Phú Quốc chuẩn bị xác lập Kỷ lục Quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2021-04-24 18:57:27
 

(ceotoancau.vn) Ngày 27/4 sắp tới, UBND thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ tổ chức chương trình “Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc.

 Thời gian chương trình dự kiến sẽ khai mạc vào lúc 15h Thứ ba ngày 27/4 và bế mạc lúc 18h cùng ngày tại khách sạn Eden, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Thành phần tham gia là các đầu bếp chuyên nghiệp làm việc tại các nhà hàng, khách sạn tại Phú Quốc. Theo kế hoạch, các đội (gồm một bếp trưởng và các phụ bếp) tham gia chế biến món ngon trong 100 món ngon do ban tổ chứa đưa ra và được chế biến nấu thành phẩm.

Theo bố cục chương trình, các đầu bếp sẽ bố trí 100 món ăn, ban tổ chức sẽ thẩm định xác lập kỷ lục và trao giấy chứng nhận đầu bếp quản diễn, tiếp đó là phần công bố quyết định, trao bằng xác lập kỷ lục và tiệc Gala. Trong danh sách các món ngon ban tổ chức đưa ra, 100 món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu chính như: tôm, cá, mực, gà, bò, ếch, heo… Trong đó có những món từ lâu đã nổi tiếng hấp dẫn du khách như gỏi cá trích, bún kèn, bánh canh chả cá…

Chính quyền thành phố Phú Quốc cho biết, chương trình này được tổ chức nhằm đẩy mạnh hiệu quả kích cầu du lịch nội địa, phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch Covid-19; đồng thời phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc. Bên cạnh đó cũng quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc và giới thiệu các món ngon của đảo ngọc đến với du khách trong và ngoài nước. Chương trình cũng tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị  kinh doanh, nhà hàng, khách sạn có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó nâng cao tay nghề và chất lượng phục vụ.

Vi Hằng 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight