Xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại các doanh nghiệp KCX- KCN- KCNC TP.HCM năm 2022

Đăng bởi : Vi Hằng . Ngày : 2022-05-17 11:30:39
 

(ceotoancau.vn) Ngày 12/5, Lễ phát động chương trình đồng hành chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo với các doanh nghiệp KCX- KCN- KCNC TP.HCM năm 2022 diễn ra tại Trung tâm hoạt động Công nhân viên KCX Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Q. 7, TP.HCM do Hiệp hội các Doanh nghiệp KCN TP. HCM (HBA) phối hợp với Liên minh chuyển đổi số DTS (DTS) tổ chức.

Chương trình được thực hiện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính Phủ về việc xây dựng chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ số; giúp lựa chọn ngành, lĩnh vực ưu tiên để phát triển các công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

LỄ PHÁT ĐỘNG “CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VỚI DOANH NGHIỆP KCX – KCN – KCNC TP.HCM nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Cùng với đó, hỗ trợ một cách toàn diện và hiệu quả cho trên 1.600 doanh nghiệp thuộc các khu chế xuất - khu công nghiệp - khu công nghệ cao (KCX - KCN - KCNC) trên địa bàn TP.HCM được tư vấn và tiếp cận các giải pháp, ứng dụng chuyển đổi số phù hợp với từng loại hình và quy mô doanh nghiệp.

Lễ phát động bao gồm 2 phiên, với phiên 1 cung cấp các thông tin cụ thể về kế hoạch của Chương trình phát triển doanh nghiệp số – Go Digital năm 2022 và các thông tin bổ ích liên quan đến xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cũng như những bài học kinh nghiệm của các doanh nghiệp ứng dụng phần mềm trong quản lý sản xuất. Phiên 2 là phiên khảo sát và tư vấn cho doanh nghiệp, nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Phát triển Doanh nghiệp số – Go Digital

Ông Đào Xuân Đức - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) cho biết: “Các DN sản xuất đang hoạt động tại 18 KCX, KCN, KCNC của TP.HCM đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của thành phố và cả nước. Triển khai chương trình phát triển doanh nghiệp số - Go Digital, HBA mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số và kết nối những hỗ trợ nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp được hiệu quả hơn”.

Ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số DTS cho biết “Chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp là một quá trình không dể dàng nhưng nó sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa doanh thu, giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng tính linh hoạt. Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp doanh nghiệp tiếp cận và ứng dụng những giải pháp và công nghệ phù hợp với nhu cầu và từng giai đoạn chuyển đổi của doanh nghiệp”.

Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh – Giám đốc điều hành Liên minh Chuyển đổi số DTS, Phó Ban Chuyển đổi số HBA chia sẻ tại chương trình.

Theo bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc điều hành Liên minh Chuyển đổi số DTS, Phó ban Chuyển đổi số HBA, Chương trình Phát triển doanh nghiệp số được thiết kế cho 3 năm.

“Điểm nhấn chính của năm 2022 bao gồm báo cáo chỉ số chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp KCX, KCN TP.HCM lần đầu tiên thực hiện và chuỗi hoạt động đánh giá – đào tạo – tư vấn - ứng dụng thực tiễn – đo lường hiệu quả với hơn 30 workshop và hội thảo chuyển đổi số tại 18 khu chế xuất và khu công nghiệp, khu công nghệ cao của TP.HCM”, bà Quỳnh cho biết.

Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) đã tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược.

3 đối tác DTS - BambuUp - HBA ký kết hợp tác.

Tại lễ phát động, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. HCM (HBA) đã tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược bao gồm Liên minh chuyển đổi số DTS, nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP và các đối tác đồng hành bao gồm Viện đào tạo và nghiên cứu Quản trị (IMRT), Công ty Cổ phần công nghệ Cloudify Việt Nam, Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Smartpro để phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ phát động.

Tại Lễ phát động, Chương trình khảo sát, báo cáo chỉ số Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp KCX – KCN – KCNC TP.HCM năm 2022 đã được triển khai. Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong khuôn khổ của Chương trình Phát triển Doanh nghiệp số – Go Digital được thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm Đổi mới & Sáng tạo quốc gia (NIC) và Nền tảng đổi mới sáng tạo dành cho doanh nghiệp BambuUp. Hoạt động khảo sát kết hợp tư vấn sẽ giúp HBA nắm bắt được hiện trạng và nhu cầu chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp, từ đó có thể định hướng các hoạt động hỗ trợ phù hợp.

Cũng tại buổi lễ, chương trình khảo sát, báo cáo chỉ số chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp KCX, KCN, KCNC TP.HCM năm 2022 đã được triển khai. Sau giai đoạn dịch Covid-19, nhu cầu chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh, thích ứng với điều kiện bình thường mới và sự phát triển của nền kinh tế số càng diễn ra mạnh mẽ. Chương trình Phát triển doanh nghiệp số - Go Digital của Hiệp Hội các doanh nghiệp KCN TP. HCM được kỳ vọng là sự tiếp sức hữu ích nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp, góp phần đưa TP.HCM trở thành địa phương dẫn đầu cả nước phát triển nền kinh tế số nói chung và chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp nói riêng.

Thông tin chi tiết:

BAN CHUYỂN ĐỔI SỐ – HIỆP HỘI CÁC DOANH NGHIỆP KCN TP.HCM 

35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao , Quận 1, TP.HCM

Website chương trình: https://www.godigital.gov.vn

Website Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp : https://www.hba.org.vn

Email: banchuyendoiso@hba.org.vn

Hotline: 08 5533 3553

Truyền thông HBA

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight