Jenny Nguyễn với tấm lòng thơm thảo

Đăng bởi : Thanh Hoài . Ngày : 2023-10-27 14:11:30
 

Liên tục nhiều ngày qua, người đẹp Jenny Nguyễn đã vận động thợ thầy vào bếp nấu gần 1 ngàn phần bún mì chay để phát cho bà con ở 90 - đường Calmette Quận 1 và 299 - Phạm Hùng Quận 8.

Đây được xem là công việc thường xuyên của cô chủ Lá tóc Jenny Stylist dành cho bà con nghèo trong những ngày đại lễ.

Để có được những phần quà nho nhỏ, ngon thơm thế này Jenny Nguyễn phải vận động khá nhiều thầy của hai lá lá tóc, phải kích lực ngày đêm đi chợ đầu mối chọn những loại rau quả ngon nhất, rồi cùng nhau thức đêm nấu nướng, chiên xào, cho vào hộp, vào bao để chuẩn bị cho buổi sáng hôm nay sau phát cho bà con một cách chỉnh chu và nồng nàn nhất.

Theo lời Jenny Nguyễn thì đây là công việc cô rất yêu thích, dù có cực hưng một tí, ồn ào nhiệt đới một chút nhưng bù lại cứ thấy những nụ cười của bà con khi nhận hộp quà nhỏ của mình là xem như bao mệt mỏi chào đều bay hết.

Thấy những hộp mì, bún nho nhỏ vậy chứ "tụi em" phải chuẩn bị chug lắm, toàn là việc "nhỏ nhỏ" nhưng làm rất mất thời gian đòi hỏi phải có cái tâm, cái vui hướng thiện thì mọi việc sẽ trở về nên nhẹ nhàng.

Lúc đầu mình làm mệt lắm lắm, sau được các em, các cháu trong nhà, mỗi người một tay làm riết quen và niềm vui cũng như thành quả là được nhìn thấy ai cũng vui là xem như một hạnh phúc hạnh phúc lắm".

Jenny Nguyễn được biết đến là một người rất sẵn lòng trong công tác thiện nguyện. Cô từng sinh sống ở Pháp, về Việt Nam sau một cơn bệnh thập tử nhất sinh, cứ tưởng mình sẽ xa rời nhân thế. Như một màu sắc được phép, cô đã được một vị sư cứu sống và kể từ ngày đó đến nay là cô đã phát nguyện ăn chay trường hơn 12 năm qua.

Công việc làm ăn của cô dư được bao nhiêu đều tập trung cho công thiện thiện. Cô tự thân và cả công việc vận động tiền xây chùa, xây cầu, phát quà cho bà con nghèo ở những vùng sâu, vùng xa với một tinh thần phấn nền lành lành.

Từng được cái duyên cùng Jenny Nguyễn về miền Tây, lên cao nguyên, đến tận vùng sâu của đảo Cần Giờ, đến các hộ nghèo ven sông... làm thiện nguyện, ít nhiều tôi khâm phục ở cô gái này là cứ làm, làm hết mình trong nụ cười không tính toán. Phương châm của Jenny Nguyễn là cứ cho đi sẽ được nụ cười mỉm, và cứ là công tốt của cô nó như một công việc không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Hơi mắt nhìn những tấm gương mặt có chút lo âu khi đến nhận quà, rồi gãy oà trong niềm vui khi được cô chủ trao những hộp cơm nho nhỏ, tôi hiểu được phần nào hạnh phúc của người đang cho....

Phạm Lữ

Ảnh: Lê Thiện

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO