Vua Muối sấy VN tự nguyện hy sinh “điều rất nhỏ nhưng ý nghĩa to” trong đại dịch Covid – 19

Đăng bởi : Dương Ngọc Linh . Ngày : 2021-08-21 16:19:57
 

(GMTCH21) Được nằm trong danh sách diện người tiêm vaccin trên 65 tuổi nhưng ông “Vua Muối sấy” - Chủ cơ sở Muối sấy Ngọc Yến đã từ chối và trả lời “Tôi nhường lại cho bà con, những người trẻ tiêm. Tôi già rồi, không sống bao lâu nữa nên có bị nhiễm Covid-19 mà chết cũng không sao".

Doanh nhân Huỳnh Văn Bé - Chủ Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến (Thanh Bình, Đồng Tháp) là gương mặt truyền cảm hứng điển hình với hình ảnh "Trả sổ hộ nghèo bước lên thành tỷ phú" cho thế hệ trẻ noi theo.

Ông Huỳnh Văn Bé - Chủ Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến (ở khóm Tân Đông B, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) từ chối tiêm vaccin vì lý do muốn để phần của mình nhường lại cho bà con, sau đó đã được chính quyền địa phương của huyện Thanh Bình và tỉnh Đồng Tháp gọi điện xuống nhà động viên và thuyết phục ông đi tiêm vaccin ngừa Covid - 19.

Ông Huỳnh Văn Bé được người dân đặt tên "Ông bụt của người nghèo".

Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến của ông Huỳnh Văn Bé hằng năm đã cống hiến hàng tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại địa phương và bà con khó khăn trên cả nước. Năm 2021, từ khi dịch Covid - 19 tràn về tỉnh Đồng Tháp, chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu được áp dụng 14/7/2021 với tỉnh Đồng Tháp. Tất nhiên Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến đã ngưng hoạt động trước 14 ngày để chủ động, chuẩn bị tư thế sẵn sàng cho chủ trương giãn cách xã hội.

Ông Huỳnh Văn Bé là người có nhiều công sức đóng góp cho đất nước và nhân dân..

Doanh nhân Huỳnh Văn Bé được giới truyền thông, báo chí đặt tên "Viên kim cương của người nghèo" vì có nhiều đóng góp từ thiện cho cộng đồng xã hội (Đóng góp Quỹ vì người nghèo, tặng thẻ bảo hiểm cho người nghèo địa phương, tặng xe chuyển bệnh từ thiện xã Tân Phú, cứu trợ hàng tháng định kỳ cho trên 700 người nghèo tại tỉnh nhà... trong tình hình doanh nghiệp của ông buộc phải ngưng hoạt động do dịch Covid - 19). 

Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến ngưng hoạt động từ ngày 01/7/2021 nhưng công tác an sinh xã hội vẫn được duy trì. Tuy hàng tháng không còn doanh thu nữa nhưng ông Huỳnh Văn Bé vẫn hỗ trợ cho 70 công nhân của cơ sở mỗi tháng 3 triệu đồng/ người và tiếp tục tài trợ hàng tháng 200.000/người cho trên 700 người nghèo già yếu gặp khó khăn của huyện Thanh Bình, Đồng Tháp như thường lệ. Ngoài ra, ông còn tài trợ nhiều phần quà Muối sấy Ngọc Yến cho bà con trong khu vực cách ly vì dịch bệnh trong và ngoài tỉnh. Hiện bình quân mỗi ngày cơ sở phải chi trên 12 triệu đồng.

Xưởng sản xuất Muối sấy Ngọc Yến với hệ thống máy sấy muối ướt sau phối trộn do ông Huỳnh Văn Bé và hai người con rể sáng chế mà trước đó các kỹ sư chuyên ngành không chế tạo thành công được. 

Trò chuyện với chúng tôi, “Vua Muối sấy” chia sẻ: Do dịch bệnh, cơ sở ngưng hoạt động nhưng tôi vẫn hỗ trợ cho công nhân của mình vì họ vẫn phải lo ăn uống cho gia đình, nếu không hỗ trợ thì cha mẹ con cái của họ sẽ sống ra sao trong mùa dịch. Họ gắn bó với chúng tôi và chính họ là những người đã góp phần xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp tôi ngày càng phát triển với uy tín và tên tuổi trên thị trường. Tôi không đành lòng để công nhân đói, tôi xem họ như con cháu trong nhà. Còn phần hỗ trợ hàng tháng của người nghèo già yếu ở địa phương thì tôi đã trợ cấp hàng tháng, cho nên giờ gần 700 con người họ trông chờ vào mình, nên cho dù hàng tháng không có thu nhập tôi cũng không thể bỏ mặc bà con được. Số tiền mà tôi hỗ trợ bà con trong mùa dịch là rút từ “quỹ dưỡng già” của hai vợ chồng mà tôi tích góp bấy lâu nay. Hiện tại, tôi phải chi 1 tháng trên 330 triệu đồng. Hàng tháng, tôi làm công tác từ thiện tôi thấy bình thường. Nhưng những lúc dịch bệnh như thế này giúp đỡ bà con mới thấy quý bởi vì “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Tôi muốn chung tay đóng góp cùng với Đảng và Nhà nước giúp đỡ bà con khó khăn trong đại dịch này”, ông “Vua Muối sấy” chia sẻ.

Doanh nhân Huỳnh Văn Bé tại đêm tiệc tôn vinh Kim Cương Nhân Ái tại TP.HCM.

Trong cuộc sống mỗi người có sự đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện khác nhau nhưng có giá trị tình người như nhau. Đó là trái tim nhân ái, tấm lòng thiện nguyện… mà nó xuất phát từ sự thương cảm, sự động lòng thương xót từ sâu thắm trong trái tim con người, từ đó lan toả ra một tình yêu thương vô bờ bến.

Muối sấy Ngọc Yến là thương hiệu đặc sản địa danh Thanh Bình, Đồng Tháp thể hiện tinh nhân văn của ông "Vua Muối sấy Việt Nam" Huỳnh Văn Bé          

Ông Huỳnh Văn Bé được mệnh danh là “Vua Muối sấy Việt Nam”, người sáng lập, tạo dựng và khởi nghiệp thương hiệu Muối sấy Ngọc Yến nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Hơn 20 năm trước, ông từ một người nghèo, nghèo đến mức có sổ hộ nghèo của chính quyền địa phương cấp, cả gia đình đói khổ phải bỏ quê bốn ba khắp xứ người làm thuê làm mướn kiếm ăn. Sau này khi sự nghiệp thành công, ông thường xuyên chăm lo cho công tác từ thiện, lúc nào ông cũng lo lắng trăn trở đến bà con nghèo không lúc nào yên. Ngày xưa, ông từng sống qua một quãng đời gian khó, từ nghèo khó đi lên nên bây giờ khi thấy người nghèo nên ông đồng cảm, thấu hiểu và rất thương. Ông đến với bà con nghèo rất hòa đồng như một người cùng chung cảnh ngộ, bằng một thứ tình cảm chân chất, để khi nghe tới những câu chuyện làm từ thiện của “ông bụt của người nghèo - Vua Muối sấy” khiến chúng tôi rất cảm động.

Mạc Tường Vi - Vân Hà

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO