ThS Nguyễn Hữu Nhơn tổ chức trao 400 phần quà “Vu lan mùa hiếu hạnh”

Đăng bởi : Thế giới doanh nhân Sao Việt . Ngày : 2022-08-13 18:06:02
 

(ceotoancau.vn) Ngày 11/8/2022 (nhằm ngày 14/7 AL), Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn – đại diện Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất (Thánh thất Cầu Kho xưa, số 126 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) phối hợp cùng Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam – VPPN, Phòng khám Nhân đạo - Hội Chữ Thập đỏ Quận 1 và các mạnh thường quân, nghệ sĩ Việt tổ chức trao 400 phần quà “Vu lan mùa hiếu hạnh”.

Hoạt động thiện nguyện nhân mùa Lễ Vu Lan tại Nam Thành Thánh thất, quận 1, TP.HCM.

"Chia sẻ khó khăn, động viên lạc quan vượt khó vươn lên trong cuộc sống": đây là một trong nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội được Nam Thành Thánh thất tổ chức vào dịp Vu Lan hàng năm. Theo ông Nguyễn Hữu Nhơn, Chánh Hội trưởng Nam Thành Thánh thất, Trưởng Ban cố vấn Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam – VPPN cho biết, đây là một trong những hoạt động thể hiện phương châm hành đạo “tốt đời đẹp đạo” của các tín hữu đạo Cao Đài trong mùa Vu lan.

"Người chiến binh thầm lặng" Nguyễn Hữu Nhơn luôn trăn trở và chia sẻ khó khăn vì người nghèo. 

Thông qua những hoạt động này, các tín hữu, đồng đạo Nam Thành Thánh thất muốn gửi thông điệp về phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” và “lá lành đùm lá rách”, vốn là những giá trị nhân văn cốt lõi trong văn hóa Việt Nam và đường hướng từ thiện xã hội của các đạo giáo trong mùa lễ Vu lan.

ThS Nguyễn Hữu Nhơn tổ chức trao quà thường niên cho người khuyết tật nhân mùa Vu Lan.

Đối tượng nhận quà gồm người khuyết tật, cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi cơ nhỡ, học sinh - sinh viên vượt khó, bà con nghèo được phân bổ như sau: Hội người mù quận 1 (40 phần), Hội chữ thập đỏ P.Đa Kao, Q.1 (50 phần), Hội chữ thập đỏ phường Nguyễn Cư Trinh và khu phố 8 (Mã Lạng) (60 phần), Tổ Dân phố 71 – Khu phố 5 (5 phần), người khuyết tật vùng ven do doanh nhân Trương Minh Chính kết nối (32 phần), sinh viên khoa Nhân học ĐH XHNV (35 phần), Thánh thất Bàu Sen (25 phần), Ban lễ nhạc đồng nhi (38 phần), Nam Thành Thánh thất (50 phần), nhóm Thu Lan (7 phần), nhóm MC Nguyễn Cường (3 phần), nhóm Thảo Nhi (7 phần), nhóm cựu học sinh Pétrus các NK (15 phần), bà con nghèo vãng lai (20 phần), dự phòng (13 phần)….

Mạnh thường quân Nam vương Nguyễn Hùng tại buổi trao quà tại Nam Thành Thánh thất.

Mỗi phần quà gồm gạo ngon, mì chay, dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt trị giá 250.000 đồng. Tổng 400 phần quà trị giá 100.000.000 đồng. Trong đó, Nam Thành Thánh thất đóng góp 75.000.000 đồng và các mạnh thường quân ủng hộ 25.000.000 đồng như dược sĩ Phạm Văn Nhiệm, bà Nguyễn Thị Anh Thư – công ty Kiến Thái, MTQ Anh Thư (đạo Cao Đài), Tiến sĩ bác sĩ Võ Phương Trúc, Nam vương Nguyễn Hùng, Tiến sĩ Võ Thị Mỹ, nhà thơ Ngô Dương Hải - Ban quản trị fanpage Bạn Bè Yêu Sài Gòn, các nhà hảo tâm Trinh, Kim, Ngân, Hân, Tiên...

Chung tay cùng ông Nguyễn Hữu Nhơn phát quà có MC Thanh Bạch, Nam vương Nguyễn Hùng, mạnh thường quân Nguyễn Thị Anh Thư, ca sĩ Hoàng Phi Hải, ca sĩ Nguyễn Cường, ca sĩ Thảo Nhi, các nhân vật trong giới showbiz Việt và đông đảo phóng viên  đài truyền hình HTV, báo Đại đoàn kết, TTXVN... có mặt đưa tin. 

Bằng tình thương và sự giúp đỡ của bạn bè, những người hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, năm 1993, phòng khám từ thiện Nam - Thành Thánh thất – một địa chỉ chữa bệnh cho người nghèo do Nguyễn Hữu Nhơn sáng lập đã ra đời tại số 126 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM.

MC Thanh Bạch, bà Nguyễn Thị Anh Thư, MC Nguyễn Cường và vợ chồng người mẫu Hoàng Kim là những mạnh thường quân tích cực ủng hộ cho các hoạt động từ thiện tại Nam Thành Thánh thất trong thời gian qua.

Danh tiếng của Phòng khám từ thiện Nam - Thành Thánh thất gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Hữu Nhơn với vị trí Trưởng ban Điều hành được phong tặng là “Ngôi sao sáng” của ngành Chữ Thập đỏ TP.HCM lần 2 (năm 2014 - 2017), 3 lần được UBND TP.HCM tặng bằng khen về “Thành tích xuất sắc trong công tác Xã hội Nhân đạo, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố”. Nhiều năm liền, ông nhận được biểu dương “Người tốt – việc tốt” và giấy khen, thư tri ân của TW. UBMTTQ Việt Nam các cấp, TW. Hội Nạn nhân Chất Độc Da Cam, TW. Hội các Mẹ Việt Nam và TW. Hội Người Cao tuổi Việt Nam...  

Các mạnh thường quân trong giới showbiz Việt chia sẻ yêu thương với người mù.

Trong cuộc đời bôn ba gần ba phần tư thế kỷ, thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào: Sáng lập và Điều hành Phòng khám bệnh Nhân Đạo để phụng sự An sinh xã hội; Tự thiết kế, tổ chức, đầu tư tài chính và xây dựng mới một ngôi Di tích lịch sử đầu tiên của đạo Cao Đài – một đạo chánh pháp của người Việt tại quận 1, đến nay Thánh thất đã hoàn thành công trình để lưu truyền sử sách. “Ông trẻ” với tuổi đời “thất thập cổ lai hy” xúc động khi bản thân có khoảng hơn 100 người con nuôi là sinh viên có trình độ từ cao đẳng, đại học, cao học, thậm chí là tiến sĩ,  điều đặc biệt khiến ông toại nguyện là đầu tư thành lập một nhà hàng chay.

MC - ca sĩ Hoàng Phi Hải, một người con nuôi của ông Nguyễn Hữu Nhơn tại buổi trao quà.

Một số hính ảnh của buổi lễ trao quà tại Nam Thành Thánh thất sáng ngày 11/8/2022:

Trao quà yêu thương chia sẻ với người nghèo, người khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp mùa Vu Lan.

Hoa Nắng

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO