Chương trình giao lưu gặp gỡ giữa nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và Câu Lạc Bộ thơ - ca TP Thủ Đức - “Ơi Cuộc Sống Mến Thương”

Đăng bởi : Mạc Tường Vi . Ngày : 2022-10-21 01:21:34
 

Nhận lời mời của nhà thơ, ca sĩ Phan Thu Nguyệt - chủ nhiệm CLB thơ -ca TP Thủ Đức, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã tham gia buổi giao lưu gặp gỡ và chia sẻ những điều ý nghĩa về âm nhạc,những ca khúc, những kỷ niệm và dấu ấn trong cuộc đời mà ông đã cống hiến cho sự nghiệp sáng tác.

Chiều 18-10-2022 tại Trung Tâm Văn Hoá TP Thủ Đức, chương trình giao lưu gặp gỡ giữa Câu Lạc Bộ thơ - ca TP Thủ Đức với nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện - những bài ca đi cùng năm tháng với chủ đề “Ơi Cuộc Sống Mến Thương” do nhà thơ, ca sĩ Phan Thu Nguyệt cùng BCN CLB tổ chức đã diễn ra trong niềm vui, hân hoan và thật sôi động khi chào đón nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam.

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo có ông Trương Anh - PGĐ TTVH TP Thủ Đức; BCN CLB nhà thơ, ca sĩ Phan Thu Nguyệt, ca nhạc sĩ Xuân Chánh, nhà thơ Trần Tấn Dũng cùng đông đảo các văn nghệ sĩ là thành viên của CLB thơ - ca TP Thủ Đức và các CLB khác.

Nhà thơ, ca sĩ Phan Thu Nguyệt - chủ nhiệm CLB thơ ca TP Thủ Đức cùng nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

Nhận lời mời của nhà thơ, ca sĩ Phan Thu Nguyệt - chủ nhiệm CLB thơ -ca TP Thủ Đức, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã tham gia buổi giao lưu gặp gỡ và chia sẻ những điều ý nghĩa về âm nhạc,những ca khúc, những kỷ niệm và dấu ấn trong cuộc đời mà ông đã cống hiến cho sự nghiệp sáng tác. Buổi giao lưu này ông đã chia sẻ những kỷ niệm về cuộc đời mình qua những năm tháng và những ca khúc mà ông đã gian nan trải qua, sự ra đời của những bài hát trong từng hoàn cảnh…

Ông Trương Anh PGĐ TTVH TP Thủ Đức tặng hoa cho nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

Tại chương trình giao lưu các văn nghệ sĩ đã thi nhau hát, múa, cháy hết mình với những ca khúc nổi tiếng của ông, trong đó có nhạc truyền thống, nhạc thiếu nhi và nhạc trẻ. Đây là dịp cho các ca sĩ của CLB được thể hiện những nhạc phẩm của ông, một nhạc sĩ nổi tiếng mà họ hâm mộ xưa nay, như một niềm vui sướng khi được trình bày lời hát của mình trước mặt chính tác giả, các văn nghệ sĩ biểu diễn thật hào hứng và sôi nổi, ai nấy chuẩn bị rất công phu cho tiết mục của mình.

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện kế về sự ra đời của ca khúc trong từng hoàn cảnh khác nhau

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện sinh năm 1951 tại Sài Gòn, quê mẹ ở Vĩnh Long. Ông sáng tác âm nhạc từ thời sinh viên, sau giải phóng năm 1975, tên tuổi ông đã được biết đến rộng rãi trong giới trẻ hâm mộ nhạc. Ông gia nhập Hội Âm nhạc thành phố vào năm 1984.

Những ca khúc Nguyễn Ngọc Thiện trữ tình và trẻ trung, đặc biệt về đề tài tình yêu và tuổi trẻ. Ông đã xuất bản hai tập ca khúc và một số bài hát được phát hành trong băng âm thanh và băng video. Ông tốt nghiệp Khoa Sáng tác hệ Đại học 5 năm, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, năm 1989.

Ca nhạc sĩ Xuân Chánh và nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

Ngoài ra ông còn là một bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt, hiện ông làm việc tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM, ông từng được Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú" Nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Ngọc Thiện đã nổi tiếng với rất nhiều ca khúc, những ca khúc một thời vang bóng của ông như: “Mùa Xuân Ơi” “Cô Bé Dỗi Hờn” “Cơn Mưa Lao Xao” Ơi Cuộc Sống Mến Thương” Ngày Đầu Tiên Đi Học” “Ngọn Lửa Trái Tim” “Người Mẹ” “Chia Tay Tình Đầu"

Mặc dù ở tuổi 70 nhưng nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện vẫn mãi đam mê sáng tác, đam mê âm nhạc một cách thật nhiệt tình và tâm huyết. Thời gian dịch covid-19 đổ xuống trái đất, đặc biệt là vào thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã cho ra đời ca khúc “Thành Phố Ơi! Ngày Mai Trời Lại Sáng” lời bài hát như nhắn nhủ và động viên nhân loại sống lạc quan, yêu đời hơn để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Kế tiếp là những ca khúc viết về covid-19 được ra đời cho đến khi đại dịch lắng xuống. nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã cho ra đời 6 ca khúc viết trong về chủ đề Covid-19 là: “Triệu Trái Tim Lên Tiếng”, “Đôi Mắt Cười ”, “Xin”, “Mỉm Cười Thì Sẽ Qua” và “Bớt dịch rồi mình hẹn hò nhau nhé!”

Những ca khúc ấy đã được tập hợp thành một album được mang tên “Mỉm Cười Thì Sẽ Qua” Từng là một bác sĩ nha khoa, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện hiểu hơn ai hết những khó khăn, vất vả, hiểm nguy mà các đồng nghiệp đang trên tuyến đầu chống dịch gặp phải, những ca khúc của ông đã vang lên xoa dịu những lo lắng, bất an trong lòng công chúng trong mùa đại dịch.

Phần kết thúc chương trình nhà thơ, ca sĩ Phan Thu Nguyệt - đại diện BCN CLB thơ - ca TP Thủ Đức đã gửi lời cám ơn tới nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và chúc ông luôn mạnh khỏe, sáng tác nhiều ca khúc cho đời hơn nữa và cho khán giả hâm mộ đang mong đợi.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Mạc Tường Vi

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO