Các thành viên Câu lạc bộ “Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” tham gia nghi thức Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2022

Đăng bởi : VI HẰNG . Ngày : 2022-05-06 16:41:58
 

(ceotoancau.vn) Ngày 5/5, Các thành viên CLB “Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” ra mắt trong đội hình Tình nguyện viên Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng tại Lễ phát động thực hiện Tháng Nhân đạo 2022 do Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên – TP.HCM tổ chức.

Quang cảnh Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2022.

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, chương trình do Cụm thi đua Tây Nguyên – TP.HCM tổ chức và được Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đăng cai thực hiện nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động ngày 28/4/2022 và chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo, kêu gọi trong hệ thống chính trị, các thành phần trong xã hội, các nhà hảo tâm tham gia đóng góp để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó ưu tiên người nghèo, trẻ em nghèo và khuyết tật. Đây cũng là hoạt động Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm quốc tế 08/5, Kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ TP.HCM lần thứ VII, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các đại biểu tham dự lễ phát động Tháng Nhân đạo 2022.

Dự kiến Tháng nhân đạo kéo dài đến ngày 31/5Qua 4 năm triển khai, tháng Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng, các cấp Hội trong Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và TP.HCM đã vận động được trên 50 tỷ đồng, trợ giúp gần 1 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao nhận thức xã hội, cổ vũ và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

Các thành viên CLB "Vì Sức Khỏe Cộng Đồng" có mặt tại sự kiện.

Tháng nhân đạo năm nay kêu gọi sự chung sức của cộng đồng vì những người có hoàn cảnh khó khăn; vận động mọi người gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế. Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM ra mắt một số đội hình tình nguyện viên hỗ trợ cộng đồng. Nổi bật là Đội hình Tình nguyện viên Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng gồm các thành viên Câu lạc bộ “Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” và các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Chăm sóc sức khỏe cộng đồng quận Bình Thạnh.

Ra mắt đội hình Tình nguyện viên Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (Các thành viên Câu lạc bộ Vì Sức Khỏe Cộng Đồng đứng trên sân khấu và các tình nguyện viên Chăm sóc sức khỏe cộng đồng quận Bình Thạnh đứng dưới sân khấu.

Các thành viên CLB “Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” di chuyển đến hàng ghế đại biểu trao “Tờ rơi giới thiệu về CLB”.

Câu lạc bộ “Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” trực thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM thành lập ngày 27/12/2021, phát huy kết quả đạt được từ “Chương trình Oxy yêu thương” trong thời gian cao điểm phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ nhiệm CLB "Vì Sức Khỏe Cộng Đồng".

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ nhiệm CLB "Vì Sức Khỏe Cộng Đồng" cho biết:CLB đang thực hiện chương trình “Kết Nối Yêu Thương”. Đây là chương trình tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 điều trị tại nhà. Thành viên của CLB có khoảng 20 bác sĩ tiến sĩ, thạc sĩ chuyên khoa Cấp 1, 2 từ các chuyên ngành: Nội, Nhi, Nhiễm, Sản, Dinh Dưỡng, Tâm Thần, Tâm Trí… và 50 tình nguyện viên nhiệt tình năng động sẵn sẵng hết mình hỗ trợ người bệnh. Câu lạc bộ đã thành lập các vệ tinh hoạt động tại xã Tân Thông Hội – huyện Củ Chi và một số cơ sở khác.

Các thành viên CLB "Vì Sức Khỏe Cộng Đồng" chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức chương trình Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2022.

VP Liên lạc: 171 đường 26, P.10, Q.6, TP.HCM.

Liên hệ thêm thông tin:

  • BSCK2 Nguyễn Thị Kim Loan: 077 5787922
  • BSCK2 Phạm Công Trường” 0904787807

Ngọc Linh

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight