IGF-1: Chìa khóa bảo vệ tuổi thanh xuân

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-03-03 16:09:46

(ceotoancau.vn) Thị trường Việt Nam gần đây xuất hiện một sản phẩm xuất xứ từ Mỹ được đánh giá là “cháy hàng” cho nhu cầu biếu tặng do có chứa yếu tố tăng trưởng IGF-1. Vậy IGF-1 là gì và tốt đến đâu? Sau đây là phần tư vấn của tiến sĩ bác sĩ Lê Gia Bảo.

IGF-1 có trong lộc nhung hươu tươi.

Hỏi: IGF-1 là gì?

Trả lời: IGF-1 là tên viết tắt của yếu tố tăng trưởng giống Insulin-1 (Insulin-like Growth Factor -1), còn được gọi là Somatomedin-C. Đây là một hormone peptide đồng hóa có khối lượng phân tử thấp (7649 Dalton), gồm 70 acid amin trong một chuỗi duy nhất với ba cầu disulfide nội phân tử, có cấu trúc giống insulin, được mã hóa bởi gene IGF-1. IGF-1.

Hỏi: IGF-1 được tổng hợp từ đâu?

Trả lời: IGF-1 được tổng hợp chủ yếu từ gan dưới sự điều hòa của hormone tăng trưởng (GH) của tuyến yên. IGF-1 cũng còn được tổng hợp bởi một vài mô khác dưới sự điều hòa bởi hocmon GH và một số chất điều biến (modulators) khác.

Hỏi: Vai trò chủ yếu của IGF-1?

Trả lời: Vai trò của nó liên quan đến việc kích thích sự phát triển của các tế bào và mô, bao gồm cả cơ và xương. IGF-1 giúp thúc đẩy phân bào (mitosis), biệt hóa (differentiation) và là chìa khóa bật “tế bào gốc” trẻ hóa, sống khỏe, sống thọ của tế bào ở các mô khác nhau.

Hỏi: Lợi Ích hàng đầu của IGF-1 là gì?

Trả lời: Đó là “Number 1 Organic Steroid, Natutrally Best in the GYM’s World”, một Steroid hữu cơ tự nhiên cho thế giới GYM và vận động viên thể thao, thể hình chuyên nghiệp. Cụ thể, IGF-1 thúc đẩy Anabolism Protein (đồng hóa tái tạo xương và cơ); tăng số lượng cơ và phì đại cơ nhanh nhất cho Bodybuilder; giúp bền bỉ dẻo dai, không mệt, mau chống phục hồi sau luyện tập và thi đấu. Đồng thời, IGF-1 giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, ngăn ngừa suy giảm cơ bắp; xây dựng khối xương; giúp tăng trưởng, quản lý lượng đường trong máu và bảo vệ chống lại các rối loạn thần kinh; thúc đẩy Anabolism Protein, tăng số lượng cơ và phì đại cơ nhanh nhất cho Bodybuilder, giúp vận động viên tăng cường hoạt động thể chất bền bỉ, dẻo dai, không mệt, mau chóng phục hồi và giúp chữa lành vết thương sau luyện tập và thi đấu; xây dựng sức mạnh để đáp ứng với huấn luyện sức mạnh (heavy weight lifting), có thể giúp điều chỉnh mức độ mỡ trong cơ thể (mô mỡ). Tuyệt vời hơn nữa, IGF-1 còn giúp giảm tình trạng suy giảm cơ bắp liên quan đến tuổi tác (còn được gọi là sarcopenia hoặc teo cơ) bằng cách bảo tồn khối lượng cơ nạc.

IGF-1 có tốt cho vận động viên thể thao?

Hỏi: Dùng IGF-1 thế nào cho tốt?

Trả lời: IGF-1 không những giúp và hỗ trợ cho quả ngọt cho vận động viên thể thao, đồng thời cũng rất tuyệt vời khi chúng ta sử dụng hằng ngày 15 giọt dưới lưỡi vào buổi sáng và chiều.

Hỏi: Chỉ số IGF-1 phụ thuộc thế nào với tuổi và giới tính của người sử dụng?

Trả lời: Nam giới có mức độ IGF-1 cao hơn nữ giới. Tuổi vị thành niên là thời điểm mà mức độ lên cao nhất, trước khi giảm dần và sau đó giảm dần trong tuổi trưởng thành.

Hỏi: Ăn gì để làm tăng IGF-1?

Trả lời: Theo một cách nào đó thì là có. Bạn có thể tăng IGF-1 bằng cách ăn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm: nạp lượng protein vừa phải (không nên quá cao); ít đường và carbohydrate tinh chế. Điều quan trọng là phải ăn một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, chưa qua tinh luyện, bởi các thực phẩm này giúp tăng độ nhạy insulin, mà IGF-1 và insulin phối hợp và cân bằng lẫn nhau. Insulin điều chỉnh chuyển hóa năng lượng và cũng làm tăng hoạt động sinh học của IGF-1. Đặc biệt, liệu pháp xông hơi có thể làm tăng mức độ IGF-1 mà các nhà khoa học nhận định cần nghiên cứu thêm.

Hỏi: Nên tránh thức ăn gì làm giảm IGF-1?

Trả lời: Nên tránh nạp nhiều chất béo. Các nghiên cứu cho thấy IGF-1 sẽ giảm nếu nạp nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa (mỡ động vật và 1 số dầu thực vật trải qua chiên xào, chế phẩm của sữa như cheese, phomai…). Ngoài ra, nhịn ăn và “các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt” có thể làm mức IGF-1 giảm xuống một khoảng thời gian. Sự sản xuất IGF-1 cũng giảm khi bạn áp dụng các phương pháp giảm cân như nhịn ăn gián đoạn, hạn chế calo hoặc bỏ đói vì cơ thể không đủ nhiên liệu để xây dựng mô mới.

Hỏi: Những thứ làm ức chế IGF-1?

Trả lời: Bạn nên nhớ thiếu ngủ, lão hóa, vì tuổi già có liên quan đến việc giảm sản xuất hormone tăng trưởng. Đồng thời, hạn chế calo, ăn chay, chế độ ăn kiêng khắc nghiệt và hạn chế protein. Nồng độ insulin cao có thể làm giảm nhu cầu cơ thể của bạn về IGF-1. Chú ý, IFG-1 sẽ bị ức chế nếu lối sống ít vận động/ thiếu tập thể dục; nồng độ Estrogen cao hơn, tiêu thụ lượng lớn thực vật chứa Lignans và thực phẩm chứa Phytoestrogen như đậu nành và hạt lanh; uống nhiều rượu, hút thuốc, dùng chất kích thích; mức độ làm việc căng thẳng cao, không có thời gian để cho cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục tái tạo.

Hỏi: Nên dùng IGF-1 cho ai?

Trả lời: IGF-1 có nhiều công dụng tuyệt vời đối với: Nam giới (Kích thích sinh sản Testerones “lửa yêu”; Tăng sản xuất nhiều tân binh khỏe mạnh); Nữ giới (Bí quyết giữ mãi nét thanh xuân; Fountain of Youth – chậm lão hóa; Kích thích sinh sản Estrogen “nhựa yêu”); Người cao tuổi (Khỏe mạnh, tâm trạng sảng khoái minh mẫn; Tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh hiểm nghèo); Bệnh nhân (Nhanh chóng phục hồi sau cơn bạo bệnh, giải phẫu, đột quỵ, cancer…); Toàn cơ thể (Làm chậm quá trình lão hóa cơ thể; Dung hòa gốc tự do, ngăn ngừa bệnh hiểm nghèo; Tái tạo tế bào gốc mới cho lục phủ ngũ tạng toàn cơ thể).

Bạn có biết: Khởi đầu một ngày mới với 15 giọt “Tinh Chất Lộc Nhung Angelcare by Dr.Danielle” với IGF-1 giúp khơi dậy nguồn hứng khởi về thể chất, tinh thần, trẻ đẹp, ngăn ngừa bệnh tật và sống thọ?

Tiến sĩ bác sĩ Lê Gia Bảo.

Tư vấn chuyên môn: Tiến sĩ bác sĩ Lê Gia Bảo tốt nghiệp tại Hoa Kỳ

Tuyển nhà phân phối trên 63 tỉnh thành và hỗ trợ truyền thông. Hotline: 0913 759 186 

Tham khảo thêm: #HTTPS://M.FACEBOOK.COM/PG/ANGELCAREBYDRDANIELLE, #GYM, #IGF1, #THEHINHDEP, #BODYBUILDER, #THUOCTAPGUYM, #ANGELCARE, #TINHCHATLOCNHUNG, #ANGELCAREVN.COM #FB.COM/ANGELCAREBYDRDANIELLE

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight