Hoa viên Sala Garden tổ chức Lễ cầu siêu Tiết Thanh Minh lần thứ 3

Đăng bởi : VI HẰNG . Ngày : 2022-04-19 21:03:12
 

(ceotoancau.vn) Ngày 17/4 (nhằm ngày 17/3 năm Nhâm Dần), Lễ cầu siêu Tiết Thanh Minh cho người đã khuất diễn ra liên tiếp lần thứ 3 tại Hoa Viên Sala Garden (Long Thành, Đồng Nai).

Đại lễ Tiết Thanh Minh là một trong những nghi thức tâm linh định kỳ hằng năm của Hoa Viên Sala Garden.

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng lâu đời, bám rễ trong đời sống xã hội, trở thành đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, biểu hiện đạo lý của người Việt. Trong đó, Lễ cầu siêu còn nhắc nhở những người còn sống phải năng tạo nghiệp lành để hồi hướng công đức cho người thân đã khuất, trợ duyên cho họ vượt qua bể khổ trầm luân bởi những tạo tác nghiệp lực đã gieo trồng từ quá khứ.

Lễ cầu siêu cho các chư hương linh và cầu bình an cho gia quyến tại Hoa Viên Gala Garden.

Mỗi dịp Tiết Thanh Minh hàng năm, tại Hoa Viên Sala Garden, những người có người thân quá vãng đều đến mộ để thăm nom, chăm sóc và đến chùa để cầu siêu. Với mong muốn “Âm siêu thì dương thịnh”, người quá cố được siêu thoát thì người sống cũng được an lành. Vì vậy, Lễ cầu siêu có ý nghĩa hết sức lớn lao đối với người đã khuất cũng như người còn sống.

 Lễ cầu siêu cầu an là nét văn hóa truyền thống nâng cao giá trị nhân văn, là sợi dây kết nối giữa thế giới người sống với thế giới người đã khuất.

Lễ cầu siêu tại Hoa Viên Sala Garden hội tụ đủ 3 yếu tố: Sự thành tâm ở người thân của người quá cố; oai lực của chư Tăng và Kinh văn giáo lý nhiệm mầu của Đức Phật. Sự kết hợp này đã được chư Tôn đức Tăng Ni thuộc Tu Viện Thường Chiếu và thân nhân người thân của những hương linh đã yên nghỉ tại Sala Garden cùng nhất tâm xướng tên cầu siêu cho người thân đã khuất giúp họ thoát khỏi cảnh giới khổ đau, tái sinh miền tịnh cảnh.

Đây là dịp để con cháu bày tỏ lòng thành kính đối với người đã khuất.

Hiếu đạo không chỉ là nét đẹp trong truyền thống của người Việt mà quan điểm về cội rễ, gốc gác có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tinh thần và là bản lề của các giá trị đạo đức. Qua đó, việc tổ chức Lễ cầu siêu vào Tiết Thanh Minh cho ông bà tổ tiên chu đáo cũng là truyền thống văn hóa lâu đời mà còn được xem là cách báo hiếu trọn vẹn và tích thêm phúc đức cho con cháu.

Cứ mỗi độ Thanh Minh, Hoa Viên Sala Garder lại đón các gia đình đến thăm viếng phần mộ người thân đồng thời dự Lễ cầu siêu.

Được biết, hàng tháng vào ngày mùng 1 và ngày rằm, Hoa Viên Sala Garden đều tổ chức Lễ cầu siêu cầu an. Quý vị tham dự lễ có thể liên lạc trực tiếp với Phật tử Nguyễn Thương – 0905 397 929 để được đưa đón chu đáo.

Hoa Nắng

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight