Hutech Young Chefs 2022 _Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai tây Mỹ

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2022-04-05 10:41:11
 

(ceotoancau.vn) Ngày 03/4, chương trình “Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai Tây Mỹ” do khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Câu Lạc Bộ We Are One và Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại VN với sự tài trợ của Hội đồng Khoai Tây Hoa Kỳ đã chọn ra các gương mặt thí sinh đạt giải.

Ông Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM phát biểu khai mạc hội thảo.

Vòng chung kết cuộc thi “Potatoes USA “Tailored Seminar And Cooking Contest 2022” có mặt ông Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM; ông Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó trưởng Khoa Quản trị DL – NH - KS, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM; bà Phan Thị Thúy Phượng - Trưởng ngành Khách sạn, Trưởng Ban tổ chức và phóng viên các báo đài có mặt ghi hình đưa tin. Đặc biệt là sự hiện diện của bà Anna Vũ - Đại diện đơn vị tài trợ Hiệp hội Khoai Tây Hoa Kỳ tại hội thảo.

Từ trái qua phải: Bếp trưởng Trần Hồ Nhựt Linh, bà Phan Thị Thúy Phượng, bếp trưởng Lê Xuân Tâm, bà Anna Vũ, cô Võ Thị Quách Hồng.

Vòng chung kết cuộc thi với sự tranh tài của 14 đội thi đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê ẩm thực của mình thông qua việc chế biến 2 món ăn: 1 món chính và 1 món phụ để chinh phục 3 vị giám khảo nổi tiếng: Bếp trưởng Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Bếp trưởng Trần Hồ Nhựt Linh - Quán quân Iron Chef 2012; Cô giáo Võ Thị Quách Hồng - Giảng viên ngành Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Bếp trưởng Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam biểu diễn 3 món ăn từ món khoai tây Mỹ tại cuộc thi.

Các món ăn chế biến cùng khoai tây Mỹ do bếp trưởng Lê Xuân Tâm biểu diễn tại hội thảo. 

Với khẩu hiệu “Hutech Young Chef 2022 - Ẩm thực Việt hội nhập cùng Khoai tây Hoa Kỳ”, cuộc thi thu hút đông đảo các thí sinh đến từ khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech). Vòng sơ loại được diễn ra từ ngày 19/03/2022 đến 27/03/2022, thu hút hơn 31.000 người tiếp cận với những công thức nấu ăn đầy sáng tạo từ nguyên liệu chính là khoai tây Mỹ.

Các thí sinh có cơ hội bổ sung kiến thức, giao lưu gặp gỡ các đầu bếp nổi tiếng và doanh nghiệp - nhà tài trợ cung cấp nguyên liệu khoai tây Mỹ. 

Ban tổ chức đã nhận được hơn 50 công thức dự thi đến từ các ngành khác nhau như Quản trị khách sạn, Thú y, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị dịch vụ ăn uống…, từ đó chọn ra Top14 đội thi bước vào vòng chung kết thực hiện chế biến món ăn theo công thức dự thi. Đặc biệt, 2 đội thi xuất sắc nhất sẽ đại diện trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) tham gia tranh tài với các trường đại học khác tại Resort Furama Đà Nẵng.

Các thí sinh tham gia tranh tài cùng sự quan sát của ban giám khảo.

Bếp trưởng Trần Hồ Nhựt Linh - Quán quân Iron Chef 2012 cho biết: Với tiêu chí đề cao sự sáng tạo, Ban giám khảo mong muốn khích lệ các bạn thí sinh sử dụng nguyên liệu khoai tây Mỹ - vốn chuyên dành chế biến món Âu, nay đến với ẩm thực Việt thông qua cách tẩm ướp chế biến của các thí sinh tạo nên sự đột phá mới lạ đầy thú vị, để khoai tây Mỹ chất lượng có nhiều cơ hội gần gũi hơn đến đời sống Việt.

Chương trình “Hutech Young Chefs 2022 _Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai tây Mỹ” kết thúc thành công.

Kết thúc vòng chung kết “Hutech Young Chefs 2022 _Ẩm thực Việt hội nhập cùng khoai tây Mỹ”, Ban giám khảo công bố các đội thi đạt giải gồm: Giải Nhất: Lý Tiểu Long - Nguyễn Nhựt Quan; Giải Nhì: Lê Trung Nhân - Lê Thị Thanh Thảo; Giải Ba: Nguyễn Thị Diễm Quỳnh - Ngô Nguyễn Anh Thư; Giải Tài năng: Nguyễn Thị Thùy Linh - Hồ Thanh Thảo; Giải Khyến khích: Nguyễn Thị Anh Thư - Đặng Quốc Vương.  

Vòng chung kết cuộc thi đã công bố các thí sinh đạt giải.

Bà Phan Thị Thúy Phượng - Trưởng ngành Khách sạn đồng thời là Trưởng Ban tổ cho biết: Nhằm thực hiện phong trào sinh viên năm học 2021-2022, tạo một sân chơi đầy tính học thuật nhưng không kém phần thú vị cho các bạn sinh viên yêu thích ngành ẩm thực của Trường đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), Ban tổ chức cuộc thi mong muốn làm cầu nối giữa các bạn sinh viên, các bạn trẻ với các chuyên gia, đầu bếp ẩm thực hàng đầu Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao giá trị cốt lõi mà cuộc thi đem đến cho các bạn thí sinh. Hy vọng, cuộc thi đem đến những kiến thức bổ ích cho các bạn thí sinh đam mê vào bếp, thích sự sáng tạo, sự kết hợp Âu Á trong phong cách chế biến món ăn cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp hàng đầu Việt Nam cũng như Thế giới.

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight