Thượng tọa Thích Nhuận Tâm nhập thất sau lễ quy y Tam Bảo tại chùa Lá - Gò Vấp

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-04-01 15:52:50

(ceotoancau.vn) Ngày 31/3, thượng tọa thích Nhuận Tâm – trụ trì chùa Lá (số 12E Quang Trung P.14, Q.Gò Vấp) thông báo nhập thất kể từ ngày 19/02 Tân Sửu đến đầu năm Nhâm Dần sau Lễ quy y Tam Bảo.

Thượng tọa Thích Chúc Xuân - Tịnh thất Thiện Hiền, Hòa thượng Thích Nhật Thọ - Viện chủ chùa Đồng Hiệp, Thượng tọa Thích Nhuận Tâm chủ trì tổ chức buổi lễ.

Nhân ngày vía đức Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19. 2 âm lịch năm Tân Sửu), Thượng tọa Thích Nhuận Tâm cùng Hòa thượng Thích Nhật Thọ - Viện chủ chùa Đồng Hiệp (Gò Vấp), Thượng tọa Thích Chúc Xuân - Tịnh thất Thiện Hiền chủ trì tổ chức Lễ quy y Tam Bảo với sự tham gia đông đảo giới tăng ni Phật tử, văn nghệ sĩ và Phật tử gần xa đến tham dự.

Quang cảnh buổi lễ quy y Tam Bảo.

Lễ Quy y Tam Bảo dành cho một số sinh viên đang theo học lớp ngoại ngữ miễn phí tại chùa Lá, các doanh nhân - doanh nghiệp là mạnh thường quân lâu năm của chùa Lá. Đặc biệt còn có một số anh em xã hội từ Nghệ An - Đà Nẵng - Quảng Nam và Sài Gòn cũng hoan hỷ phát tâm thọ giới quy y.

Sư thầy Thích Nhuận Tâm tuyên bố xin nhập thất khoảng gần 1 năm.

Trong lễ quy y này, Thượng tọa Thích Nhuận Tâm xin phép được nhập thất tại chùa kể từ ngày 19/02 Tân Sửu đến đầu năm Nhâm Dần. Sau 30 năm hành đạo, bản thân sư thầy hiện đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch Hội đá cảnh – đá phong Thủy Việt Nam, Chủ tịch Hội đá cảnh - Đá phong thủy TP.HCM.

Các Phật tử được cấp chứng nhận công đức sau lễ quy y.

Thượng tọa Thích Nhuận Tâm tâm sự: Gần 30 năm phiêu dạt Phương Nam lên thác xuống ghềnh, giáp mặt đủ đầy chính tà bỉ thử, diễm phước được nhiều lần năm vóc sát đất với lòng thành chánh niệm, được đảnh lễ chư tôn Tòng Lâm Thạch Trụ, đã ngồi thâu đêm suốt sáng cùng các du sĩ mười phương hùng tâm tráng khí bên đường hát cuộc tử sinh, từng ngao du cùng nghĩa khí Lương Sơn điệp trùng cung bậc: "Gót mòn xuống biển xanh dâu. Đâm chồi hóa đá trắng màu biệt ly". Nay ngồi xâu chuỗi lại nghiệm thấy một điều: Rằng 25 năm dựng xây chùa Lá, từ năm 1995 đến nay được ân đức sư phụ thượng Thiện Hạ Nhơn cùng chư tôn chú nguyện và quý phật tử gần xa nhiệt tình ủng hộ cúng dường để cho ban tổ chức chùa Lá chúng tôi làm công tác từ thiện giúp đỡ người nghèo. Chúng tôi không ngại gian nan không từ khó nhọc khi bão lũ thiên tai khi dịch bệnh hoành hành. Chùa Lá đã cùng với anh em văn nghệ sĩ in ấn và phát hành trên 100 đầu sách văn nghệ và Phật pháp, từ Diệp Quang số 1 xuất bản tháng 12 năm 1995 đến Thắp Nắng Vườn Ươm tháng 12 năm 2020. Đóng góp vào kho sách cộng đồng những ấn phẩm tốt nhất có thể nhằm nâng cao chất lượng văn hóa cho mọi người. Phước duyên được sự hướng dẫn và trợ lực của Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Trưởng Ban văn hóa Phật giáo trung ương cho tôi sáng tác hàng ngàn câu đối chữ Việt ngữ viết bằng chữ nghệ thuật Thư pháp thay cho Hán ngữ ở các chùa và nhà thờ tộc họ phục dựng lại văn hóa dân tộc và Phật giáo bằng chữ quốc ngữ. Hơn 10 năm là một chặng đường khá dài hình thành và phát triển Trung tâm Ngoại ngữ Miễn phí THIỆN NHƠN Chùa Lá - Gò Vấp với 6 ngoại ngữ Anh – Hoa - Nhật - Đức - Pháp - Hàn hoàn toàn miễn phí. Trung tâm đã chiêu sinh hơn 70.000 lượt học viên, trong đó có những em thi Toeic đạt từ 700 đến 900 điểm. Cũng trong số này có cả ngàn em khi ra trường thông thạo 2 đến 3 ngoại ngữ, đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế - văn hóa - giáo dục một cách khá hiệu quả. Có các em đi du học và xin việc làm tại các công ty nước ngoài thích ứng nhanh với môi trường, sớm hòa nhập với văn hóa các nước sở tại. Chùa Lá được sự quan tâm của báo chí các đài truyền hình trung ương và địa phương, các hãng truyền thông trong và ngoài nước đưa hàng trăm thông tin hoạt động trên đến đông đảo quần chúng nhằm lan tỏa tinh thần cống hiến cũng như hành đạo của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Ba mươi năm thấm đẫm cuộc tình xuôi ngược gặm nhấm đủ ngọt bùi dâu bể, tận hiến ngọn ngành nỗi đau nhân tình thế thái.

Mười năm bào cật phong sương

Thắp Nắng Vườn Ươm lệ yêu thương

Mười năm gieo hồn nỗi nhớ

Ba mươi năm cuộc lữ lên đường.

Nay cảm thấy cần tháng ngày yên tịnh để đốt lửa tự tâm soi lại chính mình, hàm dưỡng công phu trau dồi hạnh nguyện làm mới lại cõi tâm tình nên tôi tâm nguyện sẽ ẩn cư. Sau khi lễ Quy y cho anh em văn nghệ, Phật tử và một số đông anh em xã hội từ Nam đến Bắc vào dịp ngày vía Quán Thế Âm 19 – 2 năm Tân sửu xong, xin được ẩn cư đến đầu năm Nhâm Dần. Tôi thành tâm quỳ lạy chư tôn Đức Hạnh, quý Phật tử, quý mạnh thường quân và bè bạn đây đó xa gần hãy trợ duyên cho tôi được cắt duyên không tham gia Phật sự bên ngoài xã hội. Chỉ tiếp khách vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại chùa Lá, trừ một số trường hợp đặc biệt ngoại lệ như viếng đám ma và từ thiện cấp thiết.

Hoa Nắng – Mạc Tường Vi

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight