Triệu phú tuổi 27 tiết lộ bí kíp trở nên giàu có: Phải ghi nhớ 4 chữ "vàng"

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2020-12-09 07:48:25
 

Baldwin cũng đưa ra lời khuyên, mọi người nên chú ý đến các khoản phí phát sinh từ ngân hàng, thẻ tín dụng.

Trở nên giàu có là điều mà hầu hết mọi người đều mơ ước. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được. Todd Baldwin, một chàng trai ở Washington, Mỹ, năm nay mới 27 tuổi nhưng đã có tài sản ròng trị giá hơn 1 triệu USD, là một trong số ít những người trẻ tuổi, giàu có.

Mới đây, Todd Baldwin đã chia sẻ bí kíp làm giàu của mình, gói gọn chỉ trong 4 chữ "vàng": "tăng thu, giảm chi", thu hút được sự chú ý của dư luận.

Theo thông tin đăng tải, Todd Baldwin lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, thế nhưng hiện tại, hàng năm mức thu nhập ròng của anh đều đặn đạt mức hơn 300.000 USD.

Hầu hết mọi người đều rất ghen tị khi biết đến mức thu nhập khủng của Todd Baldwin, thế nhưng kỳ thực, Baldwin không phải người giàu xổi hay lừa đảo để kiếm lời. Để trở nên giàu có, triệu phú trẻ tuổi này đã tuân theo nguyên tắc chi tiêu thông thái từ khi còn nhỏ.

Thực tế, xuất phát điểm của Baldwin kém xa những đứa trẻ khác. Anh là con của một người mẹ đơn thân, từ năm 12 tuổi, Baldwin đã phải làm công để kiếm tiền. Cũng từ đó, Baldwin hiểu được tầm quan trọng của đồng tiền.

Baldwin tiết lộ, khoản doanh thu hàng năm lên tới 615.000 USD (trừ hết các khoản phí còn 305.000 USD) của anh có nguồn gốc từ các kênh khác nhau như: Cho thuê bất động sản, làm nhân viên bán bảo hiểm và một khoản khác đến từ công việc nghiên cứu thị trường.

Kiếm được nhiều tiền nhưng Baldwin không hề vung tay vào những thú vui hoành tráng, xa xỉ. Chàng trai luôn cố gắng cân đối chi tiêu ở mức tiết kiệm nhất, vì vậy Baldwin luôn giữ được 80% số tiền mà anh kiếm được.

Triệu phú trẻ tuổi tin rằng, quan trọng nhất trong quản lý tài chính cá nhân chính là tiết kiệm. Không tiêu xài quá nhiều vào việc ăn uống ở quán xá hay xem phim.

Baldwin cũng không ngại cho biết, khi làm nghiên cứu thị trường, anh được trả tiền để đi ăn uống, mua sắm tại các tiệm tạp hóa, xem phim và nhiều khi còn được nghỉ khách sạn và đi chơi casino miễn phí. Chỉ cần chờ đến các dịp đi khảo sát, gần như các khoản chi dành cho tiêu dùng sẽ tốt rất ít. Có tháng, hai vợ chồng Baldwin chỉ tốn 25 USD tiền ăn.

Baldwin cũng đưa ra lời khuyên, mọi người nên chú ý đến các khoản phí phát sinh từ ngân hàng, thẻ tín dụng. Điều đó giúp mọi người không phải chi trả nhiều khoản vô hình mà thậm chí bản thân còn không biết đến.

Sở hữu 13 thẻ tín dụng khác nhau, Baldwin cho biết, anh không bao giờ để thâm hụt số dư hay bị phạt do thanh toán trễ hạn. Điều này giúp anh hạn chế tối đa thất thoát và quản lý tốt hơn quỹ tài sản của mình.

Cuối cùng, triệu phú 27 tuổi khuyên mọi người nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định chi tiêu vào thứ gì, liệu thứ đó có thực sự cần thiết không, có mang lại lợi ích lâu dài hay không. Từ đó, sẽ chi tiêu hợp lý hơn, tích lũy được nhiều hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/trieu-phu-tuoi-27-tiet-lo-bi-kip-tro-nen-giau-co-phai-ghi-nho-4-chu-v...

Theo Tư Tuyền (Theo CNBC) (Dân Việt)

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight