“Chế biến gà Mỹ siêu ngon cùng siêu đầu bếp quốc tế” tại Hội thảo chuyên đề ẩm thực do WAMCVN tổ chức

Đăng bởi : VI HẰNG . Ngày : 2022-05-03 15:49:48
 

(ceotoancau.vn) Ngày 27/4 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, Hội đồng Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ (USA PEEC) cùng Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề Ẩm thực “Chế biến gà Mỹ siêu ngon cùng Siêu Đầu bếp”.

Hội thảo chuyên đề Ẩm thực “Chế biến gà Mỹ siêu ngon cùng Siêu Đầu bếp” do WAMCVN tổ chức vào ngày 27/4 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn.

Tại hội thảo, đầu bếp Norbert Bruno Ehrbar với hơn 30 năm gắn bó tại Việt Nam đã hướng dẫn cách sử dụng, chế biến thịt gà Mỹ theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng ngon nhất của thịt gà Mỹ, đồng thời hướng dẫn cách chế biến các món ăn hấp dẫn cho người tham dự. Cụ thể là siêu đầu bếp quốc tế Norbert Bruno Ehrbar chia sẻ về cách kết hợp những nguyên liệu truyền thống của Việt Nam với nguyên liệu chính - thịt gà Mỹ để tạo nên ba món ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng như món “Má đùi gà Mỹ xào nghệ, tiêu và hoa thiên lý”, “gà Mỹ escallops với oliu xanh và nho khô” và “Gà Mỹ xào mì rau củ”.

Đầu bếp Norbert Bruno Ehrbar phổ biến, hướng dẫn các kiến thức về quy định sử dụng, chế biến, bảo quản thịt gà Mỹ theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Đầu bếp Norbert Bruno Ehrbar cho biết: Thịt gà Mỹ không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm nên được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe cho thực khách. Đặc biệt thịt gà Mỹ là nguyên liệu được Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới, được giám sát, quản lý rất nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng”. 

Hơn 60 đầu bếp tham dự hội thảo. 

Tại hội thảo, hơn 60 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn ở TP.HCM đã có cơ hội học hỏi thêm những kinh nghiệm nghề nghiệp, thêm công thức chế biến món ăn mới từ nguyên liệu là thịt gà Mỹ để làm phong phú, đa dạng thực đơn của mình cũng như giao lưu với đầu bếp Norbert Bruno Ehrbar và các siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam.

Đầu bếp Norbert Bruno Ehrbar biểu diễn chế biến ba món ngon từ nguyên liệu thịt gà Mỹ và giao lưu trực tiếp với các đầu bếp tại hội thảo. 

Ông Lê Xuân Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam WAMCVN (World Association of Master Chefs - Vietnam Chapter) cho biết: Hiệp hội WAMCVN là một tổ chức toàn cầu, không chỉ quy tụ những đầu bếp nổi tiếng thế giới mà còn cả những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, du lịch… Đặc biệt là những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực du lịch. Hội thảo chuyên đề Ẩm thực là một hoạt động chia sẻ chuyên môn của WAMCVN trong chương trình hành động của Hiệp hội nhằm chia sẻ kinh nghiệm nghề bếp, tạo điều kiện cho đầu bếp trẻ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các siêu đầu bếp trên thế giới và Việt Nam, đồng thời giới thiệu các nguyên liệu sạch, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước. 

Ông Lê Xuân Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam WAMCVN chia sẻ tại hội thảo. 

Chụp hình giao lưu giữa các siêu đầu bếp quốc tế với nhà tài trợ, các đầu bếp và khách tham dự chương trình.

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight