Tưng bừng kỷ niệm một năm thành lập CLB Vì Sức Khỏe Cộng Đồng

Đăng bởi : Khiết Linh . Ngày : 2022-12-22 19:50:19
 

(ceotoancau.vn) Ngày 16/12 tại Câu lạc bộ Lan Anh, Câu lạc bộ Vì Sức Khỏe Cộng Đồng - Hội Chữ thập đỏ TP.HCM long trọng tổ chức sự kiện Kỷ niệm một năm thành lập Câu lạc bộ, báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM.

Đến tham dự có ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM; bà PGS.TS Trương Thị Hiền - Nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM, Chủ tịch Hội Nữ trí thức TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam. Cùng sự góp mặt của các thành viên Ban chủ nhiệm còn có sự hiện diện chúc mừng từ phía các đại biểu như ông Đặng Thanh Nhàn - Trưởng Ban điều hành HTV3, Trưởng nhóm Thiện nguyện Thanh Nhàn HTV và ông Nguyễn Kim Lang - Thường trực Ban liên lạc đồng hương Tiền Giang tại TP.HCM.

Ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Sức Khỏe Cộng Đồng nhiệm kỳ mới 2023.

BSCK2. Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã báo cáo thành tích hoạt động năm 2022. Hiện Câu lạc bộ có 5 mô hình hoạt động chính: tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, tặng các thiết bị y tế cơ bản cho tuyến cơ sở cần giúp đỡ, tư vấn và hỗ trợ thuốc cho bệnh nhân hậu Covid -19, khám và cấp thuốc nhân đạo người dân vùng sâu vùng xa và tập huấn sơ cấp cứu ban đầu, tư vấn sơ cứu tâm lý. Tổng trị giá cho các hoạt động là: 2.276.440 đồng.

Tri ân các nhà tài trợ đồng hành CLB trong thời gian qua.

Sau phần báo cáo là tri ân các nhà tài trợ năm 2022 gồm: ông Nông Tấn Hoa đã trao tặng hiện kim và hiện vật, tổng trị giá 500 triệu đồng; Công ty TNHH Grow Green AZ đã trao tặng thuốc tăng cường miễn dịch và trị hậu Covid - 19, tổng trị giá 500 triệu đồng. Ngay sau đó, Công ty Cổ phần Y khoa NQ đã trao tặng một bộ Trainer AED3 (gồm một máy trainer AED3 và phụ kiện đi kèm, một Ma-nơ canh) trị giá 34 triệu đồng,  phục vụ cho việc tập huấn sơ cấp cứu ban đầu.

Ký kết Biên bản ghi nhớ cùng các đơn vị đồng hành tài trợ cho năm 2023.

Ngoài ra còn có buổi ký kết Biên bản ghi nhớ cùng các đơn vị đồng hành tài trợ cho năm 2023: Công ty cổ phần Y khoa NQ về các thiết bị, mô hình phục vụ cho tập huấn sơ cấp cứu; Công ty Cổ phần Bệnh viện EMCAS khám bệnh tầm soát ung thư vú 700 cas, siêu âm tuyến vú và chụp nhủ ảnh 500 cas, hỗ trợ tư vấn phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh nhân ung thứ vú, tổng trị giá 500 triệu đồng; Công ty TNHH Xuân Trường Plasma Clinic tài trợ điều trị 50 cas loét, 10 cas đái tháo đường bằng công nghệ Plasma, hỗ trợ thuốc cho 100 cas Sốt xuất huyết, tham gia 3 lần khám bệnh từ thiện của Câu lạc bộ, tổng trị giá 500 triệu đồng; Công ty TNHH Grow Green AZ tài trợ thuốc tăng cường miễn dịch và trị hậu Covid - 19, tổng trị giá 500 triệu đồng. Sau buổi ký kết biên bản ghi nhớ là phần đốt nến và cắt bánh sinh nhật, mừng Câu lạc bộ tròn một tuổi.

Đốt nến và cắt bánh sinh nhật, mừng Câu lạc bộ tròn một tuổi.

Kết thúc buổi lễ là giọng ca ngọt ngào cao vút của ca sĩ hải ngoại Thu Vàng, ca sĩ Ái Châu cùng các giọng ca trầm bổng của các bác sĩ: Bs Hữu Hạnh, Bs Thanh Tùng, Bs Yến Thủy, Bs Hoàng Kim, Nhà thiết kế Tuyết Nhung, Tình nguyện viên Nguyễn Thịnh SV2, cùng Ban nhạc Hoa Giấy.

Văn nghệ ca nhạc mừng CLB tròn 1 tuổi.

Nhạc sĩ Thế Cường (đứng giữa). 

Bài hát “Chung tay kiến tạo mùa xuân” do nhạc sĩ Thế Cường sáng tác tặng riêng cho Câu lạc bộ. Ông tự mình hát cùng những lời chia sẻ đầy xúc động khi ông và gia đình đã từng là bệnh nhân của Câu lạc bộ Vì Sức Khỏe Cộng Đồng.

Một buổi lễ đầy ấm cúng nhưng không kém phần trang trọng.

Bài phát biểu ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, đã nhắc lại thời dịch bệnh Covid - 19 bùng nổ: Chương trình Oxy Yêu thương, tiền thân của Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng, đã hỗ trợ 2.851 lượt bình Oxy cho người bệnh F0 điều trị tại nhà, tiết kiệm cho xã hội hơn 8,3 tỷ đồng. Những đóng góp thầm lặng của các Y Bác sĩ, các Tình nguyện viên trong thời Covid - 19 và cho đến nay tiếp tục sát cánh cùng Câu lạc bộ trong chương trình tư vấn các bệnh mạn tính ở người cao tuổi như: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm khớp… qua App GlobeDr (Bác Sĩ Toàn Cầu) là nghĩa cử cao đẹp, rất đáng được tôn vinh và trân trọng.

Thầy thuốc Nhân dân BSCK2. Trần Hữu Trí - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Thầy thuốc Nhân dân BSCK2. Trần Hữu Trí - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã có những lời cảm ơn sâu sắc và tình cảm chân thành nhất gởi đến Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là một trong những đơn vị vệ tinh của Câu lạc bộ, đã tiếp nhận trang thiết bị Y tế phòng chống Covid gồm bình Oxy, đồ bảo hộ, máy đo ECG... cùng sự hỗ trợ tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho bệnh Covid và hậu Covid.

Bác sĩ Hồ Nhật Quang - Thành viên Ban Chủ nhiệm CLB, chuyên gia tâm trí.

Câu lạc bộ Vì Sức Khỏe Cộng Đồng là một câu lạc bộ trực thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM. Nơi tập trung nhiều Y- Bác sĩ giỏi tận tâm cùng nhiều mô hình đa dạng, nhằm phục vụ sức khỏe người dân.

BSCK2. Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ nhiệm CLB.

Cùng với đường lối lãnh đạo đúng đắn của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và sự đồng hành của các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm và tâm huyết của các Y - Bác sĩ, Tình nguyện viên Câu lạc bộ, chúng ta tin tưởng rằng năm 2023 Câu lạc bộ sẽ hoạt động lan tỏa hơn, hiệu quả hơn, phục vụ đồng bào nhiều hơn. BSCK2. Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ nhiệm CLB chia sẻ: Chúng tôi hoạt động VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG KHỎE MẠNH VÀ YÊU THƯƠNG.

Kim Loan - Phan Quý

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight