Cộng Đồng Tâm Giao: Liên Kết Doanh Nghiệp - Chữ Tâm Hàng Đầu

Đăng bởi : Pr Toàn Cầu . Ngày : 2024-02-23 16:58:41
 

(ceotoancau.vn) Liên kết doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng tạo nên sức mạnh đồng thuận trong doanh nghiệp cũng như xây dựng thương hiệu sản phẩm, ngành hàng uy tín, nâng cao năng lực cạnh tranh ở thị trường trong nước và quốc tế. Đó là một trong những động lực để Cộng Đồng Tâm Giao ra đời.

Chủ tịch và Ban điều hành Cộng Đồng Tâm Giao.

Cộng Đồng Tâm Giao do Luật sư Nguyễn Thị Kim Oanh giữ vai trò Chủ tịch sáng lập cùng với các thành viên Ban điều hành gồm có ThS Nguyễn Phi Hùng, ông Trần Danh Nhân, ông Đặng Cao Tường và ông Nguyễn Phúc Bảo Châu.

Luật sư Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch Cộng Đồng Tâm Giao.

Chia sẻ về lý do thành lập Cộng Đồng Tâm Giao, luật sư Kim Oanh cho biết: Ông bà ta có câu “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đặc biệt là sau COVID 19, tôi hiểu được giá trị của sự kết nối hữu ích vô cùng nên tôi quyết tâm xây dựng Cộng Đồng Tâm Giao. Về ý nghĩa tên gọi của cộng đồng doanh nhân này, Chủ tịch Kim Oanh cho biết: “Tôi muốn xây dựng một cộng đồng tử tế với chữ TÂM đi trước”.

Cộng Đồng Tâm Giao phát huy giá trị từ sự kết nối hữu ích.

Về thế mạnh của Cộng Đồng Tâm Giao, luật sư Kim Oanh nói thêm: “Tâm Giao có Luật Nguyễn Group - một đơn vị có 25 năm hoạt động lĩnh vực pháp lý kế toán doanh nghiệp là đơn vị đồng hành hỗ trợ và chúng tôi có tòa nhà văn phòng Luật Nguyễn để Cộng Đồng Tâm Giao sinh hoạt mỗi ngày”.

ThS Nguyễn Phi Hùng - Thành viên Ban điều hành Cộng Đồng Tâm Giao.

Để trả lời câu hỏi của giới truyền thông báo chí về việc ThS Phi Hùng – một nhân vật tham gia rất nhiều “mâm” (cộng đồng doanh nhân) lại quyết định tham gia Ban điều hành Cộng Đồng Tâm Giao vào đầu năm 2024, Ths Phi Hùng cho biết: Thật sự đây là một cộng đồng mà tôi đánh giá mọi người cùng đồng thuận, cùng nhất trí, cùng quan điểm và cùng tư duy “dùng chữ TÂM đúng thực là TÂM” chứ không phải là dùng chữ TÂM để sau này toan tính về TÀI CHÍNH tức là chữ TÀI". Đấy là điểm mấu chốt để tôi quyết định lựa chọn tham gia. Điều thứ 2 mà tôi đánh giá cao nữa, ở đây những thành viên chủ chốt trong Ban điều hành là những doanh nhân đang giữ các vị trí cao trong doanh nghiệp của họ, hội đủ các tố chất TÂM – TẦM – TÀI – TRÍ – TÍN. Ngoài ra, kiến thức, kinh nghiệm sở trường và thế mạnh của họ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hỗ trợ phát triển cộng đồng. Tính thực tế, thực tiễn, thực chiến của các thành viên trong cộng đồng sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt sẽ rất hữu ích cho các doanh nghiệp SMEs trong tương lai 1 - 2 năm hoặc lâu dài hơn nữa. Phi Hùng tự tin đảm bảo về điều này”.

Ông Trần Danh Nhân - Thành viên Ban điều hành Cộng Đồng Tâm Giao.

Chia sẻ về mục tiêu, định hướng của Cộng Đồng Tâm Giao, ông Trần Danh Nhân cho biết thêm: Dựa vào cơ sở hạ tầng, nền tảng và giá trị TÂM - TẦM - TÀI - TRÍ - TÍN phát huy từ Chủ tịch, Ban điều hành và công ty Luật Nguyễn, Tâm Giao sẽ nâng đỡ, hỗ trợ cộng đồng với giải pháp tối ưu nhất có thể để tất cả cùng phát triển bền vững, an toàn trong hành lang pháp lý, tối ưu hóa chi phí trong giai đoạn khó khăn này.

Mr. Đặng Cao Tường - Thành viên Ban điều hành Cộng Đồng Tâm Giao.

Ông Nguyễn Phúc Bảo Châu - Thành viên Ban điều hành Cộng Đồng Tâm Giao.

Việt Nam đang được biết đến như một nhà cung ứng lớn của thế giới với nhiều mặt hàng như gạo, cà phê, hồ tiêu, thủy sản.. nhưng chúng ta vẫn chưa tạo dựng được những thương hiệu quốc gia về sản phẩm, ngành hàng ngang tầm quốc tế để có thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn trên thế giới. Thực tế cho thấy, vì thiếu liên kết, hoạt động nhỏ lẻ mà các doanh nghiệp Việt Nam phải từ chối nhiều đơn đặt hàng của công ty nước ngoài bởi năng lực hạn hẹp, công nghệ yếu kém, không đáp ứng được yêu cầu chất lượng và số lượng của đối tác nước ngoài. Ngược lại, nếu biết kết hợp các thế mạnh của nhau, tạo nên chuỗi giá trị trong từng ngành hàng, đưa ra những sản phẩm uy tín, chất lượng thì chắc chắn trong tương lai không xa, sản phẩm mang thương hiệu Việt sẽ có tên trên bản đồ thương hiệu thế giới. Hy vọng sự ra đời và phát triển lớn mạnh của Cộng Đồng Tâm Giao và các cộng đồng doanh nhân chân chính, phát triển chữ Tâm vì cộng đồng sẽ tăng cường sức mạnh tạo tính liên kết doanh nghiệp phát triển bền vững, vượt qua giai đoạn khó khăn chung của kinh tế toàn cầu giai đoạn hậu Covid.

Ngọc Linh

 

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO