5 NHÓM NGÀNH NGHỀ ĐANG TRỞ THÀNH XU HƯỚNG HẬU COVID-19

Đăng bởi : Mạc Tường Vi . Ngày : 2022-10-06 12:18:42
 

Dịch bệnh bùng phát hai năm liên tiếp 2020, 2021 đã và đang làm nổi lên những xu thế mới. Trong đó, 5 nhóm ngành nghề dành cho du học sinh được cho là chiếm ưu thế sau khi các nước khống chế được dịch bệnh.

Theo NB.Trần Hữu Phúc Tiến – Tổng giám đốc Công ty Du Học Hợp Điểm tại Tp.HCM, có một số nhóm ngành nghề nổi lên rõ rệt mà du học sinh nên cân nhắc lựa chọn để phù hợp với tình hình thế giới, đặc biệt đối với các nước châu Âu, Singapore, Mỹ.

Đầu tiên phải kể đến nhóm ngành nghề về Y tế (bao gồm y nha dược, điều hành bệnh viện, nghiên cứu liên quan đến y tế, …). Ông nhấn mạnh các nước đều cần y tế. Trong đó, nước Úc cho phép người học điều dưỡng ở lại lâu hơn để phục vụ. Ngay tại Việt Nam, nhân viên ngành y tế cũng bỏ việc với số lượng lớn đã dự báo nguồn nhân lực thiếu hụt khủng khiếp trong tương lai.

Vị trí kế đến thuộc nhóm ngành kỹ thuật, computer. Ông lý giải thế giới hiện tại đã liên thông với nhau, tất cả các ngành nghề đều cần có máy tính.

Tiếp theo, nhóm ngành nghề Sale & Marketing đứng vị trí thứ ba (tức bán hàng và tiếp thị) bởi nhu cầu đặt hàng trực tuyến ngày càng gia tăng.

Nhóm ngành nghề thứ tư thuộc lĩnh vực Công nghiệp & Nông nghiệp thực phẩm. Các nước cần đào tạo những kỹ sư biết chế biến thực phẩm và tạo ra các loại thực phẩm mới (ví dụ thịt nhân tạo) hoặc có thể khai thác thủy hải sản dưới biển.

Cuối cùng là nhóm ngành nghề Xã hội & Nhân văn nói chung. Trong đó có nghề truyền thông, tư vấn tâm lý, quan hệ chính phủ,…

Đáng nói, đại dịch đã tác động nặng nề đến đời sống-kinh tế của hầu hết người dân, điều đó khó tránh việc nhiều phụ huynh nảy sinh e dè, lo sợ khi cho con em du học tại nước ngoài. Theo NB. Trần Hữu Phúc Tiến, hai năm dịch bệnh khiến nguồn thu của người dân Việt Nam trong tình trạng bấp bênh. Vì vậy, tuy các nước mở cửa biên giới nhưng số lượng du học sinh không còn nhiều như trước.

Tỉnh Châu

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight