Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) phát động chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” 2023

Đăng bởi : Thế giới doanh nhân Sao Việt . Ngày : 2023-10-05 16:52:51
 

(ceotoancau.vn) “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” do Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) cùng các đối tác chiến lược và giáo dục thành lập, ông Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam làm chủ nhiệm chương trình.

Quang cảnh buổi lễ phát động chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” 2023.

“Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” do Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) cùng các đối tác chiến lược và giáo dục mở ra, với mục tiêu hướng đến nhân lực xã hội, mang đến cho các bạn khó khăn, bị mất mát gia đình vì đại dịch Covid-19 hay các thanh thiếu niên không có khả năng đi học được tài trợ 100% học phí và cơ hội việc làm.

“Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” có mục tiêu rất rõ ràng: Đào tạo Kỹ năng Bếp nấu ăn, Bếp bánh và giới thiệu nghề nghiệp cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động công tác xã hội hướng đến cộng đồng.

Ý nghĩa về giá trị nghề nghiệp, “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” mang đến cho đầu bếp được truyền lửa, truyền đam mê, mang đến giá trị nhân văn cho xã hội, kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành ẩm thực. Về giá trị xã hội, chương trình nhằm hỗ trợ nghề nghiệp cho các mảnh đời cơ nhỡ, tạo nguồn lực cung cầu cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn, cơ sở hoạt động ngành bếp. Đối tượng học viên gồm thanh thiếu niên mồ côi cơ nhỡ, hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo, gia đình chính sách tuổi từ 18 - 22 tuổi, tạo cơ hội nghề nghiệp, học hỏi, giao lưu, cơ hội, bản lĩnh.

Ông Lê Nguyễn Hoàn Long chia sẻ: "Chúng tôi xin cảm ơn các đơn vị đã đăng ký tài trợ cho chương trình Cho Đi Là Còn Mãi 2023 và các đơn vị hỗ trợ bảo trợ truyền thông cùng các giảng viên gồm các đầu bếp giàu kinh nghiệm, luôn sẵn lòng chia sẻ truyền đạt dạy miễn phí cho thế hệ trẻ yêu nghề bếp”.

Đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại VN, Chủ nhiệm chương trình.

Với thông điệp “Sự lan tỏa sẽ tăng thêm sức mạnh tình yêu thương, các giá trị nhân văn và tinh thần tương thân, tương ái song hành cùng các giá trị cao quý của nghề nghiệp”, “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” ra đời và trở thành cơ hội của những người yêu bếp thể hiện khẳng định bản thân bằng những giá trị cho đi, thông qua việc truyền lửa truyền nghề cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh cơ nhỡ, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Phần nào xoa dịu những đau thương, mất mát trong cuộc đời và chứng minh rằng cuộc sống luôn còn những điều tốt đẹp.

Đại diện Ban chủ tịch WAMCVN và các mạnh thường quân.

Về công tác triển khai và phối hợp tuyển sinh, Ban chủ nhiệm chương trình phối hợp với các tổ chức, địa phương, mái ấm tình thương trên địa bàn TP.HCM để tuyển sinh những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn nguyện vọng trở thành đầu bếp. Mùa 1 đã có 25 học viên học nấu ăn và 15 học viên học bếp bánh; Mùa 2 đã có 25 học viên học nấu ăn và 20 học viên học bếp bánh.

Các đối tác chiến lược giáo dục cùng với các mạnh thường quân là các cơ sở đào tạo, các nhãn hàng tài trợ, hỗ trợ và đồng hành.

Chương trình phối hợp với các đơn vị đào tạo đồng hành để đảm bảo đúng quy định về thời lượng, môn học. Thời gian học mỗi ngành là 20 buổi, tổng số 100 tiết học, bao gồm kỹ năng sơ cấp chế biến nấu ăn và kỹ năng sơ cấp làm bánh.

Về đội ngũ giảng viên, tổng số có 15 giảng viên là các đầu bếp trẻ giỏi tay nghề, uy tín và kinh nghiệm hiện là các bếp trưởng, tổng bếp trưởng tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn cũng như một số giảng viên môn nấu ăn và làm bánh tại một số trường trên địa bàn thành phố. Đây là những đầu bếp trẻ có tinh thần thiện nguyện, nhiệt tình và mong muốn đóng góp một phần công sức của mình tạo giá trị và ý nghĩa xã hội cho chương trình.

Về cơ sở vật chất đào tạo, do đặc thù của đào tạo kỹ năng Bếp tập trung chủ yếu vào yếu tố thực hành, đòi hỏi học viên phải được thực hành ít nhất 75% thời lượng học tập và đảm bảo điều kiện về thiêt bị, công cụ, dụng cụ đồ dùng trong quá trình học chế biến nấu ăn hay làm bánh phải được đảm bảo, Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế đã tiến hành kết nối và phối hợp với các đơn vị như Trường Cao đẳng Nova, Trung tâm hướng dẫn thực hành làm bánh và nấu ăn Meizan (MEIZAN DEMO CENTER) để tổ chức thực hành kỹ năng cho các học viên. Tại buổi tổng kết chương trình, các em sau khi nhận được chứng nhận đối với các em có nguyện vọng muốn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và chính thức cần công việc tạo thu nhập ổn định, Hiệp hội sẽ tiến hành tổ chức giới thiệu công việc cho các em, đảm bảo 100% học viên đều có công ăn việc làm. Nhiều học viên là trẻ mồ côi đã tốt nghiệp khóa đào tạo nghề bếp và tự hào khoác lên mình chiếc áo đầu bếp do chương trình mang lại và được WAMCVN giới thiệu việc làm tại các khách sạn nhà hàng cao cấp, được đánh giá cao về tay nghề và sự sáng tạo.

Nghệ nhân Lý Sanh - Ban cố vấn chương trình “Cho đi là còn mãi – Kiến tạo tương lai” 2023.

Chương trình “Cho đi là còn mãi - Kiến tạo tương lai” là một hoạt động thường niên của WAMCVN. Chương trình hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp “mang ẩm thực Việt Nam ra thế giới, khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực cho các bạn trẻ, nâng tầm nghề Bếp Việt trở thành một nghề cao quý như các ngành nghề khác và truyền tải Văn hóa Việt đến tận bàn ăn của mỗi gia đình của các quốc gia khác trên thế giới.

Thông tin chương trình:

  • Hiệp hội Siêu Đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN)
  • Văn phòng: 479/16 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Đăng kí trực tiếp: 070 2156 610 (Chef David Long - Chủ nhiệm chương trình) - Fanpage : World Association of Master Chefs Viet Nam Chapter - https://www.facebook.com/wamcvn
  • Fanpage: Cho đi là còn mãi 

     Vi Hằng

 

                                                                                                                              

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO