Nghệ sĩ Lâm Bảo Linh và duyên nghiệp với nghề

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-02-09 13:22:10

(ceotoancau.vn) Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo dân tộc Khmer tại xã Hòa Đông, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Từ nhỏ, anh đã có năng khiếu nghệ thuật với mong ước đem lời ca tiếng hát của mình tô điểm cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn. Tâm sự đầu xuân, nghệ sĩ Lâm Bảo Linh chia sẻ: “Tôi đã đến với nghề như một duyên nợ đời mình”.

Nghệ sĩ (gốc Khmer, Sóc Trăng) Lâm Bảo Linh đam mê Cải lương.

Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo dân tộc Khmer tại xã Hòa Đông, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Từ nhỏ, anh đã có năng khiếu nghệ thuật với mong ước đem lời ca tiếng hát của mình tô điểm cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn. May mắn, tôi có dịp trò chuyện cùng nghệ sĩ Lâm Bảo Linh vào những ngày năm hết tết đến nên thấu hiểu được nhiều điều thú vị. Qua tâm sự, mới thấy được nghị lực phi thường của anh mà không phải ai cũng làm được. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vì vốn là người dân tộc Khmer, nói tiếng Việt không rõ. Nhưng không vì lý do đó mà khiến anh nản lòng, thế rồi bằng những đam mê và yêu thích của mình, Lâm Bảo Linh đã vượt qua tất cả mọi trở ngại để đến với “nghiệp cầm ca”.

Nghệ sĩ Lâm Bảo Linh tâm sự: “Ngày ấy lần đầu mới bước chân lên sân khấu hát, nhiều người cười nói và bảo tôi còn hát tiếng Khmer nhiều quá. Nhưng vì qua đam mê với bộ môn Cải lương nên tôi đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều để hy vọng khán giả đón nhận mình nhiều hơn nữa”.

Được biết, ngay từ năm 8 tuổi, Lâm Bảo Linh đã tham gia nghiệp diễn. Thế nhưng, mãi đến năm 2010 trong một lần đi hát cho đoàn từ thiện tại một ngôi chùa tại tỉnh Sóc Trăng, anh may mắn được gặp nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Nhận thấy tài năng đó, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ xem anh như học trò và dìu dắt anh đến với sự nghiệp ca hát cho đến ngày nay. Sau nhiều năm theo đuổi nghề, đến nay nghệ sĩ Lâm bảo Linh đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với nhiều vai diễn hấp dẫn và trích đoạn: “Em ơi đừng khóc nữa”, “Nước mắt đen”, “Tình ca biên giới” của soạn giả NSƯT Thanh Kim Huệ… Đặc biệt, hễ nghe tin ở đâu có chương trình từ thiện là anh lại sẵn sàng tham gia với mong muốn được sẻ chia đến với những mảnh đời còn kém may mắn hơn mình.

Nghệ sĩ Lâm Bảo Linh chuẩn bị ra mắt MV mới vào đầu năm 2021 để phục vụ nhu cầu thưởng thức Cải lương của giới mộ điệu Cải lương ngày nay.

Chia tay anh, chúng tôi ra về mà lòng đầy cảm xúc. Được biết, nghệ sĩ Lâm Bảo Linh sẽ thực hiện và ra mắt nhiều MV hay để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của giới mộ điệu Cải lương. Xin chúc cho nghệ sĩ Lâm Bảo Linh luôn mạnh khỏe và thành công trên con đường ca hát của mình.

Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

Xuân khắp mọi nơi, phú khắp nhà

Tân niên hạnh phúc bình an tiến

Xuân nhật vinh hoa phú quý lai

Trọn hiếu, vẹn tình Xuân bất tận

Chu ân, toàn phúc Tết vô song

Đức Vượng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight