Lê T Trúc: Mẹ bầu lan tỏa yêu thương tại khu cách ly các mẹ bầu và sau sinh dương tính với Covid-19

Đăng bởi : Dương Ngọc Linh . Ngày : 2021-08-20 16:42:39
 

(GMTCH02) Giữa tâm dịch Covid, có lẽ các đối tượng dễ bị tổn thương nhất chính là người lớn tuổi, mẹ bầu, em bé và các mẹ sau sinh. Thế nhưng, bị tổn thương bởi dịch bệnh không có nghĩa là ngừng yêu thương và chị Lê T. Trúc – một mẹ sau sinh bị dương tính Covid 19 chính là câu chuyện nhỏ gieo những hạt tử tế lan tỏa ánh nắng yêu thương giữa cơn bão đại dịch.

Covid - 19 không phân biệt giàu nghèo, khỏe mạnh hay ốm đau, tất cả mọi người đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của đại dịch, đặc biệt là các mẹ bầu... Được biết, chị Lê Trúc vừa vượt cạn thành công sau 3 ngày thì biết tin mình bị dương tính với Covid 19. Ngày hôm sau, chị lại nhận tin bé vừa sinh cũng bị bệnh. Hai mẹ con phải cách ly mỗi người một nơi. Trên tinh thần yêu thương, chia sẻ tại Faminuts – nơi mẹ một con đang làm việc, các anh chị em đồng nghiệp đã kịp thời liên hệ để động viên tinh thần của gia đình. Kèm theo đó là những nhu yếu phẩm đặc thù cần thiết cho mẹ sau sinh, thực phẩm dinh dưỡng tiện lợi như hạt dinh dưỡng ngũ cốc Granola Faminuts, Muesli Faminuts, sữa…cũng được anh chị em đồng nghiệp chuẩn bị gửi vào khu cách ly.

Khi được chúng tôi phỏng vấn về tâm trạng khi biết tin mình bị bệnh, chị Trúc chi sẻ: “Mình vừa sinh em bé được vài ngày nên cơ thể còn mệt và tâm lý khá yếu. Do đó, khi biết tin cả hai mẹ con đều bị dương tính, mình đã rất sốc và khóc nhiều. May mắn là Trúc đã nhận được rất nhiều lời động viên từ bạn bè đồng nghiệp. Không chỉ vậy, gia đình và ông xã mình cũng được các đồng nghiệp thăm hỏi động viên rất nhiều. Mình là mẹ sau sinh nên cũng cần thêm nhiều nhu yếu phẩm đặc thù. Các anh chị đồng nghiệp rất chu đáo đã không quản khó khăn khi mua sắm mùa dịch và chuẩn bị cho mình rất đầy đủ. Nhận được tình cảm đó, mình đã ổn định tinh thần hơn để đấu tranh với bệnh tật. Mình rất hạnh phúc khi bên cạnh còn có gia đình, đồng nghiệp luôn yêu thương và giúp đỡ.”

 Người mẹ sau sinh nhận được nhiều sự động viên và vật phẩm từ đồng nghiệp nơi chị đang công tác.

Tiếp nhận những yêu thương, chị Trúc đã lạc quan hơn và luôn động viên tinh thần của các mẹ cùng phòng cách ly. Mỗi sáng, chị kêu gọi các mẹ cùng nhau tập thể dục nhẹ nhàng, đo nồng độ oxy, nhắc nhở các mẹ ăn uống đúng giờ. Chị còn chia sẻ những nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật dụng y tế để chăm sóc các mẹ cùng phòng. Hành động nhỏ của người mẹ lạc quan đã lan tỏa năng lượng tích cực đến những mẹ cùng hoàn cảnh.

Yêu thương đong đầy tại khu cách ly.

Khi được hỏi về hành động hỗ trợ các mẹ tại khu cách ly, chị Trúc chia sẻ thêm: Nhìn lại thì những mẹ ở cùng khu cách ly với mình có hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình. Có mẹ đang mang thai thì rất lo lắng cho sức khỏe thai nhi. Các mẹ bầu sốt đau ho nhưng không dám uống thuốc vì sợ ảnh hưởng đến con trong bụng. Có mẹ vừa sinh xong như mình thì xa quê không người hỗ trợ. Nhiều trường hợp ở tỉnh như Tiền Giang, Bình Dương hoặc nằm trong khu cách ly, không có người nhà gửi đồ vô được. Mà bà đẻ thì biết rồi đấy vật dụng vệ sinh thực sự rất cần thiết. Người thường đi cách ly trị bệnh đã cực, hậu sản bà bầu đi cách ly thì khổ gấp trăm gấp bội, đau nỗi đau tinh thần, sức khỏe sau khi mổ, sinh. Vì vậy, mình thấy việc giúp đỡ lại các mẹ là điều nên làm. Trúc hy vọng những việc làm nhỏ bé của mình có thể ủng hộ tinh thần các mẹ. Rất may mắn là các mẹ tại phòng cách ly của mình đều đã vượt qua và được xuất viện. Mình lại là người sau cùng. (chị Trúc cười)”

Mẹ Trúc lạc quan chống lại bệnh tật.

Được biết thêm, trong thời gian tại khu cách ly, chị Trúc đã quay lại những hoạt động của mình tại đây. Chị đã đăng tải trên nền tảng tiktok những video clip ngắn chia sẻ kinh nghiệm của mình đến những mẹ có cùng hoàn cảnh. Chị cũng muốn lan tỏa những năng lượng tích cực đến cộng đồng đặc biệt là những người có cùng hoàn cảnh như chị.

Link chia sẻ về câu chuyện của chị trên Facebook được rất nhiều người quan tâm và đồng cảm.

https://www.facebook.com/100004131965099/posts/2033658286781884/?d=n

Câu chuyện của chị Trúc trên Facebook được rất nhiều người quan tâm và đồng cảm.

Một số clip dễ thương của chị Lê Trúc tại khu cách ly: https://www.tiktok.com/@letruccc?lang=vi-VN

“Cơn bão” Covid-19 vẫn không ngừng “càn quét”, phủ bóng đen u ám lên TP.HCM và cả nước. Giữa lúc ấy, những câu chuyện về sự sẻ chia trong lúc hoạn nạn giống như cơn mưa tưới mát cho mặt đất cằn khô, tiếp thêm niềm tin để cùng nhau vượt qua đại dịch. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh không có nghĩa là ngừng yêu thương, sự tử tế, dù nhỏ thế nào, cũng không bao giờ là lãng phí. Chúng tôi tin rằng “gieo đi một hạt tử tế ta sẽ nhận về một rừng cây hạnh phúc”.

Vivian Cake

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO