Nghệ sĩ Hoài Vương và tâm tình trọn đời với quê hương

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-02-09 13:02:23
 

(ceotoancau.vn) Trong dòng chảy lịch sử nghệ thuật dân tộc thì nghệ thuật Cải lương là viên ngọc quý, đầy sức sống của sự sáng tạo. Một trong những nhân vật đặc biệt thuộc lĩnh vực Cải lương được đông đảo giới mộ điệu nhắc đến, đó là nghệ sĩ Hoài Vương.

Nghệ sĩ cải lương Hoài Vương.

Nghệ sĩ Hoài Vương tên thật là Phạm Văn Thông, quê huyện Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Ngay từ những năm 13 tuổi, anh đã theo đuổi và đến với nghệ thuật cải lương. Chính niềm đam mê đó đã đưa Hoài Vương bắt đầu dấn thân sâu hơn vào con đường nghệ thuật và dần được đông đảo công chúng biết đến.

Nghệ sĩ Hoài Vương là học trò của vợ chồng nghệ sĩ Hoài Thanh - Đỗ Quyên.

Nhờ có giọng hát giống nghệ sĩ Minh Vương và cũng là người học trò của vợ chồng nghệ sĩ Hoài Thanh - Đỗ Quyên nên anh đã chọn cho mình nghệ danh Hoài Vương để tri ân đến những người thầy, người nghệ sĩ tài ba của mình. Điều đặc biệt, vào năm 2013 và 2018, nghệ sĩ Hoài Vương đã đạt Huy Chương Bạc trong vở cải lương “Cờ Nghĩa Dòng Sơn Quy” do đoàn nghệ thuật tỉnh Tiền Giang và vở diễn “Ký Ức Mùa Xuân” của Cục biểu diễn TP.HCM tổ chức.

Nghệ sĩ Hoài Vương yêu cải lương vì tâm tình trọn đời với quê hương.

Hiện nay, nghệ sĩ Hoài Vương còn có thêm người em út cũng theo nghề ca hát giống anh. Đối với nghệ sĩ Hoài Vương, đây là niềm vui và hạnh phúc rất lớn. Chính điều đó đã khiến anh có thêm động lực để phấn đấu vươn lên thành một nghệ sĩ trong lòng công chúng như hôm nay.

"Những người yêu Cải lương là người yêu quê hương, đất nước, có hiếu với ông bà cha mẹ, yêu văn hóa dân tộc của tổ tiên để lại” (Hoài Vương).

Theo nghệ sĩ Hoài Vương: “Cải lương, đờn ca tài từ là bộ môn văn hóa nghệ thuật từng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Nhờ khả năng dung nạp, chọn lọc tinh hoa nghệ thuật trong và ngoài nước nên từ khi ra đời, nghệ thuật Cải lương đã luôn mới mẻ và hấp dẫn. Các nghệ nhân tiền bối liên tục bồi đắp sáng tạo, làm cho nghệ thuật Cải lương theo thời gian phát triển đa dạng, phong phú. Những người yêu Cải lương là người yêu quê hương, đất nước, chúng ta nên giữ gìn hồn quê hương”. 

Nghệ sĩ Hoài Vương hát song ca cùng nghệ sĩ Thanh Kim Quyên tại chương trình phát 200 phần quà cho người nghèo Kiến Tường, Long An.

Nhân dịp năm mới, xin được kính chúc nghệ sĩ Hoài Vương và gia đình luôn mạnh khỏe. Chúc cho anh luôn mãi là người nghệ sĩ tài ba trong lòng công chúng và mãi giữ trọn hồn quê hương trong từng ca khúc của mình.

CUNG kính mời nhau chén rượu nồng
CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong
TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ
XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng
VẠN chuyện lo toan thay đổi hết
SỰ gì bế tắc thảy hanh thông
NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn
Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong.

Đức Vượng

  • Nhân Trần Avatar
    Nhân Trần - 5 tháng trước
    nghệ sĩ Hoài Vương có giọng ca rất hay. Chia buồn cùng gia đình, người thân nghệ sĩ Hoài Vương

Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO