Bord Bia - Ủy ban thực phẩm Ireland tại Việt Nam đồng hành cùng Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-04-07 09:58:24

(ceotoancau.vn) Ngày 31/3 tại trung tâm hội nghị Gala Hoàng Văn Thụ (TP.HCM), buổi lễ thành lập Hiệp hội Siêu Đầu Bếp Quốc Tế tại Việt Nam thu hút nhiều đầu bếp nổi tiếng và các thương hiệu quốc tế, đặc biệt là nhà tài trợ Bord Bia - Ủy ban thực phẩm Ireland tại Việt Nam.

Hiệp hội Siêu đầu bếp Quốc tế là một tổ chức toàn cầu, không chỉ quy tụ những đầu bếp nổi tiếng thế giới mà còn cả những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, nghỉ dưỡng, du lịch… Đặc biệt là những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực của ngành công nghiệp không khói. Đây là tổ chức được kết nối toàn cầu trên 60 quốc gia trên thế giới.

Ông Lê Xuân Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Xuân Tâm – Chủ tịch Hiệp Hội cho biết “ Mục tiêu tiên quyết của Hiệp hội là tạo ra động lực và cơ hội thuận lợi cho sự phát triển ngành bếp Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những bước đi vững chắt nhất cho sự phát triển chung của toàn bộ các ngành liên kết khác như: F&B (Food & Beverage), du lịch, nhà hàng – khách sạn…

Ra mắt Ban đại diện Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam: Đầu bếp Lê Xuân Tâm – Chủ tịch, đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long - đầu bếp Trần Lê Thanh Thiên - Hoàng Thị Ánh Tuyết đồng Phó Chủ tịch và các hội viên.

Trao hoa và kỷ nhiệm chương cám ơn nhà tài trợ và bảo trợ truyền thông.

Góp phần cho sự thành công của buổi lễ là sự góp mặt và tài trợ của các doanh nghiệp thành viên, Ban đại diện Hiệp hội Siêu đầu bếp Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những thương hiệu có mặt trong chương trình, đặc biệt là những thương hiệu tài trợ trực tiếp như: bà Megan Nghĩa Mai - Đại diện của Bord Bia Việt Nam; Ms. Chandreenia Gayanthi Kariyawasan - CEO công ty BT International; ông Kao Siêu Lực - CEO công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu; ông Jimmy Ong, CEO công ty Good Food; bà Nguyễn Thị Thùy Hương - công ty TNHH Sản xuất và thương mại Verita (VN); ông Hoàng Dương Xuân Dũng, giám đốc điều hành công ty TNHH & Cung cấp thực phẩm quốc tế IFSS; ông Lê Đặng Nhật Trình - giám đốc công ty cổ phần và đầu tư sản xuất nông sản Trình Nhi; bà Chu Thị Hội - giám đốc công ty Nhất Hương; ông Đặng Minh Hùng - giám đốc công ty TNHH Hải Thiên Việt Nam; bà Trần Thanh Việt - chủ tịch HĐQT VGREEN… 

Bà Nghĩa Megan - Đại diện cho đơn vị Bord Bia (Ủy ban thực phẩm Ireland tại Việt Nam), nhà tài trợ Kim Cương phát biểu tại sân khấu.

 Bà Nghĩa Megan - Đại diện cho đơn vị Bord Bia (Ủy ban thực phẩm Ireland tại Việt Nam), nhà tài trợ Kim Cương của chương trình chia sẻ với báo chí: Đại diện nhà tài trợ kim cương Bord Bia - Ủy ban Thực phẩm Ireland, cơ quan chính phủ Ireland chịu trách nhiệm phát triển thị trường và quảng bá thực phẩm, đồ uống và làm vườn của Ireland hân hạnh đồng hành chương trình này. Bord Bia có 14 văn phòng ở khắp các khu vực như Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ, nhằm xúc tiến thương mại trên thị trường quốc tế. Bord Bia thông qua mạng lưới văn phòng đa quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh doanh số ngành hải sản Ireland tại một loạt các thị trường xuất khẩu mới. Ngoài ra, Origin Green – đơn vị làm việc với cả trang trại và phân xưởng sản xuất, đặt ra mục tiêu rõ ràng của Ireland là trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc cung cấp thực phẩm và đồ uống bền vững, chất lượng cao. Được xác minh độc lập ở mọi giai đoạn, chương trình tự nguyện này giúp các nhà sản xuất thực phẩm Ireland phát triển một kế hoạch bền vững, xác định mục tiêu rõ ràng về các yếu tố cốt lõi như nguồn cung cấp nguyên liệu thô, khí thải, năng lượng, chất thải, nước, đa dạng sinh học và tính bền vững xã hội. Chúng tôi hoạt động như cầu nối giữa các nhà cung cấp Ireland với khách hàng  tiềm năng trên khắp thế giới và mục đích chính là phát triển các thị trường xuất khẩu mới và mang hương vị tuyệt vời của thực phẩm Ireland đến nhiều bàn ăn hơn trên toàn thế giới. Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam để cùng đưa thương hiệu ẩm thực Việt nâng tầm thế giới.  

Ông Tâm đại diện Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại VN ký kết với đối tác phát triển ngành bếp Việt Nam

Ngoài các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức và giá trị của nền ẩm thực Việt, Hiệp hội còn mong muốn tạo ra giá trị xã hội cho ngành bếp. Đầu bếp David Long - Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu Bếp Quốc tế tại Việt Nam cho biết: Trong năm đầu tiên thành lập, Hiệp hội sẽ triển khai kế hoạch “Cho đi là còn mãi” - Đây là hoạt động liên kết với Trường Cao Đẳng Sài Gòn nhằm đào tạo hướng nghiệp ngành bếp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ có đam mê với ngành bếp, củng cố cho các em một tương lai tốt đẹp hơn. Hy vọng, nhiều thương hiệu ngành bếp và cộng đồng doanh nhân sẽ đồng hành cùng chúng tôi hoàn thành chương trình ý nghĩa này.

Ông Lý Sanh - đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam, Ban cố vấn Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam 

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện - Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu Bếp Quốc tế tại Việt Nam.

Đầu bếp David Long - Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam

Đông đảo các đầu bếp đến từ nhiều tỉnh thành tham dự sự kiện. 

Sự thành lập của Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam đã ghi dấu triển vọng mới cho ngành bếp Việt nói riêng và ngành du lịch nước ta nói chung. Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại VN ra đời hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu tốt đẹp ban đầu là tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp mang tầm thế giới, hỗ trợ những cá nhân đam mê với bếp và ẩm thực tiếp thu kiến thức ẩm thực từ các nước trên thế giới, góp phần mang nền văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam lan tỏa và vươn xa khắp năm châu.

Ban cố vấn Hiệp hội Siêu đầu bếp Việt Nam.

Nâng sâm banh chúc mừng sự ra đời của HIệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam.

 

Vi Hằng

 

 

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight