Kỷ lục gia thế giới Đinh Công Tường cùng các mạnh thường quân hỗ trợ chùa Thiền Lâm tặng 120 phần quà cho người khiếm thị

Đăng bởi : Pr Toàn Cầu . Ngày : 2023-03-08 00:24:00
 

(ceotoancau.vn) “Ngày 12 âm lịch hàng tháng, chùa Thiền Lâm có tổ chức định kỳ khóa tu tập và hỗ trợ quà cho người khiếm thị”, Kỷ lục gia thế giới Đinh Công Tường cho biết tại chương trình trao 120 phần quà cho người khiếm thị tại chùa Thiền Lâm ngày 3/3/2023 al vừa qua.

Chùa Thiền Lâm tọa lạc tại số 4/45 Đặng Thúc Vịnh, Thới Tam Thôn, Hốc Môn, TP.HCM.

Phật tử Kỷ lục gia thế giới Đinh công Tường cùng Ni sư Thích Nữ Tường Hạnh và các mạnh thường quân đồng hành đã trao tặng 120 phần quà nhu yếu phẩm, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho người khiếm thị tại chùa Thiền Lâm (số 4/45 Đặng Thúc Vịnh, Thới Tam Thôn, Hốc Môn, TP.HCM).

 Ni sư Thích Nữ Tường Hạnh.

Theo nhà chùa, vào ngày 12 al hàng tháng, chùa Thiền Lâm sẽ định kỳ tổ chức các khóa tu tập và phát quà cho người khiếm thị. Nhờ tấm lòng nhân ái của ông Đinh Công Tường và các mạnh thường quân cùng Phật tử xa gần, các nhu yếu phẩm và tịnh tài được cúng dường có thể hỗ trợ, giúp đỡ, san sẻ cho nhiều người giảm bớt phần khó khăn trong cuộc sống.

Ban trị sự chùa Thiền Lâm và các mạnh thường quân tại buổi phát quà.

Đinh Công Tường đã xác lập 5 kỷ lục Việt Nam: Người sở hữu bộ sưu tập lọc bình xưa có số lượng nhiều nhất Việt Nam với hơn 5000 chiếc (2014), Người sở hữu bộ sưu tập đĩa cổ xưa có số lượng nhiều nhất Việt Nam (2015) và Người sở hữu bộ sưu tập bát (tô) cổ số lượng nhiều nhất Việt Nam (2016) tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33; Bộ sưu tập “Gốm sứ xưa và nay” của “Vua sứ cổ” Đinh Công Tường còn được tổ chức Kỷ lục Đông Dương trao bằng Kỷ lục Đông Dương về bộ sưu tập “Gốm sứ xưa và nay nhiều nhất Đông Dương”; Kỷ lục châu Á với bộ sưu tập gốm bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á. Năm 2023, ông đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới xác lập “Kỷ lục gia thế giới”.

Ban trị sự chùa và Kỷ lục gia thế giới cùng các mạnh thường quân.

Đinh Công Tường nhớ lại: Hồi đó, sau gần 10 năm bám trụ đất Sài Gòn đầy bon chen với đủ nghề mưu sinh nhưng không khá lên được, Tường về quê làm mướn. Sau đó tình nguyện đi bộ đội, tham gia chiến trường Campuchia. Đến năm 1991, tôi xuất ngũ trở lại Sài Gòn nhưng cũng không xin được việc phải tìm nghề đẩy rác, làm nhà in rồi bán đồng hồ, chạy hàng chợ trời, bán lạc xoong, sửa xe hơi, bán than, bán nước sâm… Có thể nói, cuộc đời thời niên thiếu của Tường rất buồn và thương tâm vì miếng cơm manh áo. Sau này thành đạt, Tường rất thương người nghè, đặc biệt là người khiếm thị, tàn tật. Những phần gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương dù không có giá trị cao nhưng với tấm lòng của mình, hy vọng các hoàn cảnh khiếm thị sẽ ấm áp, vui vẻ và tự tin vươn lên trong cuộc sống”, nhà sưu tầm gốm sứ cổ chia sẻ.

Sắp tới, Đinh Công Tường sẽ ra mắt một bảo tàng tư nhân để giới trẻ, những người mê cổ vật có thể tìm đến thưởng ngoạn, chiêm ngưỡng, khám phá văn hóa người Việt từ đời xưa để lại. Đây cũng là nơi dành cho các anh em đam mê thiện nguyện tụ họp, lên kế hoạch bàn bạc, nối vòng tay lớn, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo trên nhiều vùng miền đất nước.

Sau đây thêm một số hình ảnh của buổi phát quà tại chùa Thiền Lâm:

Vi Hằng

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO