Đại lễ giỗ Tổ Vua Hùng: Nhiều sao Việt hội ngộ biểu diễn văn nghệ tại chùa Lá (Gò Vấp)

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-04-21 23:44:05

(ceotoancau.vn) Ngày 20 - 21/4 (nhằm mùng 9.3 và 10.3 al), Chùa Lá (Gò Vấp) tưng bừng tổ chức tưởng niệm ngày giỗ Tổ Vua Hùng với nhiều nghệ sĩ cải lương, ca sĩ nổi tiếng đến viếng chùa và biểu diễn văn nghệ.

Lễ cúng trai tăng tưởng niệm các vua Hùng và Húy kỵ lần thứ 7 Cố Đại lão hòa thượng Thượng Thiện Hạ Nhơn tại Chùa Lá (Gò Vấp) vào mùng 10/3 al.

Đêm văn nghệ tại Chùa Lá (Gò Vấp) thu hút hàng trăm người đến thưởng thức nhân dịp chào mừng ngày Đại lễ Giỗ Tổ Vua Hùng.

Chương trình "Đêm văn nghệ tưởng niệm các Vua Hùng và Húy kỵ lần thứ 7 Cố Đại Lão Hòa Thượng Thượng Thiện Hạ Nhơn" do các Phật tử chùa Lá (Gò Vấp) tổ chức với chủ đề: “Đạo Pháp và Dân Tộc, Cúng dường Trai Tăng nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo gia hộ đất nước thanh bình, muôn người an lạc” trong đêm văn nghệ.

Nghệ sĩ cải lương Chí Linh - Vân Hà chào tạm biệt khán giả sau khi trình bày hai trích đoạn tuồng cổ tại đêm văn nghệ. 

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như:  MC Thanh Bạch, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ cải lương
Chí Linh – Vân Hà, ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Phan Thu Nguyệt… cùng các thầy cô giáo và học sinh của Trung tâm ngoại ngữ miễn phí  Chùa Lá - Gò Vấp biểu diễn.

Ca sĩ Quách Tuấn Du "lấy nước mắt" nhiều khán giả bằng những bài ca về "tình ca, nghĩa mẹ, chữ hiếu" tại đêm văn nghệ.

  Tại đây, các nghệ sĩ, ca sĩ thể hiện những ca khúc ca ngợi quê hương, dân tộc, đạo pháp…để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Quốc Tổ Hùng Vương, với các vị Anh hùng dân tộc đã cống hiến tài trí trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước.

Ca sĩ, diễn viên điện ảnh Như Mây hát bài về Phật pháp.

Thượng tọa Thích Nhuận Tâm - Trụ trì Chùa Lá chia sẻ trực tuyến do đang thời gian nhập thất: “Thông qua những lời ca, tiếng hát trong sáng, hướng thiện và hướng thượng, chúng tôi muốn giáo dục lòng yêu nước, hướng về văn hóa cội nguồn của dân tộc cho thanh thiếu niên. Văn hóa là một điều quan trọng hàng đầu, một tôn giáo, một đất nước, một dân tộc luôn phát huy đề cao bản sắc văn hóa truyền thống của tổ chức mình, mới mong vững vàng và phát triển. Mặc dầu, trong thời gian này tôi còn đang nhập thất, bế quan thiền định, nhưng cố gắng tổ chức ngày Đại Lễ, tất cả muốn bảo vệ và phát huy 6 chữ: “Văn Hóa Cội Nguồn Dân Tộc”.

Ca sĩ, nhà thơ Phan Thu Nguyệt - Chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ ca TP Thủ Đức trình bày ca khúc "Đất nước".

 Ông Đông – đại diện cho nhà mạnh thường quân bảo trợ cho chùa chia sẻ: Chùa Lá Gò Vấp từ khi khai sơn đến nay đã tròn 25 năm, từ ngôi chùa đơn sơ tranh tre nứa lá đã trở thành ngôi Tam Bảo khá khang trang. Tuy khuôn viên còn nhỏ hẹp nhưng vẫn đủ cơ sở vật chất cho quý thầy, quý phật tử tu tập, đủ chỗ cho 3.000 học sinh sinh viên khắp nơi về học ngoại ngữ miễn phí. Vào ngày 19/2 Tân sửu tức ngày Vía Quán Thế Âm, sư thầy đã tổ chức Quy y Tam bảo cho một số Phật tử, doanh nhân, nhà báo và anh em văn nghệ sĩ. Ấn tượng nhất là có một số anh em xã hội từ Nghệ An, Quảng Nam, Đà Nẵng và TP.HCM cũng phát nguyện quy y. Dịp này cũng là kỷ niệm tròn 10 năm thành lập Trung tâm Ngoại ngữ Miễn phí Thiện – Nhơn. Thầy Tâm đã thông báo nhập thất cho đến ngày Phật Thành Đạo để có thời gian chuyên tu tập nghiêm mật nghiên cứu kinh điển. Trong thời gian này, thầy không còn bôn ba ra ngoài nên các hoạt động thường nhật của Chùa và Trung tâm Ngoại ngữ Miễn phí hụt mất khoản kinh phí đáng kể”.

Các bạn học sinh, sinh viên học 6 lớp ngoại ngữ miễn phí tại Chùa Lá tham gia biểu diễn văn nghệ và cúng dường tại Chùa Lá.

Ban tổ chức (Ban Bảo Trợ Giáo Dục Thiện Nhơn Bồ Đề) trao hoa, thư pháp và bày tỏ tình cảm, lời cám ơn và chụp hình giao lưu với các ca nghệ sĩ, diễn viên tham dự.

 Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp. Nhân dịp này, nhiều văn nghệ sĩ và Phật tử đã chung tay cúng dường để giúp Quỹ Bảo Trợ Giáo Dục Thiện Nhơn Bồ Đề được duy trì đều đặn và thầy trụ trì tịnh tâm nhập thất.

Các Phật tử, doanh nhân, mạnh thường quân, người dân từ nhiều khu vực tại TP.HCM đến thưởng thức văn nghệ và tham gia cúng dường cho Chùa Lá (Gò Vấp).

Một số hình ảnh của Đêm văn nghệ tại Chùa Lá (Gò Vâp):

Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp tham gia biểu diễn cúng dường.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Thượng tọa Thích Nhuận Tâm – Trụ trì Chùa Lá - Gò Vấp

Điện thoại: 0901914444

Vi Hằng - Ngọc Yến 

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight