10 kỳ tích của “Vua muối sấy” trên sách Kỳ Tích Doanh Gia **

Đăng bởi : Diễn Đàn Doanh Nhân Toàn Cầu . Ngày : 2021-12-21 19:12:11
 

(ceotoancau.vn) “Năm 2021, hơn 3 tỷ đồng đóng góp cho công tác an sinh xã hội. Trong 3 tháng tạm ngưng hoạt động do đại dịch Covid-19, các khoản hỗ trợ hàng tháng cho trên 700 hộ nghèo vẫn được đều đặn trao đi”. Đó là một trong những kỳ tích nổi bật của “Vua Muối sấy” Huỳnh Văn Bé được xã hội ghi nhận trong đại dịch Covid-19.

Bìa 1 tác phẩm Kỳ tích doanh gia **

Trong tác phẩm Kỳ Tích Doanh Gia **, 10 kỳ tích nổi bật về cuộc đời và sự nghiệp “Vua Muối sấy” Huỳnh Văn Bé được Ban biên soạn tâm huyết thực hiện, Nhà xuất bản Đồng Nai xuất bản và công ty Thế Giới Doanh Nhân VietTop phát hành vào đầu năm 2022 như món quà “truyền cảm hứng” dành tặng mọi người nhân dịp “tết đến xuân về”. 


"Nhân dịp năm mới, tôi - Huỳnh Bé kính chúc quý khách hàng đối tác, quý cơ quan ban ngành năm mới Sức khỏe dồi dào, An khang thịnh vượng" (Huỳnh Văn Bé).

Bên cạnh các nhân vật nổi tiếng có nhiều thành tựu đóng góp tích cực cho sự phát triển và tiến bộ của đất nước trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như “Vua giải pháp ý tưởng” Kỷ lục gia thế giới tiến sĩ Mộc Quế; Nhà sưu tầm gốm sứ cổ Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường; “Kỳ nhân khu công nghiệp” Nguyễn Văn Bé; “Người khổng lồ ngành y” Huỳnh Liên Đoàn; “Ngôi sao sáng tốt đời đẹp đạo” Nguyễn Hữu Nhơn; “Vua nuôi yến huyết trong nhà” Đoàn Văn Bình; “Bàn tay vàng nhân ái trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ” bác sĩ Lê Văn Sẽ thì nhân vật “Vua muối sấy” Huỳnh Văn Bé nổi bật trong tác phẩm với các thành tích ở hầu như tất cả lĩnh vực kinh tế, chính trị, giáo dục, văn hóa, tâm lý xã hội, từ thiện nhân đạo an sinh xã hội…

Nổi bật bên cạnh những nhân vật xuất sắc tiêu biểu của Việt Nam, “vị vua dân gian” Huỳnh Văn Bé của xứ sở sen hồng Đồng Tháp đã xây dựng thành công hình tượng người nông dân Việt Nam xuất sắc thời kỳ hội nhập quốc tế, bước vào kỷ nguyên mới cách mạng công nghiệp 4.0, một gương mặt truyền cảm hứng về hình ảnh “doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” trong thời kỳ “sống chung với đại dịch Covid-19”.

Máy sấy muối ướt thay thế khâu phơi (mâm tròn) do ông Huỳnh Văn Bé và hai người con rể sáng chế được công bố trên Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam 2019.

Nhà nông, nhà khoa học sáng chế Huỳnh Văn Bé.

Máy sấy muối hoạt động bằng điện trở tự động do "nông dân" Huỳnh Văn Bé sáng chế, cải tiến đưa vào sản xuất Muối sấy Ngọc Yến vào cuối năm 2021.

Với các kỳ tích: Nông dân trả sổ hộ nghèo vươn lên thành Vua muối sấy; Nông dân Việt - nhà sáng chế tiêu biểu trong sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam; Nông dân Việt – nhà diễn thuyết sáng giá trong nước và quốc tế; Gia đình Việt Nam tiêu biểu vươn lên từ hộ nghèo; Bí mật kinh doanh lạ đời của "Vua siêu cúp"; Biến sản phẩm thông thường của địa phương thành sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia; Ông Ba diệu kỳ biến không thành có; Viên kim cương của người nghèo; Cuộc đời sự nghiệp nông dân Việt với 17 bài ca cổ và 8 bộ phim phóng sự từ những tác giả không quen biết hết; Nông dân – Doanh nhân làm theo lời Bác nhận Huân chương lao động hạng III; Sản vật Đồng Tháp - Top 10 thương hiệu nổi tiếng châu Á Thái Bình Dương.

Quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng III cho ông Huỳnh Văn Bé do Chủ tịch nước trao tặng, lễ trao tặng đang chờ được tổ chức còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Giới truyền thông gọi ông Ba Bé là "Doanh nhân siêu Cup".

Nông dân - diễn giả "không cầm giấy" Huỳnh Văn Bé từng diễn thuyết trong Phủ Chủ tịch và Hội nghị quốc tế tại Thái Lan.

Doanh nhân Huỳnh Văn Bé được giới truyền thông gọi tên "viên kim cương của người nghèo" và được người dân gọi tên "ông Bụt của người nghèo".

Có một người dẫu chẳng phải là Tiên,

Luôn trên môi nụ cười hiền như Bụt,

Sống vì người... Yêu thương từng giây phút,

Vua Muối Thanh Bình... Đồng Tháp quê hương.

 

Có một người chân trên khắp nẻo đường,

Đem tình thương đến với trường lớp mới,

Nắm bàn tay những người đang chờ đợi,

Nhường cả cơm mình... Ai ấy cần ăn.

 

Có một người vượt lên những khó khăn,

Dựng cơ đồ băng chai hằn tay vết,

Những bước chân tưởng chừng không biết mệt,

Thấu hiểu đạo đời... Hai chữ "tình thương".

 

Có một người... Mái tóc đã pha sương,

Dịch Covid thương đoạn trường xa ngái,

Lại bao dung... Lại sẻ chia không ngại,

Cứu những mảnh đời... gian khó chông chênh.

 

Có một người... Luôn cảm thấy nhẹ tênh,

Người lao động hết bập bênh con sóng,

Nụ cười hiền trên bờ môi luôn đọng,

Vua Muối Thanh Bình... Kỳ tích doanh gia.

Tấm lòng vàng hơn ngàn vạn lời ca...!

(Bài thơ CÓ MỘT NGƯỜI của tác giả Ngô Dương Hải ở Thanh Hóa mà ông Huỳnh Văn Bé không quen biết trước đã viết gửi tặng)

Sau đây là các hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của doanh nhân Huỳnh Văn Bé gắn liền với thương hiệu Muối sấy Ngọc Yến được Ban biên soạn Kỳ Tích Doanh Gia ** chia sẻ đến bạn đọc nhân dịp đầu năm 2022.

Nông dân Việt Huỳnh Văn Bé được các tác giả trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp viết tặng 17 bài ca cổ, 8 bộ phim phóng sự, hơn 100 giải thưởng trong và ngoài nước cùng hàng trăm bài báo đưa tin về cuộc đời và sự nghiệp.

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight