Thi sĩ Khánh Hà Mai Lan: Hương hoa sữa bay xa

Đăng bởi : Thế giới doanh nhân Sao Việt . Ngày : 2021-08-17 10:49:59
 

(GMTCH10) Nói bề dày thành tích với nghiệp văn chương của Khánh Hà Mai Lan cũng khiến nhiều nhà thơ, nhà văn phải ngưỡng mộ. Chủ đề thơ của chị cũng rất phong phú, chị cảm tác theo con mắt trực quan về cuộc sống nhưng không quên yếu tố mơ màng, tươi trẻ...

Nữ thi sĩ Khánh Hà Mai Lan có nhiều bài được chọn giới thiệu trên TOPLIST. VN với nhiều chủ đề khác nhau.

Nguyễn Thị Khánh Hà, nick fb là Khánh Hà Mai Lan, sinh ngày 24/3/1968, giáo viên trường THCS, Hội viên Hội Văn học dân gian Hà Nội, Chủ trang Câu lạc bộ Bên Kia Sông Đuống, Quản trị viên trang Hà Nội Mãi Trong Tim. Chị có hai tuyển tập thơ in riêng là 100 BÀI THƠ TÌNH HAY (NXB Thanh Niên năm 2015), QUÊ HƯƠNG (NXB Hội Nhà Văn năm 2016); Tuyển tập thơ in chung: Núi Đôi 2006, Hương Quê 2007, Theo Bước Chân Phù Đổng Thiên Vương 2008, Thu Yêu Thương 2016, Năm Ngón Tay Thời Gian 2019.

Nhà thơ Khánh Hà Mai Lan là một giáo viên trường THCS, Hội viên Hội Văn học dân gian Hà Nội, Chủ trang Câu lạc bộ Bên Kia Sông Đuống, Quản trị viên trang Hà Nội Mãi Trong Tim.

Hãy nghe lời nhận xét của Quản trị viên cũng là người đại diện trang fanpage Bạn Bè Yêu Sài Gòn Ngô Dương Hải: Nhà thơ Khánh Hà Mai Lan là người có khá nhiều kinh nghiệm trong điều hành các trang mạng xã hội, hiện chị là QTV một số trang thơ, trong đó có trang Hà Nội Mãi Trong Tim với gần 90 nghìn thành viên. Chị tâm sự làm QTV các trang thơ chỉ là đam mê nên dù rất bận rộn, vui buồn lẫn lộn, trăn trở, trách nhiệm mặc dù vẫn biết mình đang “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Tôi nhớ mãi lần được nghe chị kể có mấy anh chàng trên facebook gửi thơ cho chị. Khi ấy chị cười và trả lời: "Ok bạn! Khánh Hà là giáo viên thể dục nếu đồng ý làm học trò thì ngày nào cũng chạy 3.000 m, bật nhảy tại chỗ 30 phút, chống đẩy 15 phút, bơi 1 tiếng. Nếu làm được như thế hãy đến gặp cô giáo".

“Ước gì tôi được quen cô giáo
Để đến xin cô học vỡ lòng

Chỉ sợ người đông bàn ghế chật

Nhiều người cô có nhận tôi không?

Nếu cô đồng ý nhận thêm tôi,

Tôi sẽ yêu cô đến trọn đời

Suốt ngày tôi chỉ theo một lớp.

Suốt ngày tôi chỉ học cô thôi”.

(Một bạn thơ gửi đến Khánh Hà Mai Lan)

Thơ tình của nữ sĩ được đông đảo bạn yêu thơ mến mộ.

Có thể nói, Khánh Hà là "con nhà nòi". Chị là ái nữ của nhà văn Nguyễn Thạch, người đã viết nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch bản phim truyền hình, đặc biệt kịch bản phim truyền hình từng đạt giải cao và được dựng thành phim như: Núi Đôi, Cô Giáo Nga, Người Lính... Được thừa hưởng năng khiếu từ người bố kính yêu nên ngay từ thời học sinh, sinh viên, Khánh Hà Mai Lan đã tham gia làm thơ, viết truyện... Thơ Khánh Hà Mai Lan được đăng trên các báo Thiếu niên, sinh viên và hoa học trò thời bấy giờ. Sau này vì cuộc sống mưu sinh, chị cũng ngừng sáng tác một thời gian. Như vận mệnh sắp đặt, năm 2005 chị mới quay lại sáng tác và được nhiều bạn đọc cả nước mến mộ.

Nữ sĩ có nhiều bài thơ tình hay được đông đảo bạn yêu thơ khắp nơi mến mộ.

Nói bề dày thành tích với nghiệp văn chương của Khánh Hà Mai Lan cũng khiến nhiều nhà thơ, nhà văn phải ngưỡng mộ. Chủ đề thơ của chị cũng rất phong phú, chị cảm tác theo con mắt trực quan về cuộc sống nhưng không quên yếu tố mơ màng, tươi trẻ. Đó là những dòng thơ tự xự kể về cuộc sống phong phú xung quanh nên thơ Khánh Hà Mai Lan luôn dung dị, không cầu kỳ về câu từ nên tạo cảm giác gần gũi với trái tim người đọc.

Chủ đề thơ của Khánh Hà Mai Lan rất đa dạng.

Thơ Khánh Hà Mai Lan cũng có nhiều bài được chọn giới thiệu trên TOPLIST. VN với nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra, thơ chị cũng được in trên nhiều báo và tạp chí TW và địa phương. Mời bạn đọc thưởng thức các tác phẩm thơ của Mai Lan Khánh Hà trên trang fanpage Bạn Bè Yêu 
Sài Gòn và các trang mạng xã hội khác. 

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight