Phạm Đình Vương: Người lãnh đạo tài năng mang trái tim nhân ái

Đăng bởi : Mạc Tường Vi . Ngày : 2021-08-24 17:55:53
 

(GMTCH 23) Đảm nhận chức vụ cao, công việc bận rộn nhưng Phạm Đình Vương vẫn luôn dành thời gian đến với người nghèo trong mùa dịch.

Phạm Đình Vương là Trưởng Văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TP.HCM, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa và Thông tin Truyền thông, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Văn phòng phía Nam Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Phó Chủ tịch danh dự Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đắk Lắk...

Từ thời còn ngồi ghế giảng đường đại học, Phạm Đình Vương đã tham gia cộng tác với đài truyền hình Việt Nam - Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM (VTV tại TP.HCM). Sau khi tốt nghiệp đại học, ông tham gia công tác tại đài truyền hình Việt Nam (VTV) và tham gia biên tập cho các cơ quan truyền thông báo chí. Hiện nay, ngoài vị trí Trưởng Văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TP.HCM kiêm Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa và Thông tin Truyền thông, Phạm Đình Vương còn giữ vai trò là Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Văn phòng phía Nam Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Phó Chủ tịch danh dự Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đắk Lắk; Sinh hoạt chi bộ Đảng tại Chi bộ 4D, Đảng bộ khu phố 6, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Được mệnh danh là “Dị nhân mang nhóm máu từ thiện”, Phạm Đình Vương đã lan tỏa tình yêu thương đến với bà con trong những đợt dịch Covid – 19 cũng như tổ chức rất nhiều các chương trình thiện nguyện.

Phạm Đình Vương là cán bộ rất tích cực, xông xáo trong công tác thiện nguyện.

Trong tháng 7 vừa qua, ông đã chỉ đạo đoàn công tác Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Văn phòng Trung ương Hội tại TP.HCM đã đến các điểm phong tỏa chốt trực Covid - 19 trên địa bàn TP.HCM, trao tặng quà gồm nhu yếu phẩm lương thực và khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, hỗ trợ bà con gặp khó khăn trên các địa điểm bị phong tỏa do ảnh hưởng dịch Covid - 19.

Phạm Đình Vương dẫn đầu đoàn từ thiện đến với bà con nghèo trong tâm điểm đại dịch Covid - 19. 

Trước đó, chiều ngày 30/6/2021, Phạm Đình Vương đã dẫn đoàn công tác Văn phòng Đại diện Trung ương Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TP.HCM phối hợp với Chi bộ 4D, Đảng bộ khu phố 4, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM, trao tặng cho hơn 40 người bao gồm người già, trẻ nhỏ, các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa tại hẽm 127 đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Đoàn công tác Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Văn phòng Trung ương Hội tại TP.HCM do ông Phạm Đình Vương dẫn đầu thăm hỏi, động viên, chia sẻ đến đội ngũ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Cũng trong tháng 6/2021, đoàn công tác Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Văn phòng Trung ương Hội tại TP.HCM do ông Phạm Đình Vương dẫn đầu đã mang hàng trăm phần quà gồm khẩu trang, nước sát khuẩn, tạp chí Sức khỏe cộng đồng và quà đến các tỉnh miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên để thăm hỏi, động viên, chia sẻ đến các cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ đã ngày đêm hy sinh thực hiện công tác phòng chống dịch Covid - 19. Tại chốt dịch QL14 (xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), đoàn đã tổ chức tặng quà và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại vùng sâu vùng xa các tỉnh Tây Nguyên. Trước đó, Phạm Đình Vương đã có nhiều chuyến công tác từ thiện chung tay phòng chống dịch Covid-19 đồng thời phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa thực hiện chính sách đối với các hộ đồng bào thiểu s ố có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Đình Vương có biệt danh "Dị nhân mang nhóm máu từ thiện" vì có nhiều hoạt động đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Một người đam mê làm công tác xã hội như Phạm Đình Vương lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc vì những việc làm đầy ý nghĩa. Hơn bao giờ hết giữa lúc đại dịch này, những hoạt động ấy rất thiết thực bởi “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Chia sẻ với chúng tôi, ông cho biết: “Với vai trò là Trưởng Văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TP.HCM kiêm giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa thông tin truyền thông thường xuyên hoạt động trong các lĩnh vực truyền thông công tác xã hội và giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tôi thấy người dân TP.HCM khó khăn rất nhiều thứ, mỗi đối tượng có một khó khăn riêng đối với người lao động, xe ôm truyền thống, xích lô khó khăn về tiền ăn, thiếu lương thực; ở các dãy nhà trọ rất nhiều người khổ, đói ăn, đói mặc; nhất là các hộ sống tại các quận huyện vùng ven…  nên cần sớm có chính sách hỗ trợ túi an sinh, cử cán bộ mang đến tận tay cho bà con, kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp người dân gặp khó khăn, sớm ưu tiên cho tất cả mọi người dân triển khai tiêm vaccin và đưa ra các chính sách giảm tiền điện nước viễn thông. Với  các đối tượng không có nhà cửa phải sống tạm ngoài đường, cần có phương án hỗ trợ chỗ ăn ở trong thời gian dịch bệnh, về lâu dài cần xây khu nhà ở hỗ trợ cho người vô gia cư. Còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khó khăn về vốn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch kéo dài dẫn tới các doanh nghiệp gặp khó khan, cần giảm chi phí và chăm lo đời sống người lao động… Do đó, nhà nước cần có giải pháp hỗ trợ mở rộng thị trường, giải pháp hỗ trợ về thông tin, đào tạo nguồn lực và giải pháp hỗ trợ về tín dụng, tìm kiếm đầu ra cho doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng ta cần tuyên truyền thông tin kịp thời, xây dựng thêm nhiều trung tâm điều trị bệnh hỗ trợ các F0 được điều trị kịp thời, không nên để người dân có người thân bị bệnh gặp khó trong công tác chăm sóc điều trị bệnh Covid – 19”.

Phạm Đình Vương - người có trái tim nhân ái, bao la tình yêu thương để đùm bọc sự nghèo khó giữa con người với con người. Ông là người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội và là nhân vật truyền cảm hứng cho các thế hệ, những trái tim cùng chung dòng máu thiện nguyện. 

Báo chí ca ngợi Phạm Đình Vương từ thời ông còn là sinh viên, rồi đến những năm mới ra trường. Vốn là người thông minh và dấn thân vì ước vọng tuổi trẻ, Phạm Đình Vương đam mê công tác đoàn từ thời học sinh, sinh viên, với vai trò là Bí thư chi đoàn nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn vào phong trào thanh niên, nên được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành Đoàn TP.HCM tặng nhiều bằng khen. Trong công tác lĩnh vực truyền thông anh liên tục nhận danh hiệu Đảng viên xuất sắc cùng nhiều kỷ niệm chương tiêu biểu như: Kỷ niệm chương vì sự nghiệp UNESCO; Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học Việt Nam và nhiều huy chương huy hiệu cao quý khác với nhiều thành tựu và vô số bằng khen thành tích. Phạm Đình Vương - một người lãnh đạo thật đáng tự hào.

Mạc Tường Vi

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO