Cố nhà thơ nhà giáo Ngô Minh Hải: Niềm kính trọng sâu sắc của Hoa hậu Ngọc Lan

Đăng bởi : Thế giới doanh nhân Sao Việt . Ngày : 2022-06-28 19:51:12
 

(ceotoancau.vn) Cuộc gặp gỡ lần đầu với Cố nhà thơ nhà giáo Ngô Minh Hải khiến Ngọc Lan nhớ mãi không quên. Sau khi ông mất, nàng hậu vô cùng thương tiếc cho một cây bút đầy tài năng.

Hoa hậu Đại sứ Nhân ái Ngọc Lan.

Sinh ra ở vùng xứ Nghệ đầy nắng và gió, Hoa hậu Ngọc Lan yêu thơ ca từ nhỏ. Cô được biết đến với vai trò là nhà văn chuyên sáng tác các tập thơ mang đậm màu sắc dân tộc. Không chỉ vậy, cô còn trở thành nhà doanh nhân tiêu biểu về chăn nuôi và sản xuất nhung hươu. Năm 2020, Ngọc Lan xuất sắc nhận bằng khen Đại sứ Nhân ái vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Danh hiệu cao quý đó thuộc về gương mặt vừa thành công trên con đường kinh doanh vừa để lại dấu ấn qua các hoạt động thiện nguyện. Thuở nhỏ, Ngọc Lan đã biết rung động và đồng cảm trước những mảnh đời kém may mắn. Chính vì vậy, thời điểm thành công trong sự nghiệp cũng là lúc cô tích cực lan tỏa giá trị và tham gia hoạt động thiện nguyện đến với nhiều người nghèo ở nhiều địa phương trên dãy đất hình chữ S. Ngọc Lan không chỉ được kính trọng vì cô có tài làm văn, kinh doanh giỏi mà còn là người phụ nữ sống có nghĩa có tình.

Ngọc Lan không chỉ được kính trọng vì có tài làm văn, kinh doanh giỏi mà còn là người phụ nữ sống có nghĩa có tình.

Cuộc hẹn không báo trước với Nhà thơ nhà giáo Ngô Minh Hải quá cố đã nói lên điều đó. Một lần, khi tham gia Đại hội Câu lạc bộ thơ TCMV Thời Gian thì Ngọc Lan lần đầu gặp Nhà thơ Ngô Minh Hải. Hoa hậu kể: “Khi tôi đang đóng dấu thì bất ngờ người đàn ông dáng vẻ hao hao gầy đến bắt tay và tự giới thiệu là Nhà thơ Nhà giáo. Hỏi ra tôi mới hay là ông Ngô Minh Hải - giảng viên của Thi Đường Bảo Minh Trang”.

Ngọc Lan cảm nhận người đàn ông phía trước có niềm yêu với thơ ca mãnh liệt, hết lòng truyền đạt kiến thức cho con em mai sau. “Nhìn người vừa gầy vừa xanh nhưng tâm huyết với nghề giáo” – cô nói thêm. Cuộc gặp vô tình khiến Ngọc Lan hiểu hơn về Nhà thơ nhà giáo Ngô Minh Hải, cũng như dành sự tôn kính cho con người nhiệt huyết dốc lòng vì sự nghiệp trồng người.

Hoa hậu Ngọc Lan rất kính trọng cố nhà giáo nhà thơ Ngô Minh Hải và thường xuyên thăm hỏi bệnh tình khi cố nhà thơ bị bệnh.

Sau này, khi cố nhà thơ bị bệnh, cô thường xuyên nhờ người cập nhật tình hình về bệnh lý của ông ấy. Khoảng thời gian Ngô Minh Hải nằm viện, nàng Hậu cùng một số người nữa đến bệnh viện thăm ông. Suốt quá trình từ lúc ngã bệnh đến khi chạy thận lọc máu, cô luôn nhớ và quan tâm đến sức khỏe Nhà thơ nhà giáo năm nào, người mà nàng hậu chỉ gặp thoáng qua khi tham gia chương trình đại hội trong Câu lạc bộ TCMV Thời Gian. Có lẽ, cuộc trò chuyện đầy tình cờ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Ngọc Lan vì sự tôn kính dành cho con người hành nghề cao quý, kiên trì thắp lên “ngọn lửa” trồng người.

Hoa hậu Ngọc Lan cảm thấy rất vinh dự khi được mời tham dự buổi trao tặng bằng khen cho gia đình Cố nhà thơ nhà giáo Ngô Minh Hải.

Khi tổ chức buổi trao tặng Kỷ niệm chương và thắp hương viếng, Hoa hậu Ngọc Lan nhận được lời mời tham dự từ Nhà thơ Lê Hải Quân – Ủy viên Ban Chấp hành CLB Thơ Việt Nam. Cô vô cùng vinh dự có mặt tại buổi trao tặng khi cùng những người trong Ban tổ chức và chính quyền địa phương đến tặng bằng khen cho gia đình Nhà thơ nhà giáo Ngô Minh Hải quá cô.

Hoa hậu Ngọc Lan chia sẻ: “Với tấm lòng thật sự quý trọng, tôi vô cùng thương tiếc một cây bút tâm huyết và đam mê của Thi Đường Bảo Minh Trang. Trước linh hồn của người đã mất, Ngọc Lan xin kính cẩn vĩnh biệt Nhà thơ nhà giáo đáng kính. Cho dù ra đi nhưng những bài thơ còn đó, trí tuệ và lòng nhiệt huyết đã truyền đạt cho con em sẽ sống mãi. Hoa hậu Ngọc Lan thật sự trân quý các tác phẩm do cố nhà thơ sáng tác. Cố nhà giáo nhà thơ là một trợ giảng nhưng ông có cách chỉ cho trò cái lỗi chung để trò tự tìm hiểu tự sáng tạo. Nếu bài của trò bị lỗi nhiều không trách mắng mà chỉ cho hai chữ (chỉnh lại bài), cứ thế cho đến khi trò tự hoàn thiện đề tài. Sự nhiệt tình quý hóa của người giảng viên ấy khiến tôi vô cùng trân quý và ấn tượng bởi cái tên Ngô Minh Hải. Nhớ mãi dáng người gầy guộc, da xanh râu tốt khi nhắc đến tên tuổi người giảng viên của Thi đường năm nào mà tôi luôn kính quý. Thật sự bàng hoàng khi nghe tin ông bệnh thận hơn 10 năm và thời gian ngắn sau, ông đã ra đi vĩnh viễn”. Thật vậy, con người tài hoa đức độ ấy sẽ sống mãi trong lòng Ngọc Lan cũng như bao thế hệ mai sau.

Mạc Tường Vi

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO

qc-chanweb
addRight