Mê đắm vẻ đẹp gốm sứ cổ Nhật cùng nghệ thuật trà đạo tại Sài Gòn

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2020-11-24 01:54:07
 

(ceotoancau.vn) Đến với Hội quán Long Chương để trải nghiệm cảm giác được sống cùng gốm, được ngắm tận mắt và sờ tận tay những tác phẩm gốm sứ Nhật Bản ở thời kì đỉnh cao đầy sinh khí được nâng niu, trau chuốt đến từng chi tiết.

Những ô cửa ngập tràn hoa ở Hội quán Long Chương vừa là nơi hội ngộ của những người đam mê gốm sứ Nhật Bản, vừa là nơi giới thiệu văn hóa trà Việt đặc sắc cùng hương vị cà phê nguyên chất được rang bằng khí nóng với phong cách thời thượng.

Truyền thông - Hội quán Long Chương: Nơi hội tụ đam mê gốm sứ Nhật Bản

Không gian giao lưu chia sẻ

Lấy từ tích Long Chương Phượng Tư lấy hạnh bố thí làm trọng – bố thí cho mình và cho người, Hội quán Long Chương hướng đến tinh thần hòa ái, khoan hòa nhưng đậm nét chuyên môn. Hội quán là nơi chia sẻ tình yêu gốm cùng những kiến thức gốm sứ Nhật Bản, đặc biệt là dòng Satsuma với kỹ thuật vẽ thổ cẩm nhũ vàng Nishikite và trượt đất sét nổi Moriage.

Với logo chữ Điền màu xanh cobalt đặc trưng của Gosu Blue của dòng họ Shimazu đã khám phá và phát triển gốm Satsuma đưa gốm Nhật Bản trở nên nổi tiếng khắp thế giới và biểu tượng hoa cúc 16 cánh đặc trưng là quốc hoa Nhật Bản cũng khẳng định vai trò cải cách mở cửa thời Minh Trị Thiên Hoàng, giúp đưa Satsuma vượt qua Trung Hoa và nổi tiếng khắp Tây Âu và Mỹ.

Truyền thông - Hội quán Long Chương: Nơi hội tụ đam mê gốm sứ Nhật Bản (Hình 2).

Hộ Quán Long Chương

Tại hội quán, trưng bày rất nhiều hiện vật bằng gốm, để khi đến đây, người xem có thể cảm nhận được thế nào là gốm Satsuma đỉnh cao và Gosu Blue siêu phẩm, và cũng từ đây có thể thấy được Gosu Blue hay Satsuma của những thời lụn tàn hay của các nước khác với những siêu phẩm đỉnh cao luôn có một khoảng cách cực kì xa.

Đến với hội quán Long Chương, quý khách sẽ được sống trong niềm đam mê gốm sứ Nhật Bản bên cạnh đó, không thể thiếu sách, cà phê, rượu và trà… hứa hẹn một nơi những tao nhân mặc khách thưởng trà rượu, đàn hát thanh nhã bên cạnh những tri kỉ am hiểu về gốm, luôn xem gốm như là huyết mạch của chính mình.

Truyền thông - Hội quán Long Chương: Nơi hội tụ đam mê gốm sứ Nhật Bản (Hình 3).

Những dòng gốm Satsuma và Gosu Blue

Cafe Hội quán LONG CHƯƠNG – Khai trương ngày 13/10/2019. Địa chỉ: Chung cư Starlight Riverside Block 2, số 241/42 Nguyễn Văn Luông, P.11, Q.6, TP.HCM.

Ngọc Linh

 

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO