Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ TP.HCM tưng bừng tổng kết sau hơn 1 tháng thành lập.

Đăng bởi : Pr Toàn Cầu . Ngày : 2023-03-19 06:28:50
 

(ceotoancau.vn) Ngày 09/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ TP.HCM trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM tưng bừng tổng kết nhiều hoạt động sôi nổi sau hơn 1 tháng thành lập.

Ra mắt CLB Đầu bếp trẻ TP.HCM  

Câu lạc bộ Đầu bếp trẻ TP.HCM trực thuộc Hội LHTN TP.HCM được thành lập ngày 20/2/2023. CLB là “cánh tay nối dài” trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên của ngành bếp tại địa bàn TP.HCM và đội ngũ đầu bếp trẻ Việt Nam.

Ngoài các đại diện LHTN TP.HCM, chương trình có mặt Ban cố vấn CLB Đầu bếp trẻ TP.HCM gồm: ông Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hội siêu đầu bếp thế giới tại TP.HCM; nghệ nhân ẩm thực Lý Sanh; nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh - Phó giám đốc Trung tâm Unesco Ẩm thực VN; nghệ nhân ẩm thực Lê Công Thành - Chủ nhiệm CLB Kỷ lục gia Ẩm thực VN; Đầu bếp David Thái - Bếp trưởng điều hành Nhà hàng Kobe Teppanyaki tại TP.HCM, Giám đốc Nhà hàng Kobe Bistro by Chef David Thái TP.HCM; chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải; nghệ nhân ẩm thực Đoàn Văn Hải, đầu bếp Pháp Chef Hervé Rodriguez... Ngoài ra, Vua bánh mì Đức Chef Thomas J.Biesewig và Chef Judy KOH - Hiệu trưởng Trường Creative tại Singapore gửi lời chúc mừng CLB qua video. Đặc biệt chương trình có sự góp mặt của Nữ hoàng trang sức VN 2017 Mỹ Duyên - người sở hữu kênh youtube Ẩm thực khói lam chiều với gần 100 video về ẩm thực miền Tây, thu hút hơn 60 triệu lượt view cùng đông đảo phóng viên báo đài tham dự.

Ông Bùi Hữu Hồng Hải - UV BCH Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN TP.HCM công bố quyết định thành lập CLB Đầu bếp trẻ.

Anh Lê Nguyễn Hoàn Long, Chủ nhiệm CLB Đầu bếp trẻ TPHCM phát biểu nhận nhiệm vụ tại chương trình.

Tổng kết chương trình “Cho đi còn mãi, kiến tạo tương lai” mùa 2 

“Cho đi còn mãi, kiến tạo tương lai” là chương trình thiện nguyện cộng đồng được các đầu bếp trẻ thuộc CLB Đầu bếp trẻ TP.HCM phối hợp với các đơn vị, dạy nghề bếp cho 40 bạn trẻ tại TP.HCM có gia đình khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Ban Chủ nhiệm CLB Đầu bếp trẻ TPHCM ra mắt tại chương trình.

Anh Lê Nguyễn Hoàn Long, Chủ nhiệm CLB Đầu bếp trẻ TPHCM cho biết: “Có tổng số 15 giảng viên là các đầu bếp trẻ giỏi tay nghề, uy tín và kinh nghiệm hiện là các Bếp trưởng, Tổng Bếp trưởng tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn cũng như một số giáo viên môn nấu ăn và làm bánh tại một số trường trên địa bàn TP.HCM đã cùng hỗ trợ thực hiện chương trình.

Các khách mời đặc biệt của chương trình.

Đây là những đầu bếp trẻ có tinh thần thiện nguyện nhiệt tình và mong muốn đóng góp một phần công sức của mình tạo nên giá trị và ý nghĩa xã hội cho chương trình. Bên cạnh các giá trị tinh thần đạt được, tổng giá trị về vật chất mà chương trình đã triển khai thực hiện trong mùa 2 cùng với sự chung tay hỗ trợ, góp sức của các nhà tài trợ, đồng hành với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng”.


40 bạn trẻ tại TP HCM có hoàn cảnh khó khăn được trao chứng nhận khóa học nghề bếp.

Khởi động qua 2 mùa, chương trình bao gồm hai nội dung chính: Đào tạo kỹ năng bếp, giới thiệu nghề nghiệp cho thanh thiếu niên TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các hoạt động công tác xã hội hướng đến cộng đồng. Riêng năm 2022, có 40 đầu bếp đã được nhận tham gia chương trình và đã hoàn thành chương trình học, ra làm việc, trong đó có 25 học viên học nấu ăn, 15 học viên học bếp bánh.

CLB Đầu bếp trẻ TPHCM tặng hoa tri ân các nghệ nhân đã đồng hành, hỗ trợ cho các hoạt động của CLB suốt thời gian qua.

Anh Long cho biết thêm, sau khi nhận chứng nhận, đối với các bạn trẻ có nguyện vọng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và chính thức cần công việc tạo thu nhập ổn định, Ban Chủ nhiệm CLB Đầu bếp trẻ TPHCM sẽ tiến hành tổ chức giới thiệu công việc cho các bạn, đảm bảo 100% học viên đều có công ăn việc làm.

Vinh danh tài năng đầu bếp trẻ TP.HCM

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ nhiệm CLB Đầu bếp trẻ TP.HCM, Trưởng đoàn đầu bếp trẻ tham dự cuộc thi ẩm thực tại Malaysia báo cáo thành tích chuyến đi.

Sau hơn 1 tháng ra mắt, CLB Đầu bếp trẻ TP.HCM đã đạt được 5 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 8 Huy chương đồng khi tham dự chương trình Cúp Ẩm Thực Thế Giới được tổ chức tại Malaysia với hơn 15 quốc gia, với khoảng 700 thí sinh là các đầu bếp trẻ đến từ các nước tham gia. 

Hội LHTN Việt Nam TPHCM tặng bằng khen cho những cá nhân (thuộc CLB Đầu bếp trẻ TP.HCM) có thành tích cao và các thầy cô có nhiều đóng góp trong cuộc thi tay nghề bếp tại Malaysia diễn ra tháng 2/2023 vừa qua.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, CLB Đầu bếp trẻ cũng ra mắt Ban Chủ nhiệm và tuyên dương cho cá nhân CLB đã có thành tích xuất sắc trong lần đầu tham dự cuộc thi tại Malaysia ngày 22/2/2023.

Các học viên cùng chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô và khách mời tại chương trình.

Vi Hằng

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO