Nghệ sĩ Thiên Kim “Bỗng dưng muốn khóc” đang trong tình trạng nguy kịch.

Đăng bởi : Mạc Tường Vi . Ngày : 2023-01-12 21:13:38
 

Diễn viên điện ảnh Thiên Kim, một gương mặt quen thuộc với màn ảnh phim truyền hình phía Nam, đang nguy kịch với nhiều căn bệnh như tiểu đường, thận...

Chia sẻ với phóng viên báo chí soạn giả Đức Hiền - quản lý Khu dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TP.HCM) - cho hay sức khỏe nghệ sĩ Thiên Kim yếu đi rất nhanh trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Bước sang tuổi 90, nghệ sĩ Thiên Kim mắc nhiều bệnh như tiểu đường, zona thần kinh, cao huyết áp, di chứng hậu Covid-19... Trong đó, tiểu đường đã biến chứng bệnh thận. Bà sụt hơn 10kg, thị lực giảm mạnh, gần như mất nhận thức.

Nghệ sĩ Thiên Kim nhập viện 5 lần tại Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình) và Bệnh viện Quận 8, sau đó được bệnh viện trả về điều trị tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ.

Bà Mai - con gái lớn của nghệ sĩ Thiên Kim - nói: "Mẹ tôi yếu lắm rồi. Bà không thể lắp răng giả nên không ăn được, mỗi ngày chỉ uống một chút sữa, ngủ rất ít. Con cháu nói gì, bà đều không biết được".

Chi phí khám chữa bệnh, sinh hoạt hằng ngày của bà chủ yếu do Ban Ái hữu nghệ sĩ chi trả, gia đình chỉ lo một phần. Bà Mai là người phụ trách chăm mẹ, 4 người con và các cháu thay phiên nhau thăm nom.

Bà Mai buồn bã nói: "Mẹ chúng tôi đã bị các bệnh viện trả về, bác sĩ nói bó tay rồi. Gia đình chúng tôi đều hiểu tình trạng của mẹ, đều đã chuẩn bị tinh thần".

Soạn giả Đức Hiền và gia đình Thiên Kim thống nhất từ chối việc để mọi người lui tới thăm nữ nghệ sĩ. Với một số đồng nghiệp thân thiết nhất, ông đích thân dẫn họ vào nắm tay bà rồi trở ra ngay.

"Nghệ sĩ là vậy, không ai muốn mọi người thấy hình ảnh của họ lúc tàn tạ", ông Hiền nói.

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh năm 1933 tại Sài Gòn trong một gia đình có truyền thống cải lương. Cha bà là kép độc Sáu Đỏ - thầy của nhiều nghệ sĩ, trong đó có cố NSƯT Hoàng Giang.

Thời vàng son, Thiên Kim là cô đào nổi tiếng. Vì ám ảnh sự kiện sân khấu nổ tung do trúng bom, bà bỏ cải lương đi lồng tiếng, hát tân nhạc, đóng kịch và phim.

Bà từng đóng hàng trăm bộ phim với đa dạng vai diễn như: Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ, Mẹ chồng nàng dâu, Hạnh phúc quanh đây, Những đứa con thành phố, Bỗng dưng muốn khóc, Hot boy nổi loạn...

Nghệ sĩ Thiên Kim sống trong Khu dưỡng lão nghệ sĩ hơn 21 năm. Bà an phận, vui vầy cùng các nghệ sĩ lão thành, thỉnh thoảng nhận đóng phim hoặc quảng cáo.

Chứng kiến cảnh nhiều đồng nghiệp sống trong Khu dưỡng lão nghệ sĩ lần lượt qua đời, nghệ sĩ Thiên Kim trân trọng từng giây phút sống. Thỉnh thoảng, bà nhớ tuổi trẻ sôi nổi nhưng biết bằng lòng với hiện thực.

Một diễn viên điện ảnh tài hoa đã để lại trong lòng khán giả biết bao vai diễn ấn tượng với nhiều thể loại phim khác nhau, nhưng rồi một ngày cũng sẽ phải buông xuôi theo lẽ tự nhiên của quy luật kiếp người, Dẫu thế nhưng khi nghe tin này công chúng rất buồn đặc biệt là trong giới nghệ sĩ.

Mạc Tường Vi

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight