TP.HCM: Unilever chung tay cùng HEPZA, HBA trao học bổng cho con công nhân hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2022-04-10 00:31:19
 

(ceotoancau.vn) Ngày 06/4 tại Nhà hát VOH, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP (HEPZA) - Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP (HBA) phối hợp cùng Công đoàn và Đoàn thanh niên Ban Quản lý các KCX và CN TP, Quỹ Hỗ trợ công nhân trao 110 suất học bổng cho con công nhân tại các KCX & CN TP.HCM.

Ông Phạm Thanh Trực – Phó Bí thư đảng ủy, Phó trưởng ban Ban Quản lý các KCX & CN TP phát biểu.

Đây là chương trình trao 40 suất học bổng hỗ trợ cho con công nhân có người thân mất do dịch Covid – 19 và trao 70 suất học bổng cho con công nhân hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại các khu chế xuất, khu công nghiệp TP.

Ông Phạm Thanh Trực – Phó Bí thư đảng ủy, Phó trưởng ban Ban Quản lý các KCX & CN TP và ông Nguyễn Văn Bé – Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp KCN TP trao 40 suất học bổng cho con công nhân có cha mẹ mất do đại dịch Covid-19.

Tham dự chương trình có ông Phạm Thanh Trực – Phó Bí thư đảng ủy, Phó trưởng ban Ban Quản lý các KCX & CN TP, bà Nguyễn Thị Bích Hiền - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo đảng ủy Ban Quản lý các KCX & CN TP, ông Nguyễn Văn Bé – Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP, ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP, bà Vũ Thế Vân – Chủ tịch Công đoàn các KCX & CN TP, bà Lê Thị Lệ Huyền – Bí thư Đoàn Ban Quản lý các KCX & CN TP. Ngoài ra là các công nhân và các em học sinh con công nhân.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ trước khi trao học bổng.

Đại diện nhà tài trợ - công ty TNHH Quốc tế Unilever VN phát biểu: Hưởng ứng chương trình “Doanh nghiệp vì cộng đồng” của Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP, thời gian qua Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam đã có nhiều đóng góp về kinh phí và vật phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên phạm vi cả nước. Với hoạt động ý nghĩa ngày hôm nay, Unilever tiếp tục đồng hành tài trợ số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà tài trợ Công ty Quốc tế Unilever Việt Nam nhận hoa cảm ơn của đại diện học sinh nhận học bổng.

Ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Tổng thư ký HBA cho biết: Chương trình nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái và vai trò của hệ thống Đoàn thể, Hiệp hội trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo, hỗ trợ, con em người lao động gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch Covid-19, đồng thời thực hiện công tác chăm lo người lao động có sự đồng bộ, nhanh chóng, kịp thời, phối hợp chặt chẽ và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng.

Ông Trần Thiên Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Tổng thư ký HBA phát biểu.

Học bổng dành cho 40 em có cha hoặc mẹ mất do dịch Covid -19 là 3.000.000/suất, trường hợp mất cả cha và mẹ là 5.000.000đ/suất. Các đối tượng nhận học bổng này theo danh sách giới thiệu của Công đoàn các KCX và CN Thành phố.

Ông Phạm Thanh Trực – Phó Bí thư đảng ủy, Phó trưởng ban Ban Quản lý các KCX & CN TP đại diện Ban tổ chức và nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh con công nhân bị mồ côi cha/mẹ do dịch Covid-19.

Ngoài ra, con thanh niên công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM; học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 năm học 2021- 2022 có hoàn cảnh khó khăn, học lực đạt khá giỏi, hạnh kiểm tốt trong năm học, có những thành tích nổi bật trong học tập, có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình, ưu tiên các em chưa được nhận học bổng trong năm 2021.

Chương trình mở đầu chuỗi sự kiện Kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP.HCM.

Học bổng cho con công nhân hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, cấp tiểu học là 1.500.000 đồng/suất; học bổng cho con công nhân hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, cấp THCS là 2.000.000 đồng/suất; học bổng cho con công nhân hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, cấp THPT là 3.000.000 đồng/suất.

Đại diện Ban tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học gồm 30 suất cấp Tiểu học, 30 suất cấp Trung học cơ sở, 10 suất cấp Trung học phổ thông.

Các con em công nhận được nhận học bổng thuộc 11 KCX, KCN trên địa bàn TP.HCM gồm KCX Tân Thuận, KCX Linh Trung, KCN Bình Chiểu, Hiệp Phước, Cát Lái, Tân Bình, Vĩnh Lộc, Tân Thới Hiệp, Tân Tạo, Lê Minh Xuân, Tây Bắc Củ Chi + KCN Đông Nam và KCN Tân Phú Trung.

Chương trình diễn ra tại Nhà hát VOH.(Đài tiếng nói TP.HCM) .

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight