5 Hoa hậu mặc áo dài đọ sắc: Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh xinh đẹp như bước ra từ cổ tích

Đăng bởi : Thùy Trang . Ngày : 2020-11-22 12:15:15

(Dân Việt) Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Trần Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh... khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi trình diễn áo dài trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.


Tại đêm Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra tối 20/11, 5 Hoa hậu đại diện thập kỷ đã qua bất ngờ cùng quay trở lại sân khấu trình diễn. 5 Hoa hậu là: Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Kỳ Duyên, Đặng Thu Thảo "đốn tim" khán giả khi diện áo dài của 5 nhà thiết kế khác nhau. Trong ảnh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xinh đẹp như bước ra từ cổ tích khi diện áo dài họa tiết Cửu Đỉnh Huế từ NTK Trần Thiện Khánh.


Được biết, năm 2016 đánh dấu nền du lịch Việt Nam đạt kỷ lục đón 10 triệu lượt du khách quốc tế. “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt” cũng được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm Mỹ Linh đăng quang. Chưa hết, Đỗ Mỹ Linh gây bất ngờ khi ngồi trên kiệu được khiêng đi đến sân khấu biểu diễn.


Hoa hậu Thu Thảo catwalk với áo dài họa tiết thời Hùng Vương thiết kế bởi NTK Song Toàn.


Năm 2012, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương vinh dự được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể. Lớp choàng vàng của áo dài óng ả nương theo gió nhẹ bay phấp phới. Những họa tiết áo dài của Thu Thảo có ý nghĩa to lớn trong lịch sử từ thuở khai thiên lập địa của dân tộc.

Hoa hậu Ngọc Hân duyên dáng tự hào sải những bước chân với áo dài họa tiết Hoàng thành Thăng Long. Chiếc áo dài mang thông điệp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - "Nghìn năm hương sắc" ở năm 2010. Đặc biệt, cô đích thân tự tay thiết kế cho bản thân và thí sinh BST áo dài này. Chất liệu chủ đạo là tơ tằm Vạn Phúc mềm mại được trực tiếp dệt thủ công.


Hoa hậu Kỳ Duyên xuất hiện với thần thái đỉnh trong trong áo dài họa tiết đờn ca tài tử do NTK La Sen Vũ tạo nên. Năm cô đăng quang 2014, Festival Đờn ca tài tử toàn quốc lần thứ nhất đã tôn vinh mạnh mẽ các di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, đồng thời giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch của các địa phương. Nghệ thuật đờn ca tài tử là một viên ngọc vô giá cần được bảo tồn và phát huy.

Đáng chú ý là màn trình diễn áo dài của Hoa hậu Trần Tiểu Vy trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Người đẹp tự tin mặc áo dài có hình vẽ tranh cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam do Ngô Nhật Huy thiết kế. Năm 2018 là dấu son chói lọi, rực rỡ khi bóng đá Việt Nam khẳng định vị thế trong khu vực, liên tiếp giành chiến thắng oai vệ mang về cho nước nhà. Sắc trắng thêm lớp choàng toát lên sự uy nghiêm mạnh mẽ, in hình vẽ huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các thành viên chủ chốt của đội tuyển U23. Đó còn là niềm tự hào của dân tộc, các chiến binh sân cỏ xứng đáng được vinh danh.

Ngoài màn đọ sắc của 5 Hoa hậu đình đám, top 35 thí sinh trong trang phục áo dài mang ý nghĩa to lớn thể hiện trọn vẹn tinh thần chủ đề năm nay “Thập kỷ hương sắc”.

Dàn thí sinh diện áo dài duyên dáng đúng chuẩn những thiếu nữ Việt Nam tinh khôi, dịu dàng.

Thủy Vũ

(Nguồn: https://danviet.vn/5-hoa-hau-mac-ao-dai-tai-hoa-hau-viet-nam-dang-thu-thao-do-my-linh-xinh-dep-nhu-buoc-ra-tu-co-tich-2020112022422319.htm)
 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN
qc-chanweb
addRight