Lần đầu mới kể của Tony Trần và câu chuyện truyền cảm hứng vì cộng đồng doanh nghiệp

Đăng bởi : Dương Ngọc Linh . Ngày : 2022-09-16 13:40:40
 

(ceotoancau.vn) Tỏa sáng trên diễn đàn doanh nhân trẻ tại TP.HCM với vai trò người sáng lập và chủ tịch Cộng đồng kết nối giao thương SNG Group, doanh nhân Tony Trần tâm nguyện luôn nỗ lực cống hiến vì cộng đồng.

Nhân sự kiện kỷ niệm hai năm thành lập SNG Group, Tony Trần đã có dịp trải lòng cùng chúng tôi về câu chuyện của chính bản thân ông:

Tony Trần - Người sáng lập và Chủ tịch Cộng đồng kết nối giao thương SNG Group.

Tôi tên Tony Trần, tên đầy đủ là Trần Xuân Toàn, người sáng lập Cộng Đồng Kết Nối Giao Thương SNG với thông điệp “Sống chân tình - Kinh doanh chân chính”. Tôi là giảng viên chuyên ngành kinh tế hơn 15 năm, ngoài vị trí này, tôi còn có khả năng siêu kết nối, khả năng truyền lửa, gắn kết tinh thần đồng đội mạnh mẽ. Trong một môi trường mới, tôi có khả năng đọc vị được người khác thông qua ánh nhìn đầu tiên.

Tony Trần là người con gốc Huế sinh ra ở Đà Nẵng. 

Tôi sinh ra trên một mảnh đất nổi tiếng tình người thân thiện với ưu tiên phát triển đô thị, giao thông, thượng hạ tầng cơ sở, phát triển mạnh ngành du lịch - nơi có KDL Non Nước, Bà Nà Hill, nhiều bãi biển dài, bờ cát xanh, sạch và đẹp hút hồn du khách khi một lần đặt chân đến nơi đây... một lần đi vạn lần nhớ. Vâng, đó chính là Đà Nẵng quê tôi. Vốn là người con sinh ra ở Đà Nẵng, mang trong mình giọt máu của người dân cố đô Huế, trong tôi luôn có sự khát khao làm giàu, bứt phá thành công để vượt lên cái nghèo khó của gia đình. Gia đình tôi có năm anh chị em, là một người con trai nên tôi ý thức được rằng tôi phải nỗ lực học tập, phải là người trụ cột, phải thành đạt, phải có trách nhiệm xây dựng nền tảng kinh tế vững chắc cho gia đình.

Tony Trần và bà Nguyễn Phương Hoa - Viện trưởng Học viện đào tạo doanh nhân SNG Academy.

Với ý chí đó, khao khát lớn của tinh thần tuổi trẻ, sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi làm giảng viên kinh tế, quản lý vài tập đoàn lớn. Sau khi gom góp tiền tích lũy, tôi dồn hết vào đầu tư thành lập công ty chuyên tổ chức tour du dịch, sự kiện với hơn 40 nhân viên. Lúc bấy giờ, tưởng làm chủ doanh nghiệp sẽ thành công, kiếm được nhiều tiền nhưng chưa được bao nhiêu năm hoạt động thì công ty liên tục giảm doanh số, khó khăn trong việc cạnh tranh khốc liệt của ngành, tìm kiếm khách hàng, nợ tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên và cuối cùng mất kiểm soát chiến lược vận hành, vỡ nợ trong đại dịch Covid-19 vừa qua… Vậy là niềm hy vọng làm giàu sớm vụt tắt. Tôi buồn bã, trầm cảm, tự ti, thêm phần hôn nhân gia đình không hạnh phúc, tinh thần thêm kiệt quệ, nghị lực không còn… Sau những đêm miệt mài tự hoài nghi chính mình, những nỗi sợ hãi trong tôi càng lớn hơn. Tôi thật sự tự kỷ, sống khép mình lại và không nhìn thấy được một điểm sáng nào của năng lượng tích cực.

Trong thời gian đại dịch Coivd-19 bùng nổ, năm 2021 Tony Trần tìm lại được nguồn năng lượng, sự tự tin để "hồi sinh" doanh nghiệp Du Lịch Bảo Toàn và sáng lập ra SNG Group cùng đồng hành với các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển kinh doanh.

May mắn thay, trong một dịp ngồi Thiền Tĩnh Lặng, hiểu rõ về trái tim, tin sâu vào luật Nhân – Quả của giáo lý đạo Phật, tôi đã thức tĩnh mạnh mẽ, bao nhiêu âu lo, sợ hãi trong tôi dường như tan biến hết. Tôi thấy mình đầy sự tự tin, nhiều năng lượng bình an… để khởi nghiệp trở lại. Tôi ý thức được rằng: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau, buôn có bạn - bán có phường, cho đi hoành tráng mới nhận lại tuyệt vời, càng nhiều hợp tác, đoàn kết mới tạo ra nhiều sức mạnh khổng lồ…”. Vậy là tôi đã cùng vài anh chị doanh chủ sáng lập ra CỘNG ĐỒNG KẾT NỐI GIAO THƯƠNG SNG với sứ mệnh kết nối, giúp các doanh nghiệp giao thương chéo, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế, gia tăng doanh số sản phẩm, dịch vụ, nâng cao kiến thức quản trị doanh nghiệp, phát triển thương hiệu và nhân hiệu.

Logo SNG GROUP

SNG GROUP đã ra đời trong hoàn cảnh như thế và chính thức ra mắt hoạt động vào ngày 13 tháng 10 năm 2020. Ban đầu chỉ là vài doanh nghiệp tham gia, đến nay chưa đầy hai năm đã thu hút hệ sinh thái hơn 1.000 doanh nghiệp đồng hành, tổ chức hàng trăm sự kiện Ofline kết nối, xúc tiến thương mại… SNG GROUP đã từng bước khẳng định mô hình kết nối thương mại hiệu quả và mang đậm chất nhân văn.   Hôm nay, tôi chia sẻ câu chuyện này để gửi tinh thần tích cực nhất đến quý anh chị, tôi đã vực dậy được rào cản, nỗi sợ hãi của sự thất bại, hụt hẫng, tự ti bản thân… Và tôi có được tinh thần năng lượng như lúc này chính là nhờ vào sự tĩnh lặng, phát triển nội tâm, vượt lên chính mình. Qua đó, ta thấy rằng sức mạnh nội lực bên trong đủ mạnh mẽ thì sẽ phá vỡ mọi khó khăn và thách thức... Và tôi là Tony Trần – Người sáng lập Cộng Đồng Kết Nối Giao Thương SNG – SNG GROUP luôn sẵn sàng chào đón và kết nối tất cả các chủ doanh nghiệp, các bạn doanh nghiệp trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp…

SNG GROUP đã ra đời trong hoàn cảnh như thế và chính thức ra mắt hoạt động vào ngày 13 tháng 10 năm 2020. Ban đầu chỉ là vài doanh nghiệp tham gia, đến nay chưa đầy hai năm đã thu hút hệ sinh thái hơn 1.000 doanh nghiệp đồng hành, tổ chức hàng trăm sự kiện Ofline kết nối, xúc tiến thương mại… SNG GROUP đã từng bước khẳng định mô hình kết nối thương mại hiệu quả và mang đậm chất nhân văn.
 
Cuối cùng, câu nói kết thúc tôi chỉ muốn dành một câu mà Cộng đồng SNG luôn tâm niệm và hướng tới “ Sống chân tình - Kinh doanh chân lý” để thể hiện những gì mà SNG GROUP mong muốn.

Luôn trân quý và biết ơn tất cả các anh chị và các bạn.

Liên hệ và Kết nối:
TONY TRẦN - 0908163789 
 https://snggroup.vn

Vi Hằng

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO