Kỷ lục gia thế giới Đinh Công Tường tôn vinh tinh hoa văn hóa thế giới tại Hội ngộ Kỷ lục gia thế giới lần thứ 4

Đăng bởi : Dương Ngọc Linh . Ngày : 2022-09-15 07:43:47
 

(ceotoancau.vn) Khởi hành từ ngày 10/9/2022 cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của Nhà nước tham gia hành trình 6 ngày 5 đêm, nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường đã chính thức được tôn vinh danh hiệu Kỷ lục gia thế giới tại sự kiện kỷ lục “Hội ngộ các kỷ lục gia trên thế giới lần 4” tại Ấn Độ.

Đinh Công Tường tham gia đoàn lãnh đạo cao cấp của  Việt Nam tại sự kiện kỷ lục “Hội ngộ các kỷ lục gia trên thế giới lần 4”.

Đây là sự kiện kỷ lục hội ngộ trên 5000 người gồm các kỷ lục gia thế giới và lãnh đạo cao cấp của các nước đến từ khắp thế giới. Đoàn đại diện lãnh đạo Việt Nam có ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông, TS Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trung tướng Anh hùng LLVTND Việt Nam Phạm Tuân và các cán bộ khác của Nhà nước Việt Nam. Trong khuôn khổ của sư kiện, phái đoàn lãnh đạo cao cấp của Nhà nước ta còn kết hợp tham quan thành phố Arga – thành phố đỏ nằm bên dòng sông huyền thoại Gianma – nơi tọa lạc của hai công trình di sản nổi tiếng thế giới. Đồng thời, chiêm ngưỡng Taj Mahai – ngôi đền đẹp nhất Ấn Độ là một trong bảy kỳ quan thế giới đương đại được UNESCO công nhận. Chuyến đi tận hưởng khách sạn 5 sao, thưởng thức nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở gia vị và hương liệu.

Nhà sưu tầm gốm sứ Đinh Công Tường là người Việt Nam xác lập Kỷ lục gia thế giới về sưu tầm gốm sứ cổ tại sự kiện hội tụ trên 5.000 người, trong đó có các kỷ lục gia thế giới đến từ toàn cầu.

Với hơn 30 năm lặn lội khắp nơi sưu tầm đồ cổ, đến nay ông Đinh Công Tường sở hữu gia tài đồ sộ gồm hơn 100.000 món cổ vật từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ XX, chất kín trong căn nhà 3 tầng rộng gần 1.000m2. Tư gia của ông tọa lạc tại đường Lê Văn Khương (Khu phố 5, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) trưng bày hàng ngàn cổ vật gốm sứ đủ thể loại: tô, chén, bát, đĩa, ché, bình hoa… có xuất xứ từ Trung Hoa, Nhật Bản, Pháp... Riêng gốm sứ Việt Nam, kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường có đầy đủ bộ gốm sứ ba miền Bắc – Trung – Nam. Có những hiện vật có niên đại cách đây hàng trăm năm rất quý hiếm. Kỷ lục gia châu Á gốm sứ cổ đã được Liên hiệp các hội Unesco Thế giới trao giải thưởng, chứng nhận vì có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên.

Nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường - người Việt Nam được tôn vinh xác lập Kỷ lục gia thế giới về sưu tầm gốm sứ cổ.

Đặc biệt, Đinh Công Tường đã xác lập các kỷ lục Việt Nam: Người sở hữu bộ sưu tập lọc bình xưa có số lượng nhiều nhất Việt Nam với hơn 5000 chiếc (2014), Người sở hữu bộ sưu tập đĩa cổ xưa có số lượng nhiều nhất Việt Nam (2015) và Người sở hữu bộ sưu tập bát (tô) cổ số lượng nhiều nhất Việt Nam (2016) tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33. Bộ sưu tập “Gốm sứ xưa và nay” của “Vua sứ cổ” Đinh Công Tường còn được tổ chức Kỷ lục Đông Dương trao bằng Kỷ lục Đông Dương về bộ sưu tập “Gốm sứ xưa và nay nhiều nhất Đông Dương. Sau khi được Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao bằng kỷ lục Châu Á về người sở hữu Bộ sưu tập Gốm Bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á (hơn 1.500 hiện vật) vào năm 2019, nhà sưu tầm gốm sứ cổ Đinh Công Tường đã chính thức tiếp nhận bằng Kỷ lục gia thế giới tại Ấn Độ năm 2022.

Đinh Công Tường cùng đoàn cán bộ lãnh đạo cao cấp của Việt Nam.

Kỷ lục gia thế giới Đinh Công Tường và ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Việt Nam.

Đinh Công Tường xúc động cho biết: Hôm nay tôi rất xúc động vì đã góp một phần công sức nhỏ bé để giới thiệu giá trị tinh hoa, hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới. Khi xưa, Tường đã vất vả mưu sinh vươn lên trong cuộc sống, làm đủ thứ nghề như nghề đẩy rác, nhân viên nhà in, bán đồng hồ vỉa hè, chạy hàng chợ trời, bán lạc xoong, sửa xe hơi, bán than, bán nước sâm, bán báo… Có thể nói, cuộc đời thời niên thiếu của Tường rất buồn và thương tâm vì miếng cơm manh áo. Sau này thành đạt, Tường rất thương người nghèo. Sau sự kiện này, Tường sẽ khẩn trương thực hiện ước mơ của đời mình, đó là mở một bảo tàng tư nhân để giới trẻ, những người mê cổ vật có thể tìm đến thưởng ngoạn, chiêm ngưỡng, khám phá văn hóa người Việt từ ngàn xưa để lại. Đây cũng là nơi dành cho các anh em đam mê thiện nguyện tụ họp, lên kế hoạch bàn bạc, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo, nối vòng tay lớn chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những cuộc đời khốn khó…

Kỷ lục gia thế giới Đinh Công Tường tham quan kỳ quan thế giới trên đất Ấn Độ. 

Sau đây là hành trình kỷ lục của Kỷ lục gia thế giới Đinh Công Tường cùng đoàn lãnh đạo cao cấp của Việt Nam tại Ấn Độ:

Kỷ gia thế giới Đinh Công Tường cùng đoàn tham quan Ấn Độ sau khi nhận bằng Kỷ lục gia thế giới về sưu tầm gốm sứ cổ. 

 

Vi Hằng

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO