“Vua Muối Sấy” Huỳnh Văn Bé tiếp tục được vinh danh tại lễ công bố Thương Hiệu Dẫn Đầu 2022

Đăng bởi : Vi Hằng . Ngày : 2022-05-21 20:51:08
 

(ceotoancau.vn) Ngày 21/5, thương hiệu Muối sấy Ngọc Yến được xướng tên tại Lễ công bố Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam 2022 lần thứ 9 do Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức truyền hình trực tiếp tại Nhà hát Bến Thành số 6, Mạc Đỉnh Chi, quận 1, TP.HCM.

Buổi lễ công bố Thương Hiệu Dẫn Đầu 2022 diễn ra long trọng, truyền hình trực tiếp tại Nhà hát Bến Thành, Q.1, TP.HCM ngày 21/5 do hai MC nổi tiếng Thanh Phương và MC Minh Quân dẫn chương trình. 

Từ ngày 10/01/2020, ông Huỳnh Văn Bé được Hội Khoa học cấp quốc gia bình chọn là “Vua Muối Sấy Việt Nam” do Hiệp hội Trang trại Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh tại TP.HCM. Ông còn được người dân đặt tên “Vua Siêu Cup” với trên 200 cúp vàng, huy chương vàng, biểu tượng vàng, giấy khen, bằng khen cấp Trung ương và địa phương dành tặng cho ông và doanh nghiệp của ông.

Vua Muối sấy Huỳnh Văn Bé được vinh danh tại Lễ công bố Thương Hiệu Dẫn Đầu 2022 do Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức khảo sát, đánh giá và truyền thông.

Qua 20 năm gầy dựng và phát triển, sản lượng muối sấy Ngọc Yến từ 20 tấn muối sấy/năm ở ban đầu nay cán mốc 2.000 tấn mỗi năm, đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện hơn 2 tỷ đồng/năm (liên tiếp trên 15 năm qua). Hàng tháng, Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến tài trợ tiền và quà cho trên 780 người già yếu có hoàn cảnh khó khăn và 50 người mù cùng 6 sịnh viên nghèo. Bên cạnh đó, doanh nhân Huỳnh Văn Bé còn tham gia nhiều công tác thiện nguyện của xã hội. Với quan niệm về nhân sinh quan ấm áp tình người “cho đi là nhận lại”, ông nói: “Vì nghèo tôi mới cảm nhận được nỗi khổ của người nghèo nên từ năm 2007 đến nay tôi đã tham gia công tác thiện nguyện". 

Vua Muối sấy Ngọc Yến được vinh danh tại sự kiện sáng ngày 21/5/2022.

Doanh nhân Huỳnh Văn Bé xuất thân từ một người nông dân nghèo thuộc thị trấn Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, với tình yêu và đam mê cộng hưởng cùng “duyên nghề” đã phát triển và thành công với cơ sở muối sấy Ngọc Yến.

Ông Huỳnh Văn Bé chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

Quý 2/2019, Muối sấy Ngọc Yến ra mắt thêm dòng sản phẩm muối tiêu sọ sấy, muối tiêu lớp mang thương hiệu Ngọc Yến.Với phương châm hoạt động “uy tín chất lượng tạo nên thương hiệu”, Muối sấy Ngọc Yến không ngừng mở rộng thị trường và hiện đã xuất khẩu qua Mỹ, Hàn Quốc…. 

Thương hiệu Muối sấy Ngọc Yến cùng các thương hiệu Việt được xướng tên tại Lễ công bố Thương Hiệu Dẫn Đầu 2022 như Phân bón Bình Điền,  Kỹ nghệ Thực phẩm Việt Nam Vifon, Bất động sản Đất Xanh...

Nhờ vào sự kiên trì, dám nghĩ dám làm, công việc làm ăn của ông ngày càng phát đạt. Từ chỗ chỉ sản xuất được 40 tấn (năm 2007), đến năm 2014, cơ sở Muối sấy Ngọc Yến đã cán mốc 500 tấn với doanh thu hơn 15 tỷ đồng. Trong đó riêng thị trường miền Bắc đã tăng trưởng 100%. Năm 2018, cơ sở sản xuất của ông ba đã cung ứng ra thị trường tổng sản lượng trên 1.800 tấn, đạt doanh thu hơn 75 tỷ đồng. Đến nay, Cơ sở đã cán mốc 2.000 tấn/năm và đang tiếp tục tăng trưởng. 

Thương hiệu muối sấy Ngọc Yến không chỉ là đặc sản của tỉnh Đồng Tháp mà còn được bà con cả nước và việt kiều yêu thích.

Ông Ba chia sẻ, đối với 3 vùng miền Việt Nam sẽ có 3 công thức muối khác nhau với tỷ lệ nguyên liệu được thay đổi linh hoạt cho phù hợp khẩu vị của từng miền. Công thức chế biến muối sấy phục vụ thị trường miền Bắc, miền Trung sẽ có độ mặn cao hơn miền Nam và muối sấy cho miền Trung vị sẽ cay hơn miền Nam, miền Bắc.

Tượng điêu khắc Vua Muối sấy tại tư gia.

Ông Huỳnh Văn Bé là nhân vật đương thời còn sống được các tác giả trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp viết tặng 17 bài ca cổ, 8 bộ phim phóng sự, hơn 100 giải thưởng trong và ngoài nước cùng hàng trăm bài báo đưa tin về cuộc đời và sự nghiệp.

"Vua Muối sấy" còn được người dân gọi là "Vua siêu cúp", "Viên kim cương của người nghèo", "Ông Bụt của người nghèo", "Nhà khoa học chân đất"...

Nhà Lãnh đạo tiêu biểu thời hội nhập, Doanh nhân cống hiến, Doanh nhân Việt Nam Vì cộng đồng, Doanh nhân văn hóa, Top 12 nhà lãnh đạo Doanh nhân tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam xuất sắc, Nhà Lãnh đạo tiêu biểu thời hội nhập, Top 10 sản phẩm dịch vụ xuất sắc vì người tiêu dùng; Biểu tượng vàng “Doanh nhân xuất sắc và Doanh nghiệp xuất sắc”, Cúp vàng danh hiệu “Uy tín chất lượng và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm”, Cúp vàng “Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam”, Bằng chứng nhận Doanh nghiệp đạt “Thương hiệu được yêu thích ASEAN, sản phẩm - dịch vụ chất lượng ASEAN”, Bằng chứng nhận “Doanh nghiệp đổi mới - Sản phẩm tiêu biểu - Dịch vụ tận tâm”, “Sản phẩm Công nghiệp - Nông thôn tiêu biểu và là 1 trong 4 sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp đạt sản phẩm Công nghiệp - Nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam” và “Thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tin dùng”; Bằng khen “Thương hiệu uy tín chất lượng Đông Nam Á ASEAN” tại Bangkok - Thái Lan; Cúp vàng “Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương”, “Thương hiệu xuất sắc đẳng cấp quốc tế”, “Thương hiệu tiêu biểu ASEAN”, “Thương hiệu mạnh quốc gia và doanh nghiệp - doanh nhân xuất sắc năm 2019”, “Nông dân Việt Nam Xuất Sắc 2020” trong lĩnh vực Phát minh sáng kiến, Xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh tổ quốc...  Doanh nhân Ba Bé đã được chọn là 01 trong số 120 doanh nhân tiêu biểu báo cáo điển hình trực tiếp trước Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch nước.

Hơn 10 năm qua, tổng giá trị tiền và vật chất mà Muối sấy Ngọc Yến dành tặng các hộ nghèo và những mảnh đời bất hạnh ở quê nhà Thanh Bình và các địa phương khác đạt khoảng 10 tỉ đồng.

Đã từng trải qua cảnh phá sản, bán nhà, nghèo khó nên ông Ba Bé luôn đồng cảm và dành sự quan tâm cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, cơ sở sản xuất của ông Huỳnh Văn Bé đã tạo công ăn việc làm ổn định cùng những phúc lợi xã hội đầy đủ cho hơn 100 lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2021, Cơ sở sản xuất Muối sấy Ngọc Yến phải tạm dừng hoạt động 3 tháng do dịch bệnh nhưng ông Ba đã cố gắng đảm bảo đời sống cho công nhân bằng việc hỗ trợ 100.000 đ/ngày/công nhân giúp họ trang trải cuộc sống.

Đáng chú ý là việc, dù huyện Thanh Bình có chủ trương giảm, miễn thuế cho doanh nghiệp địa phương nhằm chia sẻ khó khăn trong tình hình dịch bệnh. Nhưng ông Ba Bé vẫn xin tiếp tục đóng thuế đầy đủ cho ngân sách Nhà nước. 

Số tiền mà ông Ba dành cho công tác thiện nguyện đều tăng qua các năm: năm 2019 là 1,5 tỷ đồng, năm 2020 là 2 tỷ đồng và năm 2021 là hơn 3 tỷ đồng. Những hoạt động thiện nguyện của ông Ba trong đại dịch Covid-19 có thể kể đến như trao tặng 1700 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo tại địa phương, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ cho người nghèo trong và ngoài tỉnh bị giãn cách vì dịch... 

Chia sẻ về những dự định trong năm mới 2022, ông Ba Bé cho biết với sự thành công và được công nhận rộng rãi của máy sấy muối ớt ướt do chính ông sáng chế, ông Ba sẽ đầu tư trạm biến áp đảm bảo cho 12 chiếc máy tại cơ sở hoạt động hiệu quả, có thể sản xuất từ 5-7 tấn một ngày để phục vụ xuất khẩu. Bên cạnh đó công tác thiện nguyện của ông vẫn được duy trì, tiếp tục hỗ trợ thêm các hoàn cảnh khó khăn.

Bao bì mới của Muối sấy Ngọc Yến chuẩn bị cho thị trường xuất khẩu. Sản phẩm muối sấy Ngọc Yến đạt Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu và Sản phẩm Công nghiệp, nông thôn cấp quốc gia.

 Ngày 28/02/2022, Công ty TNHH sản xuất thực phẩm nông sản Ngọc Yến chính thức được thành lập do ông Huỳnh Văn Bé giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng thành viên và ông Huỳnh Trọng Nghĩa giữ chức vụ giám đốc. Đồng thời, Công ty TNHH thực phẩm Đại Nghĩa do ông Huỳnh Trọng Nghĩa, con trai ông Huỳnh Văn Bé làm Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm giám đốc đưa sản phẩm Muối sấy Ngọc Yến ra thị trường, tiếp cận và chinh phục những thị trường mới đồng thời chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn.

Vi Hằng

 

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight