Hội thi “Gói bánh truyền thống lần thứ IV Xuân Yêu Thương”

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2022-01-15 06:32:48
 

(ceotoancau.vn) Vào ngày 14 - 15/01, Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ (U.S. Meat Export Federation) phối hợp cùng trường Saigontourist tổ chức HỘI THI GÓI BÁNH TRUYỀN THỐNG LẦN IV – XUÂN YÊU THƯƠNG tại TP.

Ban giám khảo cùng nhà tài trợ Hiệp hội xuất khẩu thịt Mỹ. 

Đây là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên – học sinh, góp phần tạo không khí vui tươi đón Xuân,góp phần giữ gìn văn hóa ẩm thực cổ truyền ngày Tết của dân tộc. Bên cạnh đó, chương trình còn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc với tinh thần tương thân tương ái thông qua hành trình “Xuân yêu thương”, trao quà tặng là những chiếc bánh cổ truyền được sử dụng hoàn toàn bằng thịt heo nhập khẩu từ Mỹ chất lượng này, cùng với các phần quà Tết đến cho các gia đình  có hoàn cảnh khó khăn.

Khung cảnh các đội thi gói bánh chưng.

Thời gian vừa qua, Việt Nam nói chung và khu vực TP. HCM đã trải qua trận đại dịch lịch sử và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Hiệp hội xuất khẩu thịt của Mỹ cũng tham gia những chương trình cộng đồng nhằm chung tay đẩy lùi covid. Nay khi cả nước đang dần trở lại và thích ứng với cuộc sống bình thường mới, nhận thấy được trường trung cấp du lịch & khách sạn Saigontourist mong muốn cố gắng tiếp tục gìn giữ và chia sẻ thông điệp rất ý nghĩa của chương trình gói bánh truyền thống này, hiệp hội xuất khẩu thịt của Mỹ đã tiếp tục tài trợ hoàn toàn cho chương trình nhằm lan tỏa & chia sẻ yêu thương đến những gia đình khó khăn xung quanh đón một mùa Xuân vui khỏe và bình an.

Ông Chris Thompson -Giám đốc tạp chí Harper's Bazaar rất yêu thích các loại bánh truyền thống Việt Nam.

Chương trình HỘI THI GÓI BÁNH TRUYỀN THỐNG năm nay với đề tài kết hợp Bánh Chưng với Thịt Heo nhập khẩu từ Mỹ, được tổ chức tại sân trường Saigontourist với 15 đội tham gia (mỗi đội 4 thí sinh) đến từ tất cả các học viên của các ngành vào sáng ngày 15/01/2022. Với sự hỗ trợ từ Ban Giám Khảo dầy dặn kinh nghiệm gồm: ông Chiêm Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn, và phát triển ẩm thực Việt Nam; bà Bùi Thị Sương - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn, và phát triển ẩm thực Việt Nam; ông Trần Thanh Huy – Trưởng bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist; ông Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới Việt Nam, Đại sứ Hương vị ẩm thực toàn cầu, Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hành - Khách sạn, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Các thí sinh đạt giải nhất cuộc thi.

Mỗi đội hoàn thành 15 chiếc bánh chưng với nhân thịt heo nhập khẩu từ Mỹ trong vòng 75 phút với tiêu chí: đúng quy cách, chất lượng, thẩm mỹ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Giải thưởng cho đội giải nhất trị giá 6 triệu đồng, giải nhì 4 triệu đồng và giải ba là 2 triệu đồng cùng quà tặng từ Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ.

Giải thưởng cho đội giải nhất trị giá 6 triệu đồng, giải nhì 4 triệu đồng và giải ba là 2 triệu đồng cùng quà tặng từ Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ.

Sau hội thi, tất cả số bánh chưng nhân thịt heo Mỹ sẽ được nấu chín và gửi tặng đến 50 hộ gia đình khó khăn quận Tân Bình cùng với 200.000 đồng/hộ, thịt heo Mỹ và các phần quà hiện vật khác vào chiều ngày 15/01/2022 với hy vọng một mùa Xuân mới vui tươi và bình an đến với cộng đồng.

Ông Trần Lê Thanh Thiện – Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam cùng các thí sinh đạt giải nhì.

Ông Chiêm Thành Long - Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng các thí sinh đạt giải nhì.

Bà Nguyễn Thị Bích Trâm – Đại diện Hiệp hội xuất khẩu thịt nhập khẩu từ Mỹ cùng các thí sinh. 

Về Hiệp hội xuất khẩu thịt Mỹ (U.S. Meat Export Federation)

Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (U.S. Meat Export Federation) là tổ chức phi lợi nhuận nhằm mở ra cơ hội quảng bá hình ảnh, chất lượng, phát triển thị trường quốc tế cho thịt bò, thịt lợn, thịt cừu từ Hoa Kỳ. USMEF có trụ sở chính tại Denver (Hoa Kỳ) và có văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Khang Nguyễn

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight