H’Hen Niê, Hồng Ánh đồng hành cùng người sống chung HIV/AIDS

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2020-12-01 03:28:27

TTO - Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Điệp Văn, đạo diễn Thái Huỳnh cùng đông đảo văn nghệ sĩ đã tham gia lễ khởi động chiến dịch 'Cảm xúc 30 năm’ nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS (1-12).

Anh Nguyễn Anh Phong, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ (từ trái qua) chia sẻ chiến dịch ‘Cảm xúc 30 năm’ - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Chiều 15-11 tại TP.HCM, Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh, phòng khám Nhà Mình công bố chiến dịch Cảm xúc 30 năm nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Tham gia lễ khởi động có đông đảo văn nghệ sĩ đã đồng hành cùng các hoạt động dành cho những người bị nhiễm HIV/AIDS trong nhiều năm qua như: hoa hậu H'Hen Niê, đạo diễn Hồng Ánh, MC Lê Phước Lập, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, đạo diễn Điệp Văn, ca sĩ Phương Anh Idol…

Anh Nguyễn Anh Phong, trưởng ban tổ chức chiến dịch Cảm xúc 30 năm, cho biết: "Chuỗi hoạt động của chiến dịch gồm: lễ khởi động chiến dịch; Đêm cảm xúc 30 năm diễn ra tối 29-11 tại Asiana Plaza (quận Bình Thạnh, TP.HCM); triển lãm ảnh offline và online về những câu chuyện thực tế của HIV/AIDS.

Qua đó nhìn lại quãng đường cùng đồng hành, bước tiếp đến tương lai với mục tiêu chấm dứt AIDS tại Việt Nam vào năm 2030".

"Điểm nhấn của chiến dịch Cảm xúc 30 năm là Đêm cảm xúc 30 năm với không gian triển lãm những kỷ vật, những công trình, tài liệu và cả những hình ảnh nhân vật người sống với HIV cùng với âm nhạc, hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Tất cả sẽ cùng san sẻ yêu thương, nơi không còn là bác sĩ hay người bệnh, không còn là tôi và anh, mà chỉ có chúng ta và không còn kỳ thị, không còn khoảng cách", đạo diễn Thái Huỳnh cho biết.

Hoa hậu H’Hen Niê (bìa phải) đồng hành nhiều năm với các hoạt động dành cho người sống chung HIV/AIDS - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Anh Nguyễn Anh Phong, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Hồng Ánh, MC Phước Lập (từ trái qua) khởi động ‘Cảm xúc 30 năm’ - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 30 năm kể từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện. Đây là hành trình không chỉ của những người sống chung với HIV mà còn có sự đồng hành của các ban ngành, đoàn thể, những tổ chức, cá nhân đồng hành trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: "Khi tham gia chiến dịch, Hen chia sẻ thông điệp không kỳ thị và mình coi họ như những người bình thường và luôn có những lời động viên để họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống và có niềm tin tích cực.

Khi tiếp xúc với cộng đồng nhiễm HIV, Hen thấy có rất nhiều anh chị có suy nghĩ rất tích cực, lạc quan, đôi khi lại tiếp năng lượng ngược lại cho Hen nữa".

"Thông qua chiến dịch này, Phong mong muốn cộng đồng người sống với HIV sẽ có nhiều tia hi vọng, có nghị lực để chiến đấu với căn bệnh này, đặc biệt họ có thể tham gia chương trình điều trị, duy trì việc điều trị để đạt mức tải lượng vi rút dưới ngưỡng không lây truyền cho người khác.

Ngoài ra, giúp cộng đồng nhìn thấy nhiều người nhiễm HIV vẫn khỏe mạnh, sống tốt, làm việc tốt. Từ đó, giảm đi việc phân biệt, kỳ thị đối với người nhiễm HIV. Khi có sự đồng cảm thì việc tuân thủ điều trị, đáp ứng điều trị sẽ đạt mức hiệu quả nhất, giúp người nhiễm HIV sống khỏe và sống lâu", anh Nguyễn Anh Phong cho biết thêm.

Hoạt động dành cho những người sống chung HIV/AIDS luôn nhận được sự đồng hành của đông đảo nghệ sĩ - Ảnh: PHƯƠNG NAM

HOÀI PHƯƠNG

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight