Chương trình “Áo Dài Di Sản Việt Nam” sắp diễn ra tại Hà Nội

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-04-07 09:19:00
 

Buổi ra mắt chính thức về chương trình thời trang mang chủ đề “Áo Dài Của Chúng Ta” sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 09/4/2021 tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám, quận Đống Đa (Hà Nội). Chương trình, nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Áo Dài Di Sản Việt Nam” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động với mong muốn phát huy hơn nữa để áo dài trở thành Di sản văn hóa thế giới và là biểu trưng của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Hơn 600 bộ áo dài được lấy ý tường từ 15 quốc gia trên thế giới như: Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Hy Lạp, Đức, Pháp… sẽ được giới thiệu trong không gian văn hóa truyền thống Văn Miếu - Quốc Tử Giám thông qua 15 bộ sưu tập của 15 nhà  thiết kế.

Được biết, chương trình có sự góp mặt của nhà thiết kế Trung Beret, đây là một nhân vật khá trẻ trung và năng động. Vốn sinh ra và lớn lên tại một huyện vùng đất cao nguyên đầy nắng gió tại Bản Đôn ( Buôn Đôn- Daklak),  nơi đó không chỉ có thanh âm của đại ngàn vang vọng cùng với hương thơm ngát và nơi đó cũng có khoảng 50% dân số anh em người Lào sinh sống.

Nhà tạo mẫu Trung Beret bên cạnh một số mẫu thiết kế của anh sẽ được trình diễn trong chương trình “Áo Dài của chúng ta”

Chính sự giàu có về nền văn hóa đã thấm vào con người nhà thiết kế từ khi còn rất nhỏ, vì vậy để thực hiện hóa được những nét văn hóa đặc sắc nơi quê hương, nhà tạo mẫu Trung Beret đã thết kế và phác họa nét đẹp qua những tà áo dài vừa mang tính truyền thống vừa mang tính hiện đại.

Nói về bộ sưu tập sẽ được trình diễn vào tối ngày 09/4/2021, nhà thiết kế Trung Beret đã ấp ủ và chuẩn bị từ rất lâu. Trong đó, bộ sưu tập mang tên “Chăm Pa khoe sắc” gồm có 16 bộ áo dài với các họa tiết được lấy cảm hứng từ các danh lam thắng cảnh, các địa danh nổi tiếng của đất nước Lào như : Pha That Luang, Luang Prabang, cánh đồng Chum, Khải hoàn môn Patuxai hay những công trình kiến trúc của Phật giáo…

Ngoài ra, Quốc hoa của Lào (hoa Chăm Pa) một loài hoa được đại diện cho sự chân thành, niềm vui trong cuộc sống. Loài hoa này hay được sử dụng dể trang trí các nghi lễ hoặc làm vòng hoa chào đón khách cũng được nhà thiết kế vận dụng đưa hồn vào các tác phẩm của mình.

Những bộ trang phục mang biểu tượng của đất nước Lào được NTK chuẩn bị tỉ mỉ trước buổi trình diễn sắp tới

Những bộ trang phục áo dài trong bộ sưu tập của nhà thiết kế được sử dụng chất liệu đũi gai của tập đoàn An Phước, kỹ thuật tạo form dáng hiện đại, mới mẻ và phong cách trẻ trung. Hơn hết, sự tâm huyết của nhà thiết kế đã sử dụng kỹ thuật đính đá và thêu thủ công làm cho tà áo dài thêm phần duyên dáng, điệu đà. Bộ sưu tập thể hiện đường nét nổi bật những tinh hoa, giá trị văn hóa, những địa danh nổi tiếng của vùng đất được mệnh danh là đất nước triệu Voi. Hy vọng về một tương lai tươi sáng cho áo dài Việt Nam. Bộ sưu tập sẽ là niềm tự hào của nhà thiết kế khi đã có thể góp phần nhỏ bé trong công cuộc bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa của cộng đồng, nhằm khẳng định được vị thế của tà áo dài Việt Nam cũng như nét đẹp truyền thống được trải rộng trên thế giới.

Chương trình dự kiến có rất đông các tín đồ đam mê thời trang và nhất là số lượng khách mời không giới hạn góp phần cho chương trình sinh động và hấp dẫn. Chúc cho chương trình sẽ diễn ra tốt đẹp cũng như chúc cho nhà thiết kế Trung Beret hoàn thành tốt phần trình diễn BST tâm huyết của anh và mở ra con đường mới cho Áo dài Việt Nam trong tương lai.

 

Phương Thảo.

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight