Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) phát động chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” 2022

Đăng bởi : Dương Ngọc Linh . Ngày : 2022-09-06 00:36:24
 

(ceotoancau.vn) Ngày 26/8, Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) đã tổ chức lễ Khởi động chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” lần 2 năm 2022 tại trường Nova College.

Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) phát động chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” 2022.

“Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” do Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) cùng các đối tác chiến lược và giáo dục mở ra, với mục tiêu hướng đến nhân lực xã hội và mang đến cho các bạn khó khăn, bị mất mát gia đình vì đại dịch hay các bạn không có khả năng đi học được tài trợ 100% học phí và cơ hội việc làm. Chương trình do ông Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam làm chủ nhiệm chương trình.

Các đối tác chiến lược giáo dục cùng với các mạnh thường quân là các cơ sở đào tạo và các nhãn hàng tài trợ, hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình.

Chương trình có sự hiện diện các đối tác chiến lược giáo dục cùng với các mạnh thường quân là các cơ sở đào tạo và các nhãn hàng tài trợ, hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình như: Nova College, Tập đoàn Wilmar CLV, Công ty thiết bị bếp Toàn Phát,… cùng với sự tư vấn và chia sẻ của các  nghệ nhân ầm Thực như ông Lý Sanh, ông Lê Công Thành, ông Alain Nguyễn.... cùng với các thầy cô là bếp trưởng, giảng viên tại các cơ sở đào tạo nghề.

Đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long bày tỏ lời cảm ơn dành cho các nhà tài trợ, đơn vị ủng hộ và đồng hành.

Chương trình hỗ trợ đào tạo nghề bếp, bánh cho những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, cơ nhỡ, có đam mê và năng khiếu về nghề bếp... có độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi. Sau chương trình, với chứng chỉ nghề của WAMCVN, học viên sẽ tự tin làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và tự chủ tìm cơ hội việc làm cho bản thân, giúp đỡ gia đình, giúp ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

Chương trình do đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại VN phát động và đảm nhận vị trí Chủ nhiệm.

Khóa đào tạo đầu tiên của chương trình với sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên đầu bếp của WAMCVN, các giảng viên của các cơ sở dạy nghề, các trường đại học và bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn. Có 18 học viên đã được WAMCVN giới thiệu việc làm tại các khách sạn nhà hàng cao cấp và được đánh giá cao về tay nghề và sự sáng tạo.

Một học viên là trẻ mồ côi đã tốt nghiệp khóa đào tạo nghề bếp trong đợt phát động đầu tiên và tự hào khoác lên mình chiếc áo đầu bếp do chương trình Cho Đi Là Còn Mãi mang lại. 

Chương trình "Cho Đi Là Còn Mãi - Kiến Tạo Tương Lai" lần II dự kiến tuyển sinh 60 học viên, 30 học viên lớp bếp Âu Á và 30 học viên lớp bếp bánh. Đây là chương trình đào tạo nghề bếp thực hành miễn phí ngắn hạn cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và nhất là các bạn bị mất người thân trong đại dịch COVID-19. Dự kiến chương trình học 2 tháng rưỡi gồm 20 buổi học, 10 buổi thực tập tại các nhà hàng tại TP.HCM, 2 buổi nấu ăn từ thiện tại các cơ sở mái ấm tình thương, 1 buổi thì cuối khóa tốt nghiệp. Cụ thể là sau 20 buổi đươc đào tạo về kiến thức và kỹ năng nghề bếp, các học viên sẽ tham gia cuộc thi nấu ăn để báo cáo những kết quả đã có được sau khi tham gia chương trình để kết thúc khóa học. WAMCVN sẽ chọn ra những món ngon nhất để trao giải, cuộc thi nhằm khích lệ học viên phát huy sự sáng tạo và ngọn lửa yêu nghề bếp của mình.

Tọa đàm giữa MC, ban tổ chức, diễn giả khách mời gồm: chuyên gia ẩm thực Lý Sanh, đầu bếp doanh nhân Alain Nguyễn và đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long.

Ông Lê Nguyễn Hoàn Long chia sẻ: "Chúng tôi xin cảm ơn các đơn vị đã đăng ký tài trợ cho chương trình Cho Đi Là Còn Mãi 2022 gồm Trường Cao Đẳng Nova College, Nova F&B, tập đoàn Wilmar CLV, nhãn hàng Meizan, nhãn hàng Nam Dương, công ty thiết bị Toàn Phát cùng các đơn vị hỗ trợ bảo trợ truyền thông như ceotoancau.vn, tạp chí Du Lich…  cùng danh sách giảng viên gồm các đầu bếp giàu kinh nghiệm, luôn sẵn lòng chia sẻ truyền đạt dạy miễn phí cho thế hệ trẻ yêu nghề bếp. Ngày hôm nay còn có các trường nghề đào tạo, chủ doanh nghiệp, phòng nhân sự các nhà hàng được chúng tôi xin phép mời đến dự buổi lễ vì trong chương trình Cho Đi Là Còn Mãi có 10 buổi thực tập của các em tại các nhà hàng. Sau buổi lễ, chúng tôi sẽ làm việc cụ thể với nhau về vấn đề các em sẽ thực tập tại các nhà hàng đó".

Quang cảnh hội trường diễn ra buổi lễ.

Chương trình “Cho đi là còn mãi - Kiến tạo tương lai” là một hoạt động thường niên của WAMCVN. Chương trình hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp “mang ẩm thực Việt Nam ra thế giới, khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực cho các bạn trẻ, nâng tầm nghề Bếp Việt trở thành một nghề cao quý như các ngành nghề khác và truyền tải Văn hóa Việt đến tận bàn ăn của mỗi gia đình của các quốc gia khác trên thế giới.

Ban tổ chức, các diễn giả, đại biểu, khách mời chụp hình lưu niệm.

Dip này, ông Lê Nguyễn Hoàn Long cũng đại diện cho WAMCVN gửi lời tri ân đến Tập đoàn Wilmar CLV, Meizan Demo Center là trung tâm hướng dẫn thực hành làm bánh nấu ăn, nhãn hàng Meizan và công ty TNHH Xay lúa mì Việt Nam VFM cũng thuộc tập đoàn Wilmar CLV, công ty Leekumkee, Chef Tịnh Hoàng, Quỹ hội WAMC đã tài trợ, đóng góp làm nên 2000 bánh trung thu phát tại các khu vực Đông Nam Bộ, miền Trung và Sài Gòn. "Trên nhất là cảm ơn Ban chấp hành và đội team bánh trung thu đã hỗ trợ làm nên một mùa trung thu tươi đẹp cho chương trình Trung thu yêu thương cùng WAMCVN chia sẻ 2000 bánh trung thu khắp vùng miền Việt Nam", ông Long xúc động cho biết.

Thông tin chương trình:

  • Hiệp hội Siêu Đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN)
  • Văn phòng: 479/16 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Đăng kí trực tiếp: 070 2156 610 (Chef David Long - Chủ nhiệm chương trình)Fanpage : World Association of Master Chefs Viet Nam Chapter - https://www.facebook.com/wamcvn
  • Fanpage: Cho đi là còn mãi

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO