Đường sắt Bắc - Nam qua Hà Tĩnh bị sạt lở nghiêm trọng

Đăng bởi : Diễn Đàn Doanh Nhân Toàn Cầu . Ngày : 2023-10-30 13:34:46
 

Mưa lớn khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa phận xã Đức Liên (H.Vũ Quang, Hà Tĩnh) bị sạt lở, tụt mái ta luy, khiến các đoàn tàu không thể lưu thông.

Sáng 30.10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Đức Liên (H.Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa phận của xã này đang bị sạt lở khiến các đoàn tàu bị ách tắc ở hai phía.

Sạt lở tuyến đường sắt bắc - nam qua Hà Tĩnh khiến giao thông bị tê liệt - Ảnh 1.

Một điểm sạt lở trên tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa phận xã Đức Liên. 

Theo ông Hùng, vào khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, mái ta luy của tuyến đường sắt Bắc - Nam tại Km 354+900 đến 355+400 khu gian Yên Duệ - Hòa Duyệt (thuộc địa bàn thôn Liên Châu, xã Đức Liên) xảy ra sạt lở do mưa lớn khiến nhiều khối đất đá bị trôi khỏi nền đường và khoét hàm ếch tại một số vị trí.

Sạt lở tuyến đường sắt bắc - nam qua Hà Tĩnh khiến giao thông bị tê liệt - Ảnh 2.

Đất đá và cây cối bị sạt lở, tràn xuống đường sắt qua xã Đức Liên

Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến nhiều đất đá, cây xanh từ trên núi sạt lở, tràn xuống bồi lấp một số đoạn đường sắt qua địa phận của xã Đức Liên. Hiện ngành đường sắt đã thông báo cấm tàu và huy động lực lượng, phương tiện để triển khai các biện pháp khắc phục sự cố.

"Sau khi nắm được sự cố, ngành đường sắt đã thông báo cho các chuyến tàu chở khách ở cả hai phía dừng trả khách các ga khác để trung chuyển bằng ô tô. Hiện tại trên địa bàn vẫn đang mưa lớn nên ngành chức năng đang tìm phương án tối ưu để khắc phục tuyến đường sắt trong thời gian sớm nhất", ông Hùng nói.

Sạt lở tuyến đường sắt bắc - nam qua Hà Tĩnh khiến giao thông bị tê liệt - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng H.Vũ Quang kiểm tra khu vực sạt lở đường sắt ở xã Đức Liên. 

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, mưa lớn kéo dài từ đêm 29.10 đến sáng 30.10 đã gây sạt lở một số tuyến đường giao thông ở H.Vũ Quang và H.Đức Thọ (Hà Tĩnh). Ngoài ra, do ảnh hưởng của mưa lớn cũng khiến một số cầu tràn ở H.Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ.

Tân Kỳ. Đường sắt Bắc - Nam qua Hà Tĩnh bị sạt lở nghiêm trọng (thanhnien.vn)

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO