trách nhiệm cho những thứ nhỏ nhặt",

Khi tập đoàn mua lại Rimowa, tập đoàn sẽ cần người quản lý thương hiệu. Tôi nói với cha rằng tôi rất muốn làm điều đó. Trụ sở chính của công ty nằm ở Cologne, Đức. Tôi sẽ rời khỏi Paris, Pháp. Tuy nhiên, những cơ hội phía trước khiến tôi háo hức".

Ở thời điểm hiện tại, ông Bernard còn rất minh mẫn và quyết đoán. Có lẽ ông sẽ không nghỉ hưu trong thời gian sắp tới mặc dù đã 70 tuổi. Dẫu vậy, lời đồn trong giới cho rằng Alexandre Arnault sẽ là người kế vị tiềm năng cho ngai vàng LVMH.

Chẳng vậy mà trong những lần gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bernard luôn mang con trai nhỏ của mình theo, thay vì hai anh chị Antoine và Delphine giàu kinh nghiệm hơn.

Lệ Thu

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO