Bút bi Thiên Lộc: 35 năm kiến tạo những giá trị nhân văn cho cuộc đời

Đăng bởi : Thanh Hoài . Ngày : 2021-02-03 03:50:21
 

Nếu lấy 60 năm cho một đời cuộc đời thì bút bi Thiên Lộc đã có hơn nửa đời người hình thành và phát triển. Giờ đây, Thiên Lộc không chỉ là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực văn phòng phẩm tại Việt Nam mà còn là nơi cưu mang các thanh thiếu niên khuyết tật. Chính nơi đây đã dang rộng vòng tay, tạo công ăn việc làm cho không ít mảnh đời bất hạnh, gieo niềm tin và khát sống đến những phận người mang nỗi mặc cảm khiếm khuyết về cơ thể.

Ba thập kỷ xây dựng và đến ngày vươn ra ngoài "biển lớn"

Chính thức có mặt trên thị trường vào năm 1985, trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, đến nay, thương hiệu Bút bi Thiên Lộc của Cơ sở Bạch Ngọc đã trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực văn phòng phẩm tại Việt Nam. 

Hiện nay, ngoài các sản phẩm truyền thống như bút bi, bút lông kim, thước, bảng học sinh, cơ sở Bạch Ngọc cũng đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới như: bút 5 dòng kẻ, bút mực gel… nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập, sáng tạo cũng như vui chơi của học sinh. Trước sự cạnh tranh khắc nghiệt của thị trường, Cơ sở Bạch Ngọc đã xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh bền vững, lấy chất lượng sản phẩm làm tiêu chí hàng đầu, đồng thời nâng cao năng lực sản xuất để hạ giá thành sản phẩm. Từ một xưởng sản xuất nhỏ, đến nay Thiên Lộc có quyền tự hào về một nhà xưởng rộng lớn với công nghệ sản xuất bút bi hiện đại, đội ngũ công nhân lành nghề cùng nguồn nguyên liệu đảm bảo từ các đối tác uy tín trên thế giới như Thụy Sĩ, Tây Đức. Do đó, các sản phẩm bút bi Thiên Lộc không chỉ đáp ứng hiệu quả cho nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước mà dần chinh phục những thị trường khó tính nhất thế giới như Mỹ, Canada...

Với thế mạnh là nhà cung cấp các sản phẩm về bút viết, Cơ sở Bạch Ngọc đã từng bước chinh phục được sự tin tưởng của các khách hàng bằng các sản phẩm chất lượng cao và giá thành thấp. Mặt khác, chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng cũng được Thiên Lộc chú trọng và luôn xem là một nhân tố không thể thiếu trong sự thành công của một thương hiệu.

Sau những nỗ lực hết mình vì sự nghiệp phát triển mặt hàng văn phòng phẩm trong nước, Thiên Lộc đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen do Nhà nước ban tặng. Đặc biệt thương hiệu Bút Bi Thiên Lộc đã vinh dự được trao Cúp vàng “Thương hiệu được yêu thích ASEAN” do Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại tại TP.HCM (Bộ Công Thương) cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hội hữu nghị Việt Nam Đông Nam Á, Đài truyền hình TP.HCM… phối hợp tổ chức khảo sát, đánh giá và bình chọn, nhân kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Trong năm 2020, thị trường kinh tế - tài chính thế giới điêu đứng vì đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp tuyên bố phá sản do khó khăn. Các văn phòng phẩm tại Việt Nam nói riêng cũng loay hoay trong việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, nhưng bút bi Thiên Lộc vẫn trụ vững và đạt doanh thu khả quan. Nhờ được điều này phải kể đến vị "thuyền trưởng" giỏi giang - chị Trần Huệ Ngọc - đã lèo lái con thuyền vượt qua sóng dữ giữa lòng đại dương mênh mông. Việc đứng vững và hân hoan trong niềm vui chiến thắng giữa đại dịch Covid-19 hoành hành là chiến tích vĩ đại của bút bi Thiên Lộc. Bởi ngay từ ngày đầu thành lập, với tầm nhìn chiến lược, tinh thần dám nghĩ, dám làm và quyết tâm “thép” của người “thuyền trưởng”, chị Trần Huệ Ngọc đã tìm ra lối đi riêng cho doanh nghiệp của mình, đó là làm ăn nghiêm túc, đứng đắn, đúng với lương tâm, luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và xem chữ tín trong làm ăn kinh doanh là yếu tố quyết định dẫn đến thành công. 

 

35 năm kiến tạo những giá trị nhân văn cho cuộc đời

Bên cạnh việc đầu tư nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm, Cơ sở Bạch Ngọc và thương hiệu bút bi Thiên Lộc còn được biết đến là một đơn vị luôn tích cực với các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Trong nhiều năm qua, vị "thuyền trưởng" của Thiên Lộc - doanh nhân Trần Huệ Ngọc - luôn dang tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Để giờ đây, Thiên Lộc không chỉ là thương hiệu văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam mà còn là ngôi nhà chung của các thanh thiếu niên khuyết tật, cơ nhỡ có được công ăn việc làm ổn định. Có được sự động viên cổ vũ của chị Trần Huệ Ngọc, những phận người không may mắn bị khiếm khuyết dần tự tin hòa nhập vào cuộc sống. Họ kiếm ra được thu nhập và có thể dành dụm làm vốn liếng sau này. Nỗi mặc cảm, tự ti về thân phận đã không còn, những công nhân tại cơ sở bút bi Thiên Lộc dần vươn lên làm chủ cuộc đời mình, san sẻ khó khăn với gia đình và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Không chỉ tạo công ăn việc làm cho các thanh thiếu niên khuyết tật, doanh nhân Trần Huệ Ngọc còn lo chỗ ăn, chỗ ở cũng như điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho tất cả mọi người. Tấm lòng bác ái dành cho người khuyết tật không chỉ dừng lại ở đó, mà vào những lễ đặc biệt trong năm, Thiên Lộc đều kết hợp với Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho thanh niên khuyết tật tổ chức chuyến vui chơi cho các em khuyết tật đang sống và làm việc tại Trung Tâm. Đây là điều kiện để các thanh niên khuyết tật vui chơi, giải trí, gần gũi với thiên nhiên, giúp quên đi bao nỗi nhọc nhằn, sự tự ti để hòa hợp với mọi người, có thể tự tin hơn, yêu đời hơn để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp.

Đối với họ, Thiên Lộc không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà chung, một mái ấm thật sự. Nơi đó, họ tìm được giá trị đích thực của bản thân, làm đẹp cho đời và sống tận hiến như bao người khác.

Trong mắt những người khuyết tật tại đây, chị Trần Huệ Ngọc như một bà tiên giữa đời thực, chị tạo công ăn việc làm để họ có thêm thu nhập, là người bạn chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống và hơn hết là người lãnh đạo tài ba xứng đáng là tấm gương để học hỏi. Ngôi nhà chung mang tên Thiên Lộc đã trở thành mái ấm thật sự dành cho những người khuyết tật, nơi đó từ lâu đã không còn khoảng cách giữa người chủ và người làm công ăn lương, mà tận sâu trong trái tim họ luôn coi nhau như những người thân trong gia đình. Nơi có người mẹ hiền mang tên Trần Huệ Ngọc và những đứa con thân yêu dù họ không chung giọt máu hay huyết thống nào, tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương giữa người với người. Khi những đứa con đến ngày yên bề gia thất, người mẹ Trần Huệ Ngọc cũng chung niềm cảm xúc hân hoan vui sướng. Bên cạnh sự chia sẻ về mặt tinh thần, chị Trần Huệ Ngọc còn gửi tặng sổ tiết kiệm 5 triệu đồng cho các con trong ngày cưới. Món quà này vừa là lời chúc mừng, vừa thể hiện sự tinh tế của doanh nhân Trần Huệ Ngọc khi góp một khoản vốn liếng để các con xây dựng tương lai sau này.

 

Có thể nói, thước đo thành công của một thương hiệu không chỉ là sự lớn mạnh của thương hiệu đó mà còn được thể hiện bằng những hành động thiết thực và mang nhiều ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng. Đó cũng là điều mà Cơ sở Bạch Ngọc và thương hiệu Bút bi Thiên Lộc luôn hướng đến trong suốt chặng đường phát triển của mình. Những mảnh đời bất hạnh, những số phận mang trong mình nỗi mặc cảm khiếm khuyết cơ thể nhờ sự cưu mang, động viên của doanh nhân Trần Huệ Ngọc đã làm chủ cuộc đời, sống vui và sống ý nghĩa hơn.

35 năm hình thành và phát triển, bút bi Thiên Lộc đã thực hiện đúng xứ mệnh được đề ra - mang màu xanh tươi đẹp đến cho đời. Ngoài nét mực thơm tho trên trang giấy trắng, Thiên Lộc đã và đang kiến tạo giấc mơ cho những mảnh đời bất hạnh. Chắc chắn hành trình của doanh nhân Trần Huệ Ngọc và Cơ sở Bạch Ngọc sẽ còn nối dài trong tương lai, tiếp tục viết nên những giá trị nhân văn cho cuộc đời này!

Bút Bi Thiên Lộc
Địa chỉ: 958/43C Lò Gốm, P.8, Q.6, TP.HCM
Email: butbi_thienloc@yahoo.com.vn
Điện thoại: (028) 3967 1581 - (028) 3854 5377 / Website: www.butbithienloc.com.vn

Thanh Hoai

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight