Đà Nẵng, thành phố thông minh nhất Việt Nam 2020

Đăng bởi : Hoa Nắng . Ngày : 2020-11-24 16:26:40
 

TTO - Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 đã được trao cho Đà Nẵng, thành phố duy nhất trong cả nước giành được giải thưởng này.

Đà Nẵng, thành phố thông minh nhất Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Đà Nẵng với kết quả ứng dụng CNTT vào tất cả các lĩnh vực, nâng cao năng lực quản lý, cung cấp môi trường sống tốt cho người dân, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo... đã được nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 - Ảnh: T.HÀ

Tối 24-11, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức lễ công bố và trao 54 giải thưởng Thành phố thông minh 2020 cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị. Năm nay là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức.

Giải thưởng được xét trao cho bốn lĩnh vực gồm: nhóm 1: các đô thị; nhóm 2: các dự án bất động sản; nhóm 3: các khu công nghiệp và nhóm 4: các giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh.

Từ 131 đề cử, sau 3 vòng xét chọn chặt chẽ, giải thưởng đã được hội đồng các chuyên gia thống nhất và lựa chọn được 54 đề cử từ 26 đơn vị/doanh nghiệp để trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020. Trong đó, 5 giải thưởng xuất sắc nhất được trao cho: Công ty cổ phần FPT, Tập đoàn Công nghệ viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT, Công ty cổ phần Vinhomes và đặc biệt, thành phố Đà Nẵng là đô thị duy nhất được trao giải thưởng danh giá dành cho các đô thị.

Đà Nẵng, thành phố thông minh nhất Việt Nam 2020 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Dương Chí Dũng trao giải thưởng xuất sắc nhất cho Công ty cổ phần FPT, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT, Công ty cổ phần Vinhomes và thành phố Đà Nẵng - Ảnh: T.HÀ

Là thành phố được vinh danh Thành phố thông minh Việt Nam 2020, Đà Nẵng được ghi nhận những thành tựu nổi bật ở nhiều hạng mục: Thành phố dịch vụ công thông minh, Thành phố hạ tầng số thông minh, Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, ở cùng hạng mục này, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) được trao giải thưởng về Thành phố điều hành, quản lý thông minh.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, ông Trương Gia Bình, chủ tịch VINASA, trưởng ban tổ chức giải thưởng, cho biết: "Thành phố thông minh là sự lựa chọn thông minh duy nhất có thể giúp các thành phố quy hoạch, quản lý, điều hành thành phố hiệu quả, mang lại cuộc sống xanh, tiện ích, thịnh vượng, kết nối cho người dân và là bệ phóng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội".

Chính phủ xác định phát triển đô thị thông minh, bền vững là một hướng đi có tính đột phá để góp phần nâng cao tính cạnh tranh quốc gia. Hiện nay, trong khu vực, Việt Nam đang là quốc gia tích cực xây dựng thành phố thông minh với 3 trong số 26 thành phố thuộc mạng lưới Thành phố thông minh ASEAN từ năm 2018, và hiện nay gần 40 địa phương tại Việt Nam đang triển khai xây dựng các thành phố thông minh.

Các giải thưởng Thành phố thông minh 2020 sẽ được trưng bày trực tuyến trên website www.smartcitysummit.vn từ nay đến hết tháng 12-2020. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức có thể kết nối trực tiếp với các đơn vị cung cấp giải thưởng trực tiếp tại gian hàng này.

THANH HÀ

There are no comments yet.
Yêu cầu xác thực

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Đăng nhập
;
TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO