ThS Nguyễn Hữu Nhơn hỗ trợ người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Quý Mão 2023

Đăng bởi : VI HẰNG . Ngày : 2023-01-16 05:48:29
 

(ceotoancau.vn) Ngày 11/1, tại trụ sở Cao Đài Nam Thành Thánh thất (Thánh thất Cầu Kho xưa), TP.HCM, Ths Nguyễn Hữu Nhơn cùng Ban Cai quản Nam Thành Thánh thất phối hợp Hội Chữ Thập đỏ Quận 1, TP.HCM trao hơn 350 phần quà, hỗ trợ cho người tàn tật, trẻ em mồ côi, người dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

  ThS Nguyễn Hữu Nhơn (Chí Đạt), Chánh Hội trưởng Nam Thành Thánh thất, Trưởng Ban cố vấn Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam (Văn phòng phía Nam) trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.  

  ThS Nguyễn Hữu Nhơn (Chí Đạt), Chánh Hội trưởng Nam Thành Thánh thất, Trưởng Ban cố vấn Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam (Văn phòng phía Nam) trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.  

Tham dự chương trình có Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc - Giám đốc Trung tâm Nhân học và Tôn giáo, ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận 1, nghệ sĩ MC Thanh Bạch, BTV Chu Thành - đài truyền hình TP.HCM, nhà báoThái Phương - báo Sài Gòn Giải Phóng, nhà báo Xuân Khu - Thông tấn xã Việt Nam và nhiều báo, đài khác tham dự.

MC Thanh Bạch là người em thân thiết của ThS Nguyễn Hữu Nhơn có mặt tham dự chương trình phát quà (Nguồn TTXVN).

Những hội viên Hội người mù, người già, người neo đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, sinh viên nghèo vượt khó, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 1 và lân cận sẽ được nhận 1 phần quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì, dầu ăn, đường, áo… có giá trị gần 400.000/phần. 

Đông đảo người mù là đối tượng đặc biệt nhận quà của chương trình (Nguồn TTXVN).

ThS Nguyễn Hữu Nhơn (Chí Đạt), Chánh Hội trưởng Nam Thành Thánh thất, Trưởng Ban cố vấn Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam (Văn phòng phía Nam) cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội được Cao Đài Nam Thành Thánh thất phối hợp tổ chức vào những dịp lễ, Tết trong năm nhằm chia sẻ khó khăn, động viên những người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống giữ vững niềm tin, lạc quan vươn lên trong cuộc sống. 

Cũng theo ThS Nguyễn Hữu Nhơn, đây cũng là một trong những hoạt động thực hành phương châm hành đạo “tốt đời đẹp đạo” của các tín hữu đạo Cao Đài, thể hiện truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái” và “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Trong nhiều năm qua, Cao Đài Nam Thành Thánh thất luôn luôn gắn kết chặt chẽ với MTTQ và các tổ chức đoàn thể, địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người tàn tật, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ; tặng học bổng cho con, em đạo hữu….

 

Vi Hằng

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight