Tết Nhâm Dần xông đất nhà Vua Muối Sấy Việt Nam

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2022-02-01 18:59:13
 

(ceotoancau.vn) Nông dân Việt Huỳnh Văn Bé với danh hiệu "Vua Muối Sấy Việt Nam" được các tác giả trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp viết tặng 17 bài ca cổ, 8 bộ phim phóng sự, hơn 100 giải thưởng trong và ngoài nước cùng hàng trăm bài báo đưa tin về cuộc đời và sự nghiệp.

“Nhân vật truyền cảm hứng” tiêu biểu năm 2021

Chưa hết bất ngờ khi được Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp thông báo về quyết định nhận Huân chương lao động hạng III do Chủ tịch nước trao tặng, doanh nhân Huỳnh Văn Bé càng vui mừng hơn trước tình cảm của chính quyền địa phương các cấp và cộng đồng dành riêng cho người nông dân nghèo ngày nào đã vượt khó vươn lên. Nhiều đại diện lãnh đạo cơ quan ban ngành đoàn thể chính quyền Đảng ủy, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội Chữ thập đỏ và Hội Nông dân tỉnh - huyện - xã, Hội Khuyến học và Khoa học lịch sử huyện, Đoàn Bếp ăn từ thiện trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, Hội bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo, Chi hội bảo trợ Người khuyết tật - nạn nhân chất độc da cam/dioxin và bệnh nhân nghèo, Câu lạc bộ dưỡng sinh, Ban giám hiệu các trường học... của tỉnh Đồng Tháp, huyện Thanh Bình, thị trấn và các xã Tân Mỹ - Tân Thạnh - Phú Lợi - Bình Tấn - An Phong - Bình Thành - Tân Huề đã đến thăm và chúc Tết ông Ba Bé.

"Doanh nhân Huỳnh Văn Bé - Top 12 Nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi năm 2021" bên cạnh tác phẩm tượng gỗ "Vua Muối sấy" của nhà điêu khắc Nguyễn Hữu Thạo (TP.HCM).

Kể ra lão nông “thất thập cổ lay hy” được người đời gọi tên "Ông Ba kỳ diệu" thì “gừng càng già càng cay”, càng ngày vị vua dân gian hay “ông Ba kỳ diệu” càng có nhiều điều đặc biệt khiến người "xông đất" đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Ông Huỳnh Văn Bé nhận "mưa quà tặng" từ chính quyền và tổ chức xã hội, cơ quan đoàn thể các cấp tỉnh, huyện, xã đến chúc Tết tại tư gia.

“Năm 2021, hơn 3 tỷ đồng đóng góp cho công tác an sinh xã hội. Trong 3 tháng tạm ngưng hoạt động do đại dịch Covid-19, các khoản hỗ trợ hàng tháng trên 700 hộ nghèo vẫn được đều đặn trao đi”. Đó là một trong những thành tích tiêu biểu của “Vua Muối sấy” Huỳnh Văn Bé – Chủ Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến được xã hội ghi nhận trong đại dịch Covid-19.

Các khách hàng, đối tác của Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến đến chúc Tết gia đình ông Vua Muối sấy.

Nổi bật bên cạnh những nỗ lực vượt khó vươn lên giữa đại dịch Covid-19, “vị vua dân gian” Huỳnh Văn Bé của huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng thành công hình tượng người nông dân Việt Nam xuất sắc thời kỳ hội nhập quốc tế bước vào kỷ nguyên mới cách mạng công nghiệp 4.0, hình ảnh “doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” trong thời kỳ “sống chung với đại dịch Covid-19”.

Gia đình người thân, họ hàng đến tư gia ông Ba Bé chúc Tết.

Những ngày cuối năm, vị vua dân gian của Muối sấy Ngọc Yến ngày thường đã bận rộn nay còn bận rộn hơn. Với các kỳ tích: Nông dân trả sổ hộ nghèo vươn lên thành Vua muối sấy; Nông dân Việt - nhà sáng chế tiêu biểu trong sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam; Nông dân Việt – nhà diễn thuyết sáng giá trong nước và quốc tế; Gia đình Việt Nam tiêu biểu vươn lên từ hộ nghèo; Bí mật kinh doanh lạ đời của “Vua siêu cúp”; Biến sản phẩm thông thường của địa phương thành sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia; Ông Ba diệu kỳ biến không thành có; Viên kim cương của người nghèo; Cuộc đời sự nghiệp nông dân Việt với 17 bài ca cổ và 8 bộ phim phóng sự từ những tác giả không quen biết hết; Nông dân – Doanh nhân làm theo lời Bác nhận Huân chương lao động hạng III; Sản vật Đồng Tháp - Top 10 thương hiệu nổi tiếng châu Á Thái Bình Dương, ông Huỳnh Văn Bé được cộng đồng ghi nhận là nhân vật truyền cảm hứng tiêu biểu trong đại dịch Covid-19 năm 2020-2021.

Đa số các thiết bị máy móc sản xuất tại Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến đã và đang sử dụng đều do nông dân Huỳnh Văn Bé sáng chế.

Dạo một vòng kiểm tra các máy sấy muối ướt vừa sáng chế thành công đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2021, ông Huỳnh Văn Bé mới yên tâm cho đóng máy để toàn công ty nghỉ ngơi đón tết. Đây là thành quả mới của “nhà sáng chế chân đất” khi những chiếc máy này sử dụng điện trở 100%, không sử dụng than đá như máy đã sáng chế trước đây từng đạt nhiều giải thưởng và được đưa vào Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam năm 2019. Thậm chí 4 máy sấy chín và máy sàng trong các công đoạn sản xuất Muối sấy Ngọc Yến mà Cơ sở này đang sử dụng đều do người lãnh đạo Huỳnh Văn Bé sáng chế chỉ trừ máy đóng gói. Trước thái độ thán phục của chúng tôi, ông Ba Bé vui vẻ nói: “Trong cái khó ló cái khôn. Thành công là sự nỗ lực không lùi bước trước gian nan thử thách, không gì là không thể chỉ cần mình cố gắng không bỏ cuộc". Vua muối sấy kết thúc câu chuyện giản dị về câu chuyện vượt khó thời Covid.

"Năm mới (Nhâm Dần – 2022), tôi kính chúc quý lãnh đạo các ngành, các cấp, quý đối tác kinh doanh, quý khách hàng cùng tất cả bạn bè xa gần một năm mới an khang, thịnh vượng. Năm 2022, đất nước chúng ta nhất định sẽ đại thắng Covid-19”. (ông Huỳnh Văn Bé - Chủ Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến).

Gia đình Việt Nam tiêu biểu vươn lên từ hộ nghèo

Vợ chồng doanh nhân Huỳnh Văn Bé và con trai Huỳnh Trọng Nghĩa tưng bừng khai xuân Nhâm Dần cùng đoàn Nghệ thuật Lân - Sư - Rồng Hoàng Anh (Thanh Bình, Đồng Tháp) đến tư gia biểu diễn chúc Tết.

CÓ MỘT GIA ĐÌNH

Anh kể em nghe chuyện một gia đình,

Họ sinh ra từ Thanh Bình Đồng Tháp,

Không cam chịu cuộc đời luôn cúi rạp,

Tay trắng bao lần... Tay trắng làm nên...

 

Vua Muối Sấy người đời đã gọi tên,

Trọng Nghĩa, Kim Loan, Mỹ Tiên, Ngọc Yến,

Cùng chung tay vợ hiền luôn hiển hiện,

Son sắc một đời... Chung thủy Phạm Đoan.

 

Thành công của chồng... Bóng vợ lo toan,

Thấu hiểu biển khơi hạt xoàn muối trắng,

Gom góp thành công một đời thầm lặng,

Bên bóng đa, đề... Ươm những mầm xanh.

 

Vua Muối quê mình... Dạ chính là anh,

Ôm lấy biển xanh dựng thành thương hiệu,

Vua của đời thường không ngai không kiệu,

Lại náo nức lòng... Triệu triệu con tim.

........

Phật Sống là đây đâu phải kiếm tìm...!

(Tác giả Ngô Dương Hải từ Thanh Hóa kính tặng Chú Ba Đồng Tháp)

Thương hiệu Muối sấy Ngọc Yến thành công là do tài năng lãnh đạo của ông chủ Cơ sở và sự thương yêu, quan tâm nhau của một gia đình nông dân Việt cũng như tập thể Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau.

Sự thành công của thương hiệu Muối sấy Ngọc và doanh nhân Huỳnh Văn Bé không chỉ là thành công của một cá nhân mà còn là sự thành công của một gia đình nông dân Việt  luôn thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau cũng như sự quan tâm sâu sát lẫn nhau trong đại gia đình Muối sấy Ngọc Yến, giữa ban lãnh đạo Cơ sở với toàn thể cán bộ công nhân đang làm việc tại đây.

Ban lãnh đạo Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến: ông Huỳnh Văn Bé - Chủ Cơ sở, cô Huỳnh Thị Mỹ Tiên - Kế toán (con gái út ông Ba Bé), ông Huỳnh Trọng Nghĩa - Phó giám đốc (con trai duy nhất của ông Ba Bé) tại buổi họp tổng kết kết quả hoạt động và tất niên cuối năm 2021.

Ông Ba Bé và con gái thứ ba Huỳnh Thị Ngọc Yến và cháu ngoại. 

Nhân dịp năm mới 2022, chúng tôi xin kính chúc Ông Ba Kỳ Diệu và gia đình cùng toàn thể Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến luôn mạnh khỏe, công việc thuận lợi, thành công, hạnh phúc và bình an.

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight