"Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo trái tim nhỏ TP.HCM” tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Ma Nới huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận

Đăng bởi : Mạc Tường Vi . Ngày : 2023-11-12 01:24:41
 

Ngày 11/11/2023 tại trường tiểu học Ma Nới, xã Ma Nới “Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo trái tim nhỏ TP.HCM” phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Thiện Phát và chính quyền địa phương xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận tổ chức chương trình khám bệnh phát thuốc, tặng nhu yếu phẩm và thức ăn cho bà con nghèo trên địa bàn xã Ma Nới.

Số lượng quà tặng cho người nghèo gồm có 500 suất khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, 300 phần quà nhu yếu phẩm và 100 phần quà dụng cụ học tập cho học sinh. Ngoài ra, nhóm thiện nguyện Thiện Phát tặng 500 hộp xôi và 500 phần nước uống.

Ông Đỗ Phương - Trưởng "Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo trái tim nhỏ TP.HCM” phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự buổi lễ trao quà có ông Nguyễn Văn Sơn - PCT HCTĐ tỉnh Ninh Thuận; ông Phạm Văn Thân - CT HCTĐ huyện Ninh Sơn; bà Đỗ Thị Hoài Vũ - PCT HCTĐ huyện Ninh Sơn; ông Nghiêm Văn Vinh - Chủ tịch UBND xã Ma Nới cùng các ban ngành, đoàn thể tại địa phương. Đại diện "Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo trái tim nhỏ TP.HCM” có ông Đỗ Phương - trường đoàn cùng đội ngũ y bác sĩ, MTQ, tình nguyện viên và tất cả bệnh nhân và các hộ nghèo tại địa phương.

Căn cứ Kế hoạch số 330/KH- HCTĐ ngày 23/10/2023 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Thuận, UBND xã Ma Nới đã có thư ngỏ gửi tới “Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo trái tim nhỏ TP HCM” với mong muốn nhận quyên góp và hỗ trợ cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng nhu yếu phẩm cho bà con nghèo trên địa bàn xã Ma Nới, nhằm giúp đỡ bà con cải thiện sức khỏe và phần nào vơi bớt khó khăn trong đời sống hằng ngày.

Các bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân

Tại chương trình, ông Đỗ Phương - trưởng nhóm khám chữa bệnh nhân đạo trái tim nhỏ chia sẻ:“Với tinh thần “tương thân tương ái” “lá lành đùm lá rách” của truyền thống dân tộc ta, đồng thời hưởng ứng phong chào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo, không để lại ai - bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi mong muốn giúp đỡ những mảnh đời khó khăn được sưởi ấm bằng những viên thuốc thiết yếu, cùng những món quà nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu thương, tràn ngập hơi ấm tình người. Hôm nay được sự đồng ý chấp thuận của ủy ban nhân dân xã Ma Nới, cũng như thông qua sở y tế Ninh Thuận (cấp phép khám chữa bệnh qua văn bản số 4985/ SYT - KHWTC quyết định tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc, phát quà miễn phí lần thứ 76 cho bà con những hộ nghèo tại xã Ma Nới. Tổng kinh phí cho chương trình thiện nguyện lần thứ 76 tại xã Ma Nới lần này có kinh phí ước tính khoảng 250 triệu”, ông Đỗ Phương cho hay.

Bác sĩ siêu âm.

Xã Ma Nới là xã thuộc vùng sâu vùng xa huyện Ninh Sơn tỉnh Ninh Thuận, Nơi này hầu hết bà con người dân tộc thiểu số thuộc dân tộc Raglai (vùng đồi núi nương rẫy), sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi, nhưng do thời tiết nơi này khắc nghiệt nên làm kinh tế rất khó khăn. Ông Nghiêm Văn Vinh - Chủ tịch UBND xã Ma Nới cho biết: “Xã Ma Nới gồm 6 thôn, tổng số hộ dân 1264 hộ , hết 98% người dân tộc Raglai, số còn lại chủ yếu là những hộ ở đồng bằng đến kinh doanh và đăng ký thường trú”, ông Nghiêm Văn Vinh cho hay.

Dược sĩ tư vấn thuốc.

“Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo trái tim nhỏ TP.HCM” được thành lập từ năm 2015 do ông Đỗ Phương làm trưởng nhóm, với sự tham gia đóng góp của những tâm huyết đén từ các bác sĩ, dược sĩ, y tá, y sĩ nhiều bệnh viện khác nhau thuộc TP.HCM và các tỉnh lân cận, bên cạnh còn có sự đồng hành của các mạnh thường quân các tình nguyện viên. Với sứ mệnh “sưởi ấm cho người nghèo”, "Nhóm khám bệnh nhân đạo trái tim nhỏ” luôn mong muốn mang tình yêu thương đến cho bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn điều kiện chăm sóc sức khỏe nơi vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Những hoạt động rất thiết thực và rất ý nghĩa cho cộng đồng xã hội. Đến nay, nhóm đã tổ chức được 76 chương trình khám bệnh phát thuốc, phát quà cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa, các tỉnh miền Trung, miền Đông, miền Tây Nam bộ và Tây Nguyên, Mỗi chương trình từ 300 đến 500 suất.

Nhóm thiện nguyện Thiện Phát tặng 500 hộp xôi và 500 suất nước uống.

Lần tổ chức thứ 76 này có khoảng trên 30 y bác sĩ và trên 150 tình nguyện viên và mạnh thường quân, được bố trí khu khám bệnh dã chiến có các bộ phận siêu âm, đo điện tim, huyết áp. Đặc biệt có đội sinh viên của trường đại học y dược Cần Thơ tham gia.

Ông Đỗ Phương trao dụng cụ học tập cho 100 em học sinh.

Những hình ảnh tại chương trình

Mạc Tường Vi

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO